Những ưu nhược điểm của du học Cao đẳng cộng đồng

Du học Mỹ Cao đẳng cộng đồng hiện là một xu hướng học tập khá tiết kiệm đối với du học sinh Việt Nam muốn lấy bằng cử nhân tại Mỹ. Mỹ có gần 1.200 trường Cao đẳng cộng đồng và đào tạo khoảng 46% sinh viên khắp nước Mỹ mỗi năm.
Study abroad1
Study abroad1

Trong những năm gần đây, số lượng sinh viên quốc tế theo học tại các trường này tăng lên rõ rệt. Các trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ cũng dành rất nhiều học bổng cho các du học sinh quốc tế.

DU HỌC MỸ CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG LÀ GÌ?

Cao đẳng cộng đồng là các cơ sở giáo dục sau trung học hệ hai năm. Hệ thống cao đẳng cộng đồng cung cấp các chương trình học thuật khác nhau. Kết thúc khóa học tại cao đẳng cộng đồng, học sinh sẽ được chuẩn bị những kiến thức và kĩ năng cho một số ngành nghề nhất định.

Các trường Cao đẳng cộng đồng thường thiết lập mối quan hệ với các trường Đại học để chuyển tiếp sinh viên lên đại học. Vì thế, học sinh có thể chuyển tiếp và hoàn thành 2 năm cuối cùng tại một đại học 4 năm để có bằng cử nhân.

ƯU ĐIỂM CỦA DU HỌC MỸ CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG

Học phí thấp

Với những học sinh có nguyện vọng du học Mỹ nhưng gia đình không có tài chính vững mạnh thì du học cộng đồng là lựa chọn khá thích hợp. Học phí du học Mỹ Cao đẳng cộng đồng dao động từ 7000 USD – 9000 USD/năm, thấp hơn một nửa so với học phí trung bình tại các trường đại học.

Điều kiện đầu vào của Cao đẳng cộng đồng cũng khá dễ

Các trường này không yêu cầu SAT, TOELF hoặc IELTS. Du học sinh chỉ cần làm bài kiểm tra tiếng Anh của trường. Nếu chưa đạt, học sinh được phép đăng ký khóa học tiếng Anh từ 1 – 3 kỳ tại trường. Quá trình đăng ký lấy thư mời I-20 để du học cộng đồng cũng nhanh chóng hơn phần đông các trường Đại học.

Trang thiết bị hiện đại, tiện nghi

Vì gắn liền với giảng dạy kinh doanh và kỹ thuật, phần lớn cao đẳng cộng đồng trang bị công nghệ hiện đại, phòng học và các thiết bị khác. Cao đẳng cộng đồng dẫn đầu trong nước về việc đào tạo sinh viên trong những lĩnh vực hàng đầu như kỹ thuật sinh học, công nghệ sinh học, kỹ thuật rô bốt, ánh sáng laze, internet, công nghệ máy tính, và hệ thống thông tin định vị.

Chương trình học đa dạng phong phú

Du học Mỹ – Với hàng trăm chương trình học, Cao đẳng cộng đồng đào tạo các chương trình ở tất cả những chuyên ngành chính có thể chuyển tiếp sang đại học hệ 4 năm. Các chuyên ngành từ nghệ thuật, khoa học chính trị cho đến động vật học. Các chương trình đặc biệt phổ biến đối với sinh viên quốc tế hiện nay như: Kinh doanh, Kỹ thuật, Công nghệ máy tính, Truyền thông đa phương tiện, Quản lý khách sạn, Nhà hàng, Tâm lý học, Kế toán, Giáo dục mẫu giáo, và Bảo tồn môi trường.

Ngoài ra: Giáo viên ở các tại các trường Cao đẳng cộng đồng tập trung vào việc giảng dạy hơn vào việc nghiên cứu. Hơn nữa, sĩ số lớp học tại các trường Cao đẳng cộng đồng thường thấp nên sự tương tác, giao tiếp giữa các học sinh với nhau, giữa thầy và trò được thuận lợi hơn.

Thông thường sinh viên với visa F-1 chỉ được phép ở lại làm việc 1 năm sau khi tốt nghiệp. Nếu có ý định tham gia OTP để ở lại làm việc sau khi du học, du học sinh du học cộng đồng sẽ được ở lại đến 2 năm. Điều này giúp sinh viên có thêm nhiều cơ hội tăng thu nhập và có thêm thời gian để học hỏi kinh nghiệm làm việc tại công ty Mỹ.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA DU HỌC MỸ CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG

Nhược điểm lớn nhất của du học Mỹ Cao đẳng cộng đồng là trình độ sinh viên không đồng đều. Có rất nhiều sinh viên giỏi, nhưng vì không đủ điều kiện tài chính nên chọn học tại Cao đẳng cộng đồng. Ngược lại, có nhiều sinh viên vì học lực trung bình, không có khả năng vào học tại các trường Đại học nên đành phải chọn du học cộng đồng. Có người thì đã có bằng Đại học, nhưng lại theo học tại cao đẳng cộng đồng để học một ngành khác. Điều này khiến giáo viên gặp nhiều khó khăn trong việc truyền đạt kiến thức. Học sinh cũng khó tiếp thu trọn vẹn bài giảng của giáo viên.

Các trường Cao đẳng cộng đồng thường nằm giữa các trung tâm thành phố, không có khu kí túc xá của trường. Vì thế, sinh viên tham gia du học Mỹ Cao đẳng cộng đồng gần như sẽ chỉ có mặt tại trường vào giờ học. Điều này làm cho việc học nhóm, vui chơi và tham gia các hoạt động ngoại khóa tại các trường Cao đẳng cộng đồng không được sôi động như các trường đại học.

Ngoài ra, điểm trừ cuối cùng của các trường Cao đẳng cộng đồng là các trường này gần như không có hỗ trợ tài chính cho học sinh quốc tế. Vì vậy, học bổng dành cho học sinh quốc tế là rất khó và gần như không có.

Sinh viên nên cân nhắc kỹ lưỡng giữa các loại hình giáo dục để trải nghiệm tốt nhất nền văn hóa và giáo dục Mỹ.

Mọi thông tin về du học Cao đẳng Cộng đồng tại Mỹ và các vấn đề liên quan tới tư vấn du học Mỹ, Quý khách vui lòng liên hệ qua hotline: 096 13 17 351

Kiến thức du học

Lý do nên du học đại học tại Mỹ thông qua du học HanhDungEDU

Lý do nên du học đại học tại Mỹ thông qua du học HanhDungEDU

Top các lý do sinh viên nên du học đại học tại Mỹ thông qua du học HanhDungEDU:

Các tiêu chí chọn nghành phù hợp để du học Mỹ

Các tiêu chí chọn nghành phù hợp để du học Mỹ

Du học Mỹ – Khi đưa ra quyết định lựa chọn ngành học và nghề nghiệp, bạn phải cân nhắc rất nhiều yếu...

Du học Đại học Cộng Đồng tại Mỹ với chi phí tiết kiệm

Du học Đại học Cộng Đồng tại Mỹ với chi phí tiết kiệm

Du học Mỹ là một trong những điểm đến hàng đầu về du học hiện nay, là một cường quốc kinh tế, quân...

Công ty tư vấn du học Mỹ uy tín ở đâu ?

Công ty tư vấn du học Mỹ uy tín ở đâu ?

Du học Mỹ chắc hẳn không còn là khái niệm xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những bạn học sinh sinh...

Đi du học nước Mỹ cần chuẩn bị những gì ?

Đi du học nước Mỹ cần chuẩn bị những gì ?

Hiện nay, du học Mỹ chính là giấc mơ của rất nhiều bạn học sinh Việt Nam có hoài bão và muốn thể...

Thủ tục xin visa Mỹ

Thủ tục xin visa Mỹ

Dịch vụ làm visa đi Mỹ của HanhDungEDU đảm bảo làm thủ tục nhanh chóng, chính xác với chi phí dịch...

1
Bạn cần hỗ trợ?
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây