Các tiêu chí chọn nghành phù hợp để du học Mỹ

Du học Mỹ – Khi đưa ra quyết định lựa chọn ngành học và nghề nghiệp, bạn phải cân nhắc rất nhiều yếu tố, đam mê của mình ở đâu, cơ hội việc làm trong ngành này như thế nào và mức lương mình sẽ nhận được ra sao. Việc chọn đúng ngành học sẽ giúp bạn có được công việc vừa phù hợp với ưu điểm và sở thích của bản thân, lại vừa có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.
Undergraduate Study Abroad 1200px
Undergraduate Study Abroad 1200px
  1. Lựa chọn nghành theo thế mạnh bản thân

Du học Mỹ – Sinh viên đôi khi lựa chọn ngành học theo chỉ dẫn của bố mẹ hoặc theo xu hướng thời đại. Các bạn có thể bị ảnh hưởng tâm lý số đông, cho rằng nhiều người chon ngành này có nghĩa đây là ngành tốt cho bản thân bạn. Đây là quan niệm sai, bởi lựa chọn ngành cần dựa trên khả năng, sở thích và đam mê của chính bản thân bạn chứ không phải dựa trên số lượng sinh viên đăng ký học ngành đó. Điều này đã hạn chế khả năng thiên bẩm hoặc sự tự tin của cá nhân về điểm mạnh của mình. Thời gian du học Mỹ bảo đảm cho sinh viên trở thành “công dân toàn cầu” đúng nghĩa. Điều đó là thế mạnh của các du học sinh Mỹ, trong khi xu hướng “thế giới phẳng” mở ra nhiều cơ hội làm việc ở bất cứ nơi đâu dù là ở Mỹ hay Việt Nam. Bằng đại học của Mỹ có giá trị cao trên toàn thế giới, nếu về Việt Nam thì bạn có khả năng cao được nhận vào các công ty, tập đoàn đa quốc gia. Do đó, bạn nên cân nhắc về đam mê và sở thích của mình trong việc lựa chọn ngành học.

  1. Lựa chọn nghành theo khả năng tài chính của gia đình

Việc đi du học của sinh viên hiện nay phần lớn do gia đình tài trợ, rất ít sinh viên nhận được học bổng của chính phủ hay các tổ chức, công ty. Do vậy việc xem xét nguồn ngân sách là rất quan trọng. Sinh viên không thể hy vọng đi làm trong quá trình học để trang trải học phí và phí sinh hoạt. Đánh đổi điều này là kết quả học tập giảm sút. Chính vì vậy bạn và gia đình cần cân đối và lên kế hoạch về tài chính đảm bảo về tài chính trong quá trình du học tại Mỹ.

  1. Lựa chọn nghành giúp bạn có cơ hội được ưu tiên khi định cư tại Mỹ

Việc xác định nghề nghiệp trong tương lai có liên quan đến chuyên ngành du học tại Mỹ. Theo dự báo của Mỹ đến 2018 chênh lệch giữa đào tạo và nhu cầu tuyển dụng lên tới 1,5 triệu người, những ngành nghề đang thiếu hụt này sẽ được ưu tiên trong xét định cư tại Mỹ để thu hút lao động nước ngoài.

Những nhóm ngành nghề gồm:

– Y tá

Mỹ rất coi trọng chính sách y tế cho người dân do đó ngành học này rất được coi trọng giảng dạy. Mọi sinh viên khi ra trường sẽ có được tất tần tật kiến thức về y khoa, thuốc men, tâm lý người bệnh. Không hề dễ dàng để thi đậu các bằng cấp về điều dưỡng tại Mỹ, do đó, trong ngành này phải làm việc khá căng thẳng, đây là ngành có mức lương thuộc hàng cao nhất tại Mỹ.

–  Giáo dục

Với một đất nước phát triển và coi trọng quyền công dân như Mỹ thì ngành giáo dục càng được chú trọng hơn, không chỉ về các tiện ích cho giáo dục mà ngay cả trong việc thiết kế các chương trình đào tạo giáo viên cũng được chú ý nhằm đảm bảo các giáo viên giảng dạy khi ra trường là những người đủ tin cậy để dẫn dắt thế hệ sau của một đất nước đến con đường thành công.

– Kỹ sư máy tính, kỹ sư lập trình

Ở đất nước luôn đi đầu thế giới về mọi mặt, ngành học này càng được coi trọng. Bạn không chỉ học về máy tính – phần cứng và phần mềm – mà bạn sẽ học về các ứng dụng những kiến thức, như là các ứng dụng công nghệ và việc kinh doanh. Khi học ngành này, bạn sẽ được tiếp cận với những lĩnh vực như chế tạo robot, chương trình nhận diện ngôn ngữ tự nhiên, trí thông minh nhân tạo, ngôn ngữ lập trình, phân tích số học, và công nghệ game. Giải quyết vấn đề là một môn bổ trợ cho khoa học máy tính, cho dù bạn muốn theo đuổi phân khúc nào của thị trường.

 – Nhóm ngành nghề dịch vụ: nhà hàng – khách sạn, nghỉ dưỡng

Tại Mỹ, có rất nhiều chương trình học về Quản trị nhà hàng khách sạn. Các chương tình tiêu biểu như các khóa học Quản lí khách sạn (Hotel management hay Hotel Administration), Quản lí resort (Resort Management). Các bạn có thể học ngành này ở bậc Cử nhân hoặc Thạc sĩ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể theo học khóa Foundation English (Dự bị tiếng Anh) nếu chưa đủ điều kiện tiếng khi đăng ký vào trường. Nếu lựa chọn học chuyên ngành này tại Mỹ, các bạn sẽ có cơ hội làm việc trong ngành dịch vụ nhà hàng của hơn 1 triệu công ty nhỏ cùng hơn ba trăm ngàn khách sạn trên toàn nước Mỹ. Trong một thị trường có quy mô như thế, các bạn không phải lo lắng về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

  1. Tìm hiểu thông tin về ngành học, chương trình học

Hãy tìm hiểu thông tin trên website chính thức của trường mà bạn muốn đăng ký du học Mỹ, thu thập các thông tin cần thiết về ngành học bạn mong muốn, yêu cầu của ngành đó là gì, để từ đó tập trung rèn luyện, bồi dưỡng, khắc phục điểm yếu để có thể đủ tiêu chuẩn đăng ký vào ngành đó.

Bạn cũng có thể xin kinh nghiệm hoặc nhờ giải đáp thắc mắc từ các anh chị đã từng du học tại Mỹ để họ tư vấn và chia sẻ nhiều trải nghiệm về ngành học bạn mong muốn.

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC HANHDUNGEDU

Địa chỉ: 83 Trường Sơn, P.2, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Tel: (+84-8) 3848 5500 – Fax: (+84-8) 3848 7274
Website: hanhdung.edu.vn
Facebook: FB/tuvanduhochanhdungedu

1
Bạn cần hỗ trợ?
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây