Cao đẳng Mỹ

Các trường Cao đẳng Cộng đồng tại Mỹ có chất lượng giáo dục tương đương với các trường đại học hàng đầu ở Mỹ.
Du học Mỹ - Cao đẳng cộng đồng Mỹ
Du học Mỹ - Cao đẳng cộng đồng Mỹ

Du học Cao đẳng Cộng đồng tại Mỹ

Du học Mỹ - Dự tuyển vào các trường Cao đẳng và Cao đẳng Cộng đồng đã trở thành một lựa chọn phổ biến của nhiều bạn học sinh Việt Nam. Đây không chỉ là một phương án tốt cho học sinh có mong muốn du học bởi chất lượng của nó, mà còn là một lộ trình tiết kiệm chi phí cho các bậc phụ huynh học sinh. Chương trình Cao Đẳng Cộng Đồng hiện nay được coi là “cánh cửa” để bước vào các trường Đại Học nổi tiếng trên thế giới.

Ở Mỹ, Cao đẳng Cộng đồng (CC) là các cơ sở giáo dục sau trung học hệ hai năm. Hệ thống CC cung cấp các chương trình học thuật khác nhau, mà chủ yếu khi kết thúc học sinh sẽ được cấp các chứng chỉ (certificates) hoặc bằng cao đẳng (associate degrees). Kết thúc khóa học tại cao đẳng cộng đồng, học sinh sẽ được chuẩn bị những kiến thức và kĩ năng cho một số ngành nghề nhất định (ví dụ như cứu hỏa hay kĩ sư công nghệ), hoặc chuyển tiếp và hoàn thành 2 năm cuối cùng tại một đại học 4 năm để có bằng cử nhân.

Cao đẳng Cộng đồng là hệ thống giáo dục 2 năm sau trung học phổ biến nhất ở Mỹ. Hiện nay, hơn 40% học sinh sau trung học theo học Cao đẳng cộng đồng, trong đó độ tuổi phổ biến nhất là 18-23 tuổi. Ngoài ra, những nhân viên đang đi làm hay người đã nghỉ hưu có nhu cầu học tập đều có thể theo học tại các trường Cao đăng cộng đồng.

Các trường Cao đẳng Cộng đồng tại Mỹ có chất lượng giáo dục tương đương với các trường đại học hàng đầu ở Mỹ.

Lợi ích của việc đăng kí vào các trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ? 

Vậy khi đăng kí vào học ở các trường Cao đẳng Cộng đồng nổi tiếng ở Mỹ, bạn sẽ có được những điểm thuận lợi như sau:

– Với những bạn chưa định hướng được con đường tương lai thì các trường Cao đẳng Cộng đồng tại Mỹ sẽ giúp bạn định hướng nghề nghiệp bản thân một cách rõ ràng và phù hợp và môi trường học tập ở các trường Cao đẳng Cộng đồng này cũng rất đa dạng.

– Sau 2 năm học tại các trường Cao đẳng Cộng đồng tại Mỹ thì khả năng tiếng anh cũng như trình độ viết luận của bạn cũng sẽ được nâng cao lên một cách đáng kể.

– Cho dù bạn hoàn tất chương trình học 4 năm đại học hay 2 năm Cao đẳng Cộng đồng và 2 năm đại học thì bằng tốt nghiệp của các bạn đều có giá trị như nhau và hoàn toàn không có sự “phân biệt đối xử” nào ở đây. Thậm chí, ngay sau khi tốt nghiệp một số ngành đặc biệt như Trợ lý y khoa, Trợ lý nha sĩ, Kỹ thuật X-quang,… tại các trường Cao đẳng Cộng đồng tại Mỹ, bạn hoàn toàn được trang bị đủ kiến thức để đi làm với mức lương khởi điểm có thể chấp nhận được.

– Việc lựa chọn đăng kí học các trường Cao đẳng Cộng đồng tại Mỹ ngay từ ban đầu một sự lựa chọn kinh tế và hợp lý. Chi phí học tập ở các trường Cao đẳng Cộng đồng rõ ràng thấp hơn hẳn so với hệ Đại học 4 năm. Bình quân học phí tại các trường Cao đẳng Cộng đồng tại Mỹ là vào khoảng 7,000 – 9,000 USD/ năm, con số này ở bậc đại học 4 năm là 25,000 – 35,000 USD/năm đối với trường công lập và khoảng 30,000 – 50,000 USD/ năm nếu là trường tư thục.

– Quyết định học tại các trường Cao đẳng Cộng đồng tại Mỹ sẽ giúp cho thủ tục chứng minh tài chính khi làm Visa vào Mỹ của bạn đơn giản hơn và yêu cầu nhập học cũng sẽ đơn giản và linh hoạt hơn rất nhiều.

– Thời khoá biểu học tập linh hoạt, các lớp học được tổ chức vào buổi chiều tối hoặc cuối tuần có thể thuận tiện cho sinh viên muốn đi làm thêm và lớp học qui mô nhỏ, có thể giúp sinh viên tập trung học tập và nhận được sự hỗ trợ đúng lúc của các giáo sư đứng lớp.

Bên cạnh những lợi thế đó, Cao đẳng Cộng đồng còn tồn tại một số hạn chế sau:

  • Việc chuyển tiếp sang Đại Học trong cùng một Bang thì dễ, nhưng chuyển tiếp sang Đại Học ở Bang khác nhiều khi sẽ có khó khăn vì mỗi trường ở từng Bang có yêu cầu khác nhau về tín chỉ học tập.
  • Cao đẳng Cộng đồng thiên về tính thực hành, không thiên về nghiên cứu như các Đại Học nghiên cứu khác.
  • Cao đẳng Cộng đồng không có ký túc xá cho sinh viên quốc tế.

Mọi thông tin về du học Cao đẳng Cộng đồng tại Mỹ và các vấn đề liên quan tới tư vấn du học Mỹ, Quý khách vui lòng liên hệ qua:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC HANHDUNGEDU

  • Địa chỉ: 83 Trường Sơn, P.2, Q.Tân Bình, Tp.HCM
  • Tel: (+84-8) 3848 5500 – Fax: (+84-8) 3848 7274
  • Website: hanhdungedu.vn
  • Facebook: FB/tuvanduhochanhdungedu
1
Bạn cần hỗ trợ?
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây