Hoàn tất 4 năm du học Úc cô gái Việt chuẩn bị cho 5 năm du học tiến sĩ tại Mỹ

Tốt nghiệp cử nhân kinh tế bằng danh dự loại 1 của ĐH Queensland (Úc) với điểm trung bình 4 năm đạt tuyệt đối 7.00/7, mới đây du học sinh Nguyễn Thị Mai Anh (ảnh) (cựu học sinh chuyên toán Trường Phổ thông Năng khiếu TP.HCM) lại nhận được “mưa” học bổng chương trình tiến sĩ tại 10 trường ĐH ở Mỹ.
Hoàn tất 4 năm du học Úc cô gái Việt chuẩn bị cho 5 năm du học tiến sĩ tại Mỹ

Mai Anh bắt đầu học du học chương trình cử nhân kinh tế của ĐH Queensland từ tháng 2.2013. Sau 3 năm học chương trình cử nhân, cô đã chinh phục được suất học bổng duy nhất chương trình danh dự của trường và đến tháng 12.2016 tốt nghiệp với tấm bằng danh dự loại 1 của ĐH Queensland. Giờ đây, 10 trường ĐH tại Mỹ lại tiếp tục gọi tên cô gái này với những suất học bổng toàn phần cho chương trình tiến sĩ 5 năm ngành kinh tế.

Mai Anh chia sẻ bản thân đã rất may mắn khi trong suốt những năm học phổ thông được tiếp cận những ứng dụng thú vị của toán học trong giải quyết các vấn đề thực tế, và được truyền cảm hứng để tìm hiểu thêm về kinh tế từ những môn khoa học xã hội như địa lý kinh tế từ môn địa lý. Trong một lần đến thăm Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, cô được giới thiệu về ngành tài chính định lượng thuộc khoa toán của trường và từ đó quyết định thử thách mình với chuyên ngành kỹ thuật định lượng thuộc ngành kinh tế, ĐH Queensland.

Trong suốt những năm học ở Úc, Mai Anh đã giành được những giải thưởng: Sinh viên 3 năm liền có thành tích cao nhất của Trường Kinh tế và là thủ khoa của Khoa Kinh doanh, Kinh tế và Khoa Luật thuộc ĐH Queensland. Hơn thế nữa, cô đã đạt giải thưởng cho luận văn kinh tế tốt nhất, với đề tài lấy cảm hứng từ những thay đổi trong tuyển sinh đại học ở VN vào năm 2015.

Mai Anh tiếp tục muốn học lên tiến sĩ ngành kinh tế và cô bắt đầu chinh phục các suất học bổng. Nộp đơn cho 18 trường, Mai Anh được 10 trường gọi tên. Và Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) là trường mà Mai Anh lựa chọn, với học bổng trị giá 83.000 USD/năm.

Chia sẻ về kinh nghiệm chọn trường, Mai Anh thẳng thắn: “Mình nên nộp hồ sơ cho nhiều trường vì có nhiều dạng rủi ro trong quá trình nộp. Quan trọng hơn, việc chuẩn bị thêm một bộ hồ sơ không tốn nhiều thời gian và chi phí. Mặt khác, nếu không được nhận vào bất kỳ trường nào, mình sẽ phải chờ 1 năm để nộp lại, như vậy rất lãng phí thời gian. Và cuối cùng, khi được trường nhận, họ sẽ tổ chức buổi tham quan giới thiệu cho tất cả các ứng viên được nhận và cung cấp thêm cho mình rất nhiều thông tin về trường. Như vậy có thể mình thích trường A hơn trường B trước khi nộp, nhưng khi được nhận và đã tham quan trao đổi với cả hai trường, mình lại thích trường B hơn”.

Trở về VN sau khi hoàn tất 4 năm học ở Úc và chuẩn bị cho 5 năm học tiến sĩ tại Mỹ, Mai Anh nhận thấy những trải nghiệm của bản thân quyết định rất nhiều tới những điều cô quan tâm trong thời điểm hiện tại. Mai Anh nói: “Mình luôn cố giữ bản thân trong tâm thế “mở” khi tiếp cận cái mới. Khi học mình luôn học nghiêm túc và học tốt tất cả các mảng, dù là mảng mình không hướng đến”.

10 trường ĐH tại Mỹ gửi giấy mời và cấp học bổng cho Mai Anh

Massachusetts Institute of Technology (MIT), Princeton University, Yale University, Northwestern University, University of Pennsylvania, Columbia University, California Institute of Technology, University of Wisconsin – Madison, University of Rochester, Pennsylvania State University.

HanhDungEDUcông ty tư vấn du học thành lập hoạt động gần 20 năm, đi đầu về các dịch vụ tuyển sinh quốc tế, nhất là tư vấn du học Mỹ.

HanhDungEDU đều được đội ngũ tư vấn viên là các chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn du học cung cấp những thông tin hữu ích từ lúc đăng kí visa, sắp xếp nhà ở, đặt vé máy bay đến các dịch vụ cá nhân dịch vụ khác một cách chính xác và thường xuyên nhất.

HanhDungEDU chúng tôi luôn tự tin là địa chỉ hỗ trợ tư vấn du học Mỹ uy tín nhất tại TPHCM, giúp mỗi bạn học sinh đều có thể đạt được ước mơ, hoài bão riêng của mình một cách tận tình nhất.

Mọi thông tin liên hệ tư vấn du học HanhDungEDU – Hotline: 0914 64 20 50
 

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC HANHDUNGEDU

Địa chỉ: 83 Trường Sơn, P.2, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Tel: (+84-8) 3848 5500 – Fax: (+84-8) 3848 7274
Website: hanhdung.edu.vn
Facebook: FB/tuvanduhochanhdungedu

Kiến thức du học

Lý do nên du học đại học tại Mỹ thông qua du học HanhDungEDU

Lý do nên du học đại học tại Mỹ thông qua du học HanhDungEDU

Top các lý do sinh viên nên du học đại học tại Mỹ thông qua du học HanhDungEDU:

Các tiêu chí chọn nghành phù hợp để du học Mỹ

Các tiêu chí chọn nghành phù hợp để du học Mỹ

Du học Mỹ – Khi đưa ra quyết định lựa chọn ngành học và nghề nghiệp, bạn phải cân nhắc rất nhiều yếu...

Du học Đại học Cộng Đồng tại Mỹ với chi phí tiết kiệm

Du học Đại học Cộng Đồng tại Mỹ với chi phí tiết kiệm

Du học Mỹ là một trong những điểm đến hàng đầu về du học hiện nay, là một cường quốc kinh tế, quân...

Công ty tư vấn du học Mỹ uy tín ở đâu ?

Công ty tư vấn du học Mỹ uy tín ở đâu ?

Du học Mỹ chắc hẳn không còn là khái niệm xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những bạn học sinh sinh...

Đi du học nước Mỹ cần chuẩn bị những gì ?

Đi du học nước Mỹ cần chuẩn bị những gì ?

Hiện nay, du học Mỹ chính là giấc mơ của rất nhiều bạn học sinh Việt Nam có hoài bão và muốn thể...

Thủ tục xin visa Mỹ

Thủ tục xin visa Mỹ

Dịch vụ làm visa đi Mỹ của HanhDungEDU đảm bảo làm thủ tục nhanh chóng, chính xác với chi phí dịch...

1
Bạn cần hỗ trợ?
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây