Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp tại Hà Lan

Theo thống kê của Nuffic - tổ chức hoạt động trong lĩnh vực hợp tác giáo dục đại học quốc tế của Hà Lan năm học 2016-2017 đã có hơn 112.000 sinh viên quốc tế theo học tại Hà Lan và đây là con số cao nhất được ghi nhận. Trong đó Việt Nam có 503 du học sinh đang theo học chương trình cử nhân tại Hà Lan (2016).
Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp tại Hà Lan
Việt Nam có 503 du học sinh đang theo học chương trình cử nhân tại Hà Lan (2016). 
 
Hà Lan nằm trong Top10 quốc gia có nền giáo dục xuất sắc trên Thế giới (Theo Universitas21 Rankings 26) và thuộc Top 10 các quốc gia có thu nhập cao (bình quân 29.269/USD/người/năm. Vậy nên du học Hà Lan mới chỉ được biết đến trong khoảng 10 năm trở lại đây, nhưng đất nước Cối xay gió đã nhanh chóng trở thành điểm đến được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn bởi những yếu tố:

- Đối với Hà Lan, việc du học của du học sinh được hỗ trợ và được đảm bảo nhờ chính sách Visa thuận lợi, không chứng minh tài chính và tỉ lệ nhận được visa là 100%.

- Chất lượng giáo dục Hà Lan được tổ chức Times Higher Education xếp hạng thứ 3 trên toàn Thế giới với 12 trường đại học trong top 200 trường đại học hàng đầu thế giới và top 100 trường đại học hàng đầu châu Âu.

- Nhiều chương trình học bổng giá trị dành cho du học sinh quốc tế: Orange Tulip Scholarship, Holland Scholarship ngoài ra còn có các chương trình học bổng khác như: Global Management of Social Issues BSc Scholarship,…

- Chi phí sinh hoạt tại Hà Lan cũng khá dễ chịu đối với sinh viên quốc tế. Tuy nằm ngay trung tâm châu Âu, sinh hoạt phí tại Hà Lan chỉ vào khoảng 800 euro/tháng.

1. Hà Lan - sự lựa chọn hàng đầu cho du học sinh

1.1 Du học Hà Lan - Chính sách Visa dễ dàng

Xin Visa dường như là nỗi ám ảnh của du học sinh khi có kế hoạch đi du học tại các quốc gia như Anh, Mỹ, Úc, Canada… Tuy nhiên tại Hà Lan, quy trình xin visa được tối giản và đảm bảo lợi ích cho du học sinh. Chính vì vậy, bất kỳ sinh viên nào đã vượt qua vòng tuyển chọn của trường, và được nhận vào một khóa học chính thức tại một trường đại học tại Hà Lan thì khả năng xin được visa là 100%.

Quy trình xin visa tương đối đơn giản. Sau khi học sinh đăng ký nhập học và thanh toán hóa đơn tiền học phí, nhà ở cho trường, trường đại học Hà Lan sẽ đăng ký giấy phép cư trú tại Hà Lan cho học sinh. Khi được cấp giấy phép cư trú tại Hà Lan, trường sẽ thông báo cho bạn để liên hệ xin visa Schengen tại Đại sứ quán Hà Lan tại Hà Nội (khu vực phía Bắc) hoặc Tổng lãnh sự quán Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh (Khu vực phía Nam).

Visa Schengen cấp cho sinh viên Việt Nam du học Hà Lan có thời hạn tối đa ba tháng. Khi sinh viên tới Hà Lan, trường đại học Hà Lan sẽ hướng dẫn thủ tục nhận giấy phép cư trú thời hạn 01 năm. Sau đó bạn sẽ gia hạn giấy phép cư trú cho những năm tiếp theo. Trường sẽ hỗ trợ bạn hoàn tất các thủ tục này.

Khi có giấy phép cư trú có nghĩa bạn cũng có được quyền đi lại trong toàn khối châu Âu mà không cần phải làm thêm bất cứ thủ tục gì (trừ Anh).

1.2 Du học Hà Lan - Sức hút đối với các học sinh giỏi từ nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới.

Các trường đại học tại Hà Lan luôn giành được thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng Thế giới. Chất lượng giáo dục ở Hà Lan được thiết lập dựa trên phong cách giảng dạy chuyên nghiệp, cung cấp kiến thực học thuật, đề cao tính sáng tạo và khuyến khích phát triển tư duy thực tiễn cho học sinh sinh viên.

Ngoài ra, hệ thống giáo dục đại học của Hà Lan rất rõ ràng với:

+ Hệ thống các trường đại học nghiên cứu.
+ Hệ thống các trường đại học khoa học ứng dụng

a. Hệ thống các trường đại học nghiên cứu:

Hà Lan có 18 trường đại học nghiên cứu được chính phủ tài trợ. Các chương trình cử nhân tại các trường đại học nghiên cứu có xu hướng tập trung vào lý thuyết với khoảng thời gian là 3 năm. Điểm đặc biệt là các trường đại học của Hà Lan nằm trong danh sách xếp hạng thế giới đều là trường đại học nghiên cứu.

Thời hạn ghi danh vào các chương trình của các trường nghiên cứu thường sớm hơn các trường đại học khoa học ứng dụng, vậy nên ứng viên có thể theo dõi hạn cuối nộp hồ sơ của một số trường nghiên cứu tiêu biểu tại bảng dưới đây:
 
Delft University of Technology
Deadline: 01/04/2018
Eindhoven University of Technology
Deadline: 01/05
Deadline 15/01 đối với những ngành:
Biomedical Engineering / Medical Sciences and Technology
Computer Science & Engineering
Industrial Design
Industrial Engineering
Erasmus University Rotterdam
Deadline:
01/01/2018 - thời hạn nộp đơn sớm
01/04/2018 - thời hạn nộp đơn bình thường đối với sinh viên ngoài EU / EEA (do yêu cầu cấp thị thực)
Leiden University
Deadline: 01/04/2018
Maastricht University
Deadline: 01/05/2018
Radboud University Nijmegen
Deadline: 01/04/2018
Tilburg University
Deadline: 01/05/2018
University of Amsterdam
Deadline: 01/04/2018
University of Groningen
Deadline: 01/05/2018
Utrecht University
Deadline: 01/04
University of Twente
Deadline: 01/05
 

b, Các trường đại học khoa học ứng dụng:

Các trường đại học khoa học ứng dụng cung cấp các chương trình tập trung vào nghệ thuật ứng dụng, và khoa học.

Hà Lan có 40 trường đại học khoa học ứng dụng được chính phủ tài trợ, số lượng sinh viên đăng ký ghi danh lớn nhất từ 20.000-39.000 sinh viên. Nhìn chung có 365.000 sinh viên theo học chương trình chuyên nghiệp. Các chương trình cử nhân tại các trường đại học khoa học ứng dụng thường là 4 năm và có giáo trình giảng dạy rất thực tế.

Hầu hết thời gian thực tập được bao gồm trong các chương trình. Các chương trình chung là quản lý khách sạn, quản lý kinh doanh quốc tế, lập trình, thiết kế đồ hoạ… Các chương trình cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức và kinh nghiệm thực tế cho phép họ dễ dàng phù hợp và phát triển trong môi trường làm việc.

Ứng viên theo dõi thời hạn ghi danh vào các chương trình của các trường đại học khoa học ứng dụng nổi bật tại Hà Lan để có kế hoạch chuẩn bị hồ sơ một cách tốt nhất.
 
Amsterdam University of Applied Sciences
Deadline: 01/05
Inholland University of Applied Sciences
Deadline: 01/05
NHTV Breda University of Applied Sciences
Deadline: 01/05
Rotterdam University, University of Applied Sciences
Deadline: 01/05
Saxion University of Applied Sciences
Deadline: 17/06
Stenden University of Applied Sciences
Deadline: 31/05
The Hague University of Applied Sciences
Deadline: 01/05
Hanze University Groningen, University of Applied Sciences
Deadline: 01/06
Wittenborg University
Deadline: Trước ngày nhập học từ 6 - 8 tuần
HAN University of Applied Sciences
Deadline: 01/06

(Ngoài ra còn một số trường ứng dụng vẫn tiếp tục nhận hồ sơ của sinh viên Việt Nam nhập học kì tháng 9/2018, các bậc phụ huynh và học sinh vui lòng kiểm tra lại hạn nộp hồ sơ với tư vấn viên của công ty EduTrust).

1.3 Du học Hà Lan - cơ hội nhận được học bổng cao cao nhất trong các nước phát triển.

Chính phủ Hà Lan luôn có những chính sách hỗ trợ tài chính nhằm tạo ra cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn cho sinh viên từ các nước đang phát triển với nền giáo dục đại học Hà Lan. Cách đơn giản nhất và rẻ nhất để học tập tại Hà Lan là tìm kiếm những chương trình học bổng bởi giá trị học bổng dành cho sinh viên có thể từ 30% - 100%.
Du học sinh Việt Nam biết nhiều đến học bổng du học Hà Lan Orange Tulip Scholarship, Holland Scholarship ngoài ra còn có các chương trình học bổng khác như: Global Management of Social Issues BSc Scholarship,…

Học bổng du học Hà Lan – Orange Tulip Scholarship (OTS) là sự kết hợp giữa Nuffic Neso Vietnam và 19 trường đại học Hà Lan. Mục tiêu của học bổng hướng đến các bạn sinh viên xuất sắc đến từ Việt Nam và trao cho họ cơ hội được học tập và nghiên cứu tại Hà Lan.

Trong năm học 2017 – 2018, gói học bổng dành cho du học Hà Lan Orange Tulip Scholarship từ các trường đại học cho sinh viên Việt Nam lên đến hơn 550,000 euro với 58 suất học bổng. Ngân sách cho từng suất học bổng khác nhau tùy theo từng trường và từng ngành học.

Holland Scholarship – Học bổng du học Hà Lan – Gói học bổng trị giá lên đến 5.000 euro cho mỗi sinh viên ngay trong năm học đầu tiên được đồng tài trợ bởi Bộ Giáo dục – Văn hóa và Khoa học Hà Lan và hơn 48 trường đại học Hà Lan.

768 suất học bổng hấp dẫn đang chờ để được trao cho những ứng viên tài năng nộp hồ sơ thành công vào bất kỳ chương trình đại học hoặc thạc sĩ nào của các trường đại học Hà Lan.

1.4 Du học Hà Lan chất lượng cao với chi phí thấp nhất Châu Âu

Chi phí du học Hà Lan không hề đắt đỏ khi so sánh với những quốc gia đang phát triển. Đặc biệt khi so sánh với những cường quốc du học khác như Anh, Mỹ, Úc….Giống nhiều nước châu Âu, giáo dục đại học và sau đại học tại Hà Lan được chính phủ tài trợ nên chi phí sinh viên phải bỏ ra so với chất lượng nhận được là không đáng kể. Nếu xếp hạng về chất lượng giáo dục, Hà Lan không thua kém bất kỳ cường quốc nào trên thế giới. Tuy nhiên, mức học phí cho một năm học tại Hà Lan chỉ vào khoảng 50 triệu đồng (khoảng 1.900 euro) cho sinh viên bản xứ và khoảng 150 triệu đồng (6.000 euro) cho sinh viên quốc tế.
Tên chương trình Sinh viên EU / EEA
(đơn vị: EUR/năm)
Sinh viên không thuộc EU / EEA
(đơn vị: EUR/năm)
Chương trình đào tạo cử nhân 700 - 1.950 EUR /năm 6.000 đến 12.000 EUR /năm
Chương trình đào tạo thạc sĩ 2.000 đến 5.000 EUR / năm 8.000-20.000 EUR / năm

Sinh viên có cơ hội vừa học vừa làm và phải đóng thuế ít hơn so với quy định. Ngoài ra, hầu hết các trường đại học Hà Lan đều có các chương trình học bổng hoặc các chương trình vay vốn dành cho sinh viên quốc tế, giúp trang trải một phần hay toàn bộ chi phí học tập.

Chi phí sinh hoạt tại Hà Lan cũng khá dễ chịu với sinh viên quốc tế. Tuy nằm ngay trung tâm châu Âu, sinh hoạt phí tại Hà Lan chỉ vào khoảng 800 euro/tháng. Đó là chưa kể rất nhiều nhà hàng, quán ăn và các dịch vụ khác có chế độ giảm giá cho sinh viên.

2. Định hướng con đường du học đảm bảo việc làm chất lượng cao cho du học sinh sau tốt nghiệp tại Hà Lan

Tốt nghiệp từ một trường đại học Hà Lan mở ra cho du học sinh một tương lai với nhiều cơ hội tiềm năng để phát triển bản thân. Phương pháp giảng dạy, hệ thống giáo dục và những kinh nghiệm từ thực tiễn sẽ cho các ứng viên một môi trường hoàn hảo để phát triển kỹ năng và kiến thức mà bạn không thể có được ở bất cứ đâu. Vì vậy các sinh viên học tại Hà Lan có cơ hội tìm được việc làm cao.

Hệ thống giáo dục Hà Lan luôn hướng tới những giá trị thực xa hơn là chỉ cung cấp những chương trình đào tạo chất lượng cao. Người Hà Lan tin rằng cung cấp nền tảng học thuật tốt là chưa đủ, sinh viên học tập tại Hà Lan cần được trao cho cả công cụ để họ có thể bắt đầu sự nghiệp của mình sau khi tốt nghiệp.

Chính vì vậy, không bất ngờ khi biết rằng những công ty săn đầu người hàng đầu thế giới luôn đánh giá sinh viên tốt nghiệp từ Hà Lan là những sinh viên được trang bị kiến thức tốt, có kỹ năng cần thiết và tương lai thành công cao.

Cho dù cơ hội tìm được việc cao, tuy nhiên du học sinh có mong muốn được làm việc và cống hiến cho sự phát triển của Hà Lan vẫn cần có một lộ trình đúng đắn trong việc lựa chọn ngành học, lựa chọn trường và lựa chọn nhóm công việc có nhu cầu tuyển dụng lao động cao tại Hà Lan.

2.1 Du học Hà Lan - Định hướng ngành và trường học đảm bảo cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Ngành học là yếu tố du học sinh cần quan tâm đầu tiên khi bắt đầu lên kế hoạch đi du học. Việc lựa chọn ngành học là sự lựa chọn có ý nghĩa về lâu về dài khi nó quyết định bạn có phù hợp với nhu cầu lao động của một vùng lãnh thổ nào đó hay không.
Đối với du học Hà Lan cũng tương tự, mỗi một thành phố trung tâm phát triển mạnh về môt nhóm ngành nghề nhất định, và tại đó có những nhóm công việc được ưu tiên và có nhu cầu tuyển dụng cao hơn.

Những ngành học thế mạnh và trường tiêu biểu của Hà Lan

a. Kinh tế

Là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển ổn định, là nền kinh tế đứng thứ 7 trong Liên minh Châu Âu (Theo Forbes) và thuộc top 10 quốc gia thịnh vượng nhất Thế giới (Theo nghiên cứu của Viện Legatum Institute), tọa lạc tại khu vực Tây Âu, vốn là nơi tập trung của các cường quốc kinh tế trên Thế Giới như Anh, Pháp, Đức, Bỉ, Áo… Chính vì vậy, Hà Lan hội tụ đầy đủ yếu tố để cung cấp những chương trình đào tạo chất lượng về lĩnh vực kinh tế thu hút du học sinh trên toàn thế giới.
Một số trường đại học có thế mạnh đào tạo về lĩnh vực kinh tế tại Hà Lan
HAN University of Applied Sciences Đây là trường đại học hai năm liền dẫn đầu Hà Lan về giảng dạy kinh tế
Tilburg University Đây là trường đại học nằm trong top 16 trường đại học kinh tế tốt nhất Châu Âu
Stenden University of Applied Sciences Đây là trường đại học nằm trong top 10 trường đại học ứng dụng tốt nhất Hà Lan
Erasmus University Rotterdam Trường đại học nằm trong top 1% trên Thế giới về chất lượng và đào tạo

b. Logistic

Hà Lan từ lâu đã nổi tiếng về lĩnh vực thương mại quóc tế, là một trong những yếu tố để phát triển ngành Logistics.

Theo thống kê của World Bank Global Logistics Pefomance Index, Hà Lan xếp thứ 5 trên Thế giới và có hơn 12.000 công ty chuyên về vận tải tích hợp các loại hình như đường thủy, đường hàng không...và kết hợp cho thuê kho bãi.

Ngoài ra, Hà Lan còn là nơi tọa lạc của Rotterdam - Cảng biển lớn nhất châu Âu và sân bay Schiphol. Đây là mắt xích quan trọng trong việc liên kết các trung tâm công nghiệp - kinh tế lớn của châu Âu mang về cho Hà La 55 tỉ Euro/năm, tạo ra hơn 813.000 việc làm, trở thành một trong những lĩnh vực nên tảng cho nền kinh tế của quốc gia này.

Thực tiễn về kinh tế đã tạo điều kiệu để Hà Lan xây dựng các chương trình học tập chất lượng, thực tiễn và chuyên nghiệp, đào tạo chất lượng cho du học sinh đam mê Logistics.

Một số trường thế mạnh ngành Logistics:
 
HAN University of Applied Sciences Trường đại học nằm trong top 5 trường khoa học ứng dụng tốt nhất Hà Lan
Stenden University of Applied Sciences Không những là trường đại học hàng đầu Hà Lan đào tạo về ngành quản trị -Du lịch - Nhà Hàng - Khách sạn, Stenden còn nổi tiếng với các chương trình giảng dạy về Logistics.
Rotterdam University, University of Applied Sciences Rotterdam University, University of Applied Sciences nổi tiếng với chương trình đào tạo thạc sỹ Logistics. Nhờ vào vị trí địa lý đặc biệt, du học sinh có thể tiếp xúc trực tiếp với thực tiễn ngành nghề sôi động để trở thành một nhà quản lý Logistics.
Fontys University of Applied Sciences Là trường đại học thuộc top những trường chuyên ngành lớn nhất Hà Lan, Fontys nổi tiếng về những khóa học chất lượng, đa dạng trong các khu học xá hiện đại, tọa lạc tại 3 thành phố sầm uất bậc nhất Hà Lan: Tilburg, Eidnhoven, Venlo

c. Ngành Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn

Ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn tại Hà Lan đang có sự phát triển mạng chiếm 74% CDP của cả nước và được Tổ chức Lữ hành Thế giới xếp vào top đầu Châu Âu về só lượng khách du lịch mỗi năm.

Với phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, các công trình kiến trúc ấn tượng và dịch vụ du lịch chuyên nghiệp. Hà Lan là nơi tập trung nhiều tập đoàn khách sạn lừng danh Thế giới. Chính vì vậy, du học sinh không chỉ được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn Châu Âu mà còn có cơ hội thực tập tại những tập đoàn khách sạn hàng đầu trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn.
Ngành Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn tại Hà Lan được công nhận bởi tổ chức uy tín như NVAO, Hiệp hội du lịch - nhà hàng - khách sạn Anh Quốc, Trung tâm Đào tạo Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn quốc tế, Chứng chỉ châu Âu về chất lương đào tạo quốc tế.
 
Stenden University of Applied Sciences Trường đại học hàng đầu Hà Lan về ngành Quản trị du lịch khách sạn
Hotelschool The Hague Trường đào tạo chuyên nghiệp về ngành quản trị nhà hàng - khách sạn đồng thời sở hữu và điều hành chuỗi nhà hàng - khách sạn mang tên
Skotel The Hague và Skotel Amsterdam.

d. Ngành kỹ thuật

Là quê hương của thương hiệu Philips - thương hiệu điện tử lớn nhất Thế giới với doanh thu hàng triệu Euro mỗi năm, Hà Lan đang chứng minh rằng đây là một đất nước không chỉ mạnh về kinh tế, Logistics, Du lịch - nhà hàng - khách sạn mà còn là một đất nước tuyệt vời để du học sinh theo đuổi ngành học Kỹ thuật.

Nổi bật nhất trong số các trường đào tạo lĩnh vực kỹ thuật phải kể đến đại học HAN University of Applied Sciences và Fontys University of Applied Sciences, top 10 trường khoa học ứng dụng tốt nhất Hà Lan. Với chương trình học gắn liền với thực tiễn, cơ sở vật chất hiện đại, Hà Lan là sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh theo đuổi ngành kỹ thuật

e. Khoa học môi trường và nông nghiệp

Lĩnh vực nông nghiệp của Hà Lan đóng góp 2.8% trong GDP cả nước và đây cũng là chủ nhân xếp hạng 11 toàn cầu về các hoạt động môi trường, xếp hạng nhì về nguồn nước và hạng nhất cho cả hai vấn đề về ảnh hưởng của nước và điều kiện vệ sinh lên sức khỏe.

Công nghiệp Hà Lan là một trong những nền công nghiệp hàng đầu ở châu Âu cũng như toàn cầu. Mục tiêu của chính phủ Hà Lan cho đến năm 2050 là tạo ra 40% sản lượng điện bằng các nguồn bền vững với môi trường, như là gió, biển và sinh khối. Cũng trong khoảng thời gian này, lượng khí thải CO2 cũng được lên kế hoạch giảm xuống còn ½. Vốn là một trong những trung tâm lọc dầu lớn của toàn châu lục, Hà Lan hiện đang định hướng trở thành một trung tâm hàng đầu về công nghệ “xăng xanh”. Hai trường Đại học hàng đầu của Hà Lan lọt vào top 20 của thế giới trong lĩnh vực Khoa học môi trường là Wageningen University (hạng 8) và Delft University of Technology (hạng 19). Ngoài ra, Wageningen University cũng xếp hạng hai toàn cầu về Nông nghiệp và Lâm học.

Như vậy, đối với những du học sinh đang có kế hoạch du học Hà Lan và mong muốn tìm kiếm cơ hội làm việc lâu dài tại quốc gia này thì có thể bắt đầu ngay với việc lựa chọn một ngành học thế mạnh tại một trong những trường đại học uy tín của Hà Lan.

2.2 Du học Hà Lan - lựa chọn thành phố nào để đảm bảo cơ hội việc làm cao sau tốt nghiệp?

Trong con đường đi đến mục tiêu “Tìm kiếm việc làm tốt sau khi tốt nghiệp tại Hà Lan” Du học sinh không nên bỏ qua việc tìm hiểu về các thành phố tại Hà Lan.

Mặc dù sự phát triển về kinh tế của Hà Lan là sự phát triển khá cân đối thì ở mỗi thành phố vẫn có một chút khác biệt. Những khác biệt này tạo nên sự thay đổi tương đối mạnh mẽ trong thị trường lao động và nhu cầu tuyển dụng lao động của mỗi thành phố.

Dưới đây là mô tả ngắn gọn về 3 thành phố phát triển, thu hút nhiều nhân lực tại Hà Lan

a. Amsterdam - Thủ đô của Hà Lan

Amsterdam nằm trong Top 40 thành phố lý tưởng nhất thế giới dành cho du học sinh của QS Student Cities Index 2017 – minh chứng rõ nhất cho chất lượng cuộc sống nơi đây.

Thành phố này là thủ đô tài chính và văn hoá của Hà Lan. Nhiều tổ chức lớn của Hà Lan có trụ sở chính ở đây, và 7 trong 500 công ty hàng đầu thế giới, bao gồm Philips và ING, có trụ sở ở thành phố này. Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam, thị trường chứng khoán lâu đời nhất trên thế giới nằm ở trung tâm thành phố. Địa điểm thu hút chính của Amsterdam bao gồm các kênh lịch sử của nó, Rijksmuseum, bảo tàng Van Gogh, Hermitage Amsterdam, nhà Anne Frank…

Sự phát triển về kinh tế, văn hóa… đã tạo nên một Amsterdam phát triển, sôi động và là vùng đất lý tưởng để phát triển nghề nghiệp ở tất cả các lĩnh vực: kinh tế, kỹ thuật, giao thông vận tải, du lịch - khách sạn, luật và các ngành khoa học nhân văn...

b. The Hague - Thành phố Công lý quốc tế và Hòa bình

Hague còn được gọi là Thành phố Hòa bình và Công lý Quốc tế. Đây là thành phố thứ hai của Liên hiệp quốc, sau New York, và là nơi có hơn 160 tổ chức quốc tế chuyên nghiệp về giải quyết xung đột, ngoại giao, nhân quyền và công lý quốc tế. Đây là cơ quan của Toà án Hình sự Quốc tế, Toà án Công lý Quốc tế và Quỹ Carnegie.

Tổng cộng, các tổ chức này sử dụng khoảng 14.000 người, trong đó 10.000 người có nền tảng quốc tế. Nhờ có môi trường quốc tế hấp dẫn này, hơn 300 công ty đa quốc gia đã hoạt động trong khu vực, bao gồm Shell, Siemens và Nationale Nederlanden.

Nếu du học sinh đang theo đuổi nghề luật quốc tế, chính trị hoặc nhân quyền hoặc muốn làm việc cho một công ty quốc tế lớn thì thành phố The Hague là một địa điểm lý tưởng để bắt đầu cho công việc trong tương lai của mình.

c. Brainport Eindhoven - Khu vực thông minh nhất trên thế giới

Năm 2011, Eindhoven đoạt giải "Cộng đồng thông minh của năm", đặt nó lên cùng cấp với các thành phố lớn như Đài Bắc và New York. Đây là một khu kinh tế với nhiều tập đoàn lớn như Philips và các chuỗi công ty đa quốc gia. Đây chính là nơi thu hút nhiều nhân lực làm việc trong các ngành kỹ thuật nhất của Hà Lan.

Nói tóm lại, nếu bạn ở Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật hoặc Hệ thống và Vật liệu Kỹ thuật cao, Eindhoven chính là nơi để bắt đầu sự nghiệp của bạn.

d. Rotterdam - Cảng biển lớn nhất châu Âu

Các Cảng Rotterdam là khu phức hợp hàng hải và công nghiệp lớn nhất ở châu Âu. Cảng vụ có trách nhiệm phát triển, xây dựng, quản lý và khai thác cảng và khu công nghiệp ở Rotterdam. Nó thúc đẩy việc xử lý có hiệu quả, an toàn và hiệu quả vận chuyển trong cảng và trong các phương pháp tiếp cận ngoài khơi đến cảng.

Năm 2012, giá trị kinh tế từ Rotterdam mang lại đạt giá trị 12 tỉ Euro/năm. Rotterdam cũng là nơi tuyển dụng lao động với con số lên đến 100.000 người.

Chính vì vậy, đối với những du học sinh đang nghiên cứu để lựa chọn những ngành như Logistics, Công nghệ Hàng hải, Kỹ thuật hoặc Vận chuyển, Rotterdam là nơi để bạn phát triển cơ hội nghề nghiệp của mình.

Hội thảo du học Hà Lan:

Du học Hà Lan mang đến cho du học sinh cơ hội trải nghiệm nền giáo dục hiện đại, công bằng, đề cao sự sáng tạo và tinh thần thực tế trong học tập và một số điều kiện du học Hà Lan cũng như được sống trong một quốc gia có nền kinh tế phát triển và chất lượng cuộc sống hàng đầu Thế Giới.

Các trường đại học tại Hà Lan khuyến khích các ứng viên đăng ký khóa học và đăng ký tham gia các chương trình học bổng trước khoảng 7 - 11 tháng tính đến thời điểm khóa học chính thức diễn ra.

Mọi thông tin thắc mắc về du học Hà Lan Quý khách vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC HANHDUNGEDU

Địa chỉ: 83 Trường Sơn, P.2, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Tel: (+84-8) 3848 5500 – Fax: (+84-8) 3848 7274
Website: hanhdung.edu.vn
Facebook: FB/tuvanduhochanhdungedu
 
 
 

Kiến thức du học

Lý do nên du học đại học tại Mỹ thông qua du học HanhDungEDU

Lý do nên du học đại học tại Mỹ thông qua du học HanhDungEDU

Top các lý do sinh viên nên du học đại học tại Mỹ thông qua du học HanhDungEDU:

Các tiêu chí chọn nghành phù hợp để du học Mỹ

Các tiêu chí chọn nghành phù hợp để du học Mỹ

Du học Mỹ – Khi đưa ra quyết định lựa chọn ngành học và nghề nghiệp, bạn phải cân nhắc rất nhiều yếu...

Du học Đại học Cộng Đồng tại Mỹ với chi phí tiết kiệm

Du học Đại học Cộng Đồng tại Mỹ với chi phí tiết kiệm

Du học Mỹ là một trong những điểm đến hàng đầu về du học hiện nay, là một cường quốc kinh tế, quân...

Công ty tư vấn du học Mỹ uy tín ở đâu ?

Công ty tư vấn du học Mỹ uy tín ở đâu ?

Du học Mỹ chắc hẳn không còn là khái niệm xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những bạn học sinh sinh...

Đi du học nước Mỹ cần chuẩn bị những gì ?

Đi du học nước Mỹ cần chuẩn bị những gì ?

Hiện nay, du học Mỹ chính là giấc mơ của rất nhiều bạn học sinh Việt Nam có hoài bão và muốn thể...

Thủ tục xin visa Mỹ

Thủ tục xin visa Mỹ

Dịch vụ làm visa đi Mỹ của HanhDungEDU đảm bảo làm thủ tục nhanh chóng, chính xác với chi phí dịch...

1
Bạn cần hỗ trợ?
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây