Top 10 trường đại học lâu đời, nổi tiếng nhất thế giới

Nhiều trường đại học lâu đời nhất thế giới cũng nằm trong số những trường uy tín và nổi tiếng nhất. Theo Bảng xếp hạng QS mới công bố, 10 trường đại học lâu đời và nổi tiếng nhất thế giới hầu hết đều ở châu Âu và có trường đạt hơn 1.000 năm tuổi.
1*SxsVlJorMfZM9svrmUKi6g
1*SxsVlJorMfZM9svrmUKi6g

Dưới đây là danh sách 10 trường đại học “già nua” nổi tiếng bậc nhất thế giới:

  1. Đại học Bologna (Italy)

Thành lập: 1088

Lượng sinh viên: 82.000

Trường đại học Bologna ở thành thố Bologna thuộc đông bắc Italy, thủ phủ vùng Emilia-Romagna (plaine du Pô) và thuộc tỉnh Bologna.

Đại học Bologna là Trường đại học cổ nhất trong thế giới phương Tây, thành lập năm 1088. Lịch sử của nó được đan xen với những tên tuổi lớn của khoa học và văn học, nó là một yếu tố quyết và là một điểm tham chiếu cho văn hóa châu Âu.

Cựu sinh viên nổi bật: nhà thơ Dante và Petrarch, nhà phát minh Guglielmo Marconi, trọng tài bóng đá Pierluigi Collina và nhà thần học Hà Lan Erasmus.

Trường đại học đầu tiên trên thế giới ra đời trước Đại học Oxford 8 năm và là nơi nên ghé thăm khi đến Italy.

  1. Đại học Oxford (Anh)

Thành lập: 1096

Lượng sinh viên: 23.000

Viện Đại học Oxford là viện đại học đầu tiên thành lập ở Anh vào khoảng thế kỷ 13. Theo xếp hạng của The Times năm 2007, đây là viện đại học tốt nhất Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Viện Đại học Oxford là một trong những viện đại học danh tiếng nhất thế giới. Trường đã có 48 người đạt Giải Nobel trên cương vị các cựu sinh viên,các giáo sư giảng dạy.

Cựu sinh viên nổi bật: Theresa May là một trong 27 bộ trưởng Anh từng theo học tại Oxford, ngoài ra còn có chính trị gia Myanmar Aung San Suu Kyi, chính trị gia Pakistan Benazir Bhutto và cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton.

  1. Đại học Salamanca (Tây Ban Nha)

Thành lập: 1134

Lượng sinh viên: 28.000

Cựu sinh viên nổi bật: tiểu thuyết gia Tây Ban Nha Miguel de Cervantes, cựu tổng thống Panama  Aristides Royo.

Đại học Salamanca là trường Đại học lâu đời nhất Tây Ban Nha và toàn Châu Âu. Mục tiêu phát triển của trường là phấn đấu trở thành trường Đại học thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất trên thế giới. Hàng năm, trường thu hút sinh viên và các giáo sư đến học tập và làm việc từ hơn 60 quốc gia. Với hơn 800 năm tồn tại, Đại học Salamanca hiện được xem là trường Đại học lớn nhất Châu Âu. Được biết đến với chất lượng đào tạo tuyệt vời, Đại học Salamanca đã trở thành điểm đến hấp dẫn không chỉ sinh viên quốc tế mà còn du khách đến tham quan

  1. Đại học Cambridge (Anh) 

Thành lập: 1209

Lượng sinh viên: 20.000

Cựu sinh viên nổi bật: Thiên tài Isaac Newton, nhà nghiên cứu tự nhiên Charles Darwin, nhà thơ lớn thế kỷ 19 Lord Byron.

Đại học Cambridge là trường đại học nghiên cứu công lập thành lập năm 1209 tại thành phố Cambridge. Đây là trường đại học lâu đời thứ 2 tại các nước nói tiếng Anh (sau Đại học Oxford) và là trường đại học lâu đời thứ 4 trên thế giới. Cambridge được xem là một trong những học viện uy tín nhất trên thế giới.

  1. Đại học Padua (hay Đại học Padova theo tiếng Italy) 

Thành lập: 1222

Lượng sinh viên: 59.000

Cựu sinh viên nổi bật: Nhà thiên văn học nổi tiếng với thuyết nhật tâm Nicolas Copernicus, nhà thám hiểm Giacomo Casanova, điệp viên người Anh Francis Walsingham.

Trường Đại học Tổng hợp Padova (University of Padova) là một trong số những trường lâu đời và danh tiếng nhất Châu Âu với gần 800 trăm lịch sử.

Trường cung cấp rất nhiều khoa, ngành, chú trọng vào giáo dục chuyên nghiệp đặt trên nền tảng văn hóa, bao gồm cả những khóa học bằng tiếng Anh và khóa học từ xa. Tất cả các trụ sở của trường Padova và các thành phổ nhỏ thuộc vùng Veneto đều được trang bị rất nhiều cơ sở vật chất và dịch vụ, từ tư vấn về học bổng đến hướng dẫn dịch vụ ăn ở, từ thư viện, phòng thí nghiệm cho tới các phòng đa phương tiện và những dịch vụ khác dành cho sinh viên khuyết tật.

Padova cũng là trường đại học đầu tiên trên thế giới có Vườn thực vật được xây dựng năm 1545 và đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới; và có một trong những nhà hát tư đầu tiên trên thế giới (mở cửa từ năm 1594).

  1. Đại học Naples Federico II (Italy)

Thành lập: 1224

Lượng sinh viên: 78.000

Cựu sinh viên nổi bật: Triết gia Saint Thomas Aquinas, các cựu tổng thống Italy Enrico De Nicola, Giovanni Leone và Giorgio Napolitano.

Đại học Naples Federico II được thành lập năm 1224 thông qua một Hiến chương Hoàng gia của Frederick II Hohenstaufen, vua của Sicily và Chúa Thánh Hoàng đế La Mã. Đây là trường đại học đầu tiên công khai tài trợ tại châu Âu.

  1. Đại học Valladolid (Tây Ban Nha) 

Thành lập: 1290

Lượng sinh viên: 32.000

Valladolid là nơi vua chúa sinh ra, cố đô của Tây Ban Nha và là nơi văn hào Cervantes sống đến cuối đời. Không chỉ là mảnh đất giàu nét đẹp lịch sử, Valladolid còn lôi cuốn sinh viên nhờ cuộc sống hiện đại, sống động về đêm. Gần 1000 năm tuổi, Trường Đại Học Valladolid là sự kết hợp của nền giáo dục cổ Châu Âu, tính hiện đại để thích nghi với văn hóa và sự phát triển kinh tế…

  1. Đại học Macerata (Italy)

Thành lập: 1290

Lượng sinh viên: 11.000

Trường nằm ở thị trấn Marche, Macerata và có 7 khoa.

Đại học Macerata được thành lập vào năm 1290 và nó là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở châu Âu. Hoạt động chính của nó là tập trung vào các khoa học nhân văn và khoa học xã hội.

Học sinh được cung cấp một loạt các khóa học được hỗ trợ bởi nhà nước-of-the-art dịch vụ, bao gồm cả các chương trình đại học và sau đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ các chương trình, trường học chuyên môn và khóa học hè trong di sản văn hóa, kinh tế, triết học, pháp luật, nghệ thuật và nhân văn, ngôn ngữ, hòa giải ngôn ngữ, truyền thông, giáo dục, khoa học chính trị và du lịch.

  1. Đại học Coimbra (Bồ Đào Nha)

Thành lập: 1290

Lượng sinh viên: 23.000

Trường được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 2013

Cựu sinh viên nổi bật: Nhà thơ vĩ đại của Bồ Đào Nha Luis Vaz de Camoes, cựu Thủ tướng giữ chức 36 năm Antonio de Oliveira Salazar.

Đại Học Coimbra được thành lập vào năm 1290 tại Lison, là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Bồ Đào Nha. Toàn bộ khuôn viên trường nằm trọn trong cung điện Alcacova của hoàng gia thời xưa trên một quả đồi. Muốn đi lên đó, sinh viên hoặc du khách phải đi qua các con phố nhỏ khúc khuỷu quanh co bên sườn đồi.

  1. Đại học Complutense, Madrid (Tây Ban Nha) 

Thành lập: 1293

Lượng sinh viên: 86.000

Cựu sinh viên nổi bật: Nhà thơ Federico Garcia Lorca, triết gia Jose Ortega y Gasset.

Đại học Complutense de Madrid là trường đại học có bề dày truyền thống, lịch sử và rất có uy tín trong hệ thống các trường đại học của Tây Ban Nha nói riêng và của cả châu Âu nói chung. Trường được thành lập chính thức vào năm 1499, tuy nhiên trong thực tế, trường mang tên Alcala-de Henares và đã bắt đầu chương trình giảng dạy vào năm 1293. Vào đầu thế kỉ 20, trường được chuyển về thành phố Madrid.

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC HANHDUNGEDU

Địa chỉ: 83 Trường Sơn, P.2, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Tel: (+84-8) 3848 5500 – Fax: (+84-8) 3848 7274
Website: hanhdung.edu.vn
Facebook: FB/tuvanduhochanhdungedu

Kiến thức du học

Lý do nên du học đại học tại Mỹ thông qua du học HanhDungEDU

Lý do nên du học đại học tại Mỹ thông qua du học HanhDungEDU

Top các lý do sinh viên nên du học đại học tại Mỹ thông qua du học HanhDungEDU:

Các tiêu chí chọn nghành phù hợp để du học Mỹ

Các tiêu chí chọn nghành phù hợp để du học Mỹ

Du học Mỹ – Khi đưa ra quyết định lựa chọn ngành học và nghề nghiệp, bạn phải cân nhắc rất nhiều yếu...

Du học Đại học Cộng Đồng tại Mỹ với chi phí tiết kiệm

Du học Đại học Cộng Đồng tại Mỹ với chi phí tiết kiệm

Du học Mỹ là một trong những điểm đến hàng đầu về du học hiện nay, là một cường quốc kinh tế, quân...

Công ty tư vấn du học Mỹ uy tín ở đâu ?

Công ty tư vấn du học Mỹ uy tín ở đâu ?

Du học Mỹ chắc hẳn không còn là khái niệm xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những bạn học sinh sinh...

Đi du học nước Mỹ cần chuẩn bị những gì ?

Đi du học nước Mỹ cần chuẩn bị những gì ?

Hiện nay, du học Mỹ chính là giấc mơ của rất nhiều bạn học sinh Việt Nam có hoài bão và muốn thể...

Thủ tục xin visa Mỹ

Thủ tục xin visa Mỹ

Dịch vụ làm visa đi Mỹ của HanhDungEDU đảm bảo làm thủ tục nhanh chóng, chính xác với chi phí dịch...

1
Bạn cần hỗ trợ?
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây