Danh sách trường

Xem các trường hàng đầu tại các quốc gia hàng đầu.

University of Manitoba (UM)

Đại học Manitoba
Đại học Manitoba
Manitoba là một trong ba tỉnh bang nằm ở trung tâm Canada, có biên giới giáp với Mỹ. Hầu hết người dân ở đây có nguồn gốc từ Anh, nhưng đã có nhiều thay đổi trong mô hình nhập cư và di trú nên tỉnh này có nền văn hóa khá đặc biệt, thu hút không ít du học sinh quốc tế. 

Trường tọa lạc tại thành phố năng động và đa văn hóa bậc nhất Canada – Winnipeg – nơi có nhiều trung tâm và học viện nghiên cứu nổi tiếng của Canada. Winnipeg cũng chính là thủ phủ của tỉnh Manitoba, về vị trí địa lý thì nó rất gần với trung tâm Bắc Mỹ nên Winnipeg khá phát triển về các lĩnh vực vận chuyển, tài chính, sản xuất, nông nghiệp và giáo dục. Mật độ dân số ở đây chỉ khoảng 700.000 nên thanh phố rất sạch đẹp, an toàn, chi phí sinh hoạt không đắt đỏ. Nơi đây kết hợp các khoảng không gian xanh, môi trường trong lành, lại gần nhiều sông hồ nên tạo nên một thành phố Winnipeg lý tưởng cho các hoạt động giải trí.

Đại học Manitoba (UoM)

Thành lập năm 1877, Đại học Manitoba là học viện nghiên cứu chuyên sâu lâu đời nhất tại Canada, nằm tại thành phố Winnipeg, thủ phủ của tỉnh bang Manitoba. Winnipeg xinh đẹp là thành phố lớn thứ 8 tại Canada và cũng là một trong những thành phố có nền kinh tế đa dạng với tốc độ tăng trưởng kinh tế tốt nhất xứ sở lá phong.

Đại học Manitoba là trường đại học nghiên cứu lớn nhất và hàng đầu trong khu vực. Theo Time Higher Education 2017, trường được xếp hạng thứ 13 trong danh sách trường đào tạo Khoa học máy tính tại Canada; Top 15 trường đại học lớn, chuyên về nghiên cứu chuyên sâu, và nhận được nhiều kinh phí và đầu tư của chính phủ để thực hiện các hoạt động nghiên cứu vụ phụ cho sự phát triển của nền kinh tế, xã hội Canada. Manitoba cũng đứng vị trí 450 trường đại học tốt nhất trên thế giới, Top 20 trường đại học tốt nhất Canada.

Những lợi thế khi học tại Manitoba
 • Đại học Manitoba áp dụng chương trình co-op - thực tập có hưởng lương và tính tín chỉ để tốt nghiệp đại học.
 • Đây là cơ hội để sinh viên có thể tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng làm việc từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường; tăng khả năng thích ứng trong thị trường lao động cạnh tranh sau này.
 • Thực tập hưởng lương còn là cơ hội để sinh viên mở rộng các mối liên hệ với nhà tuyển dụng. Nhiều người được ký hợp đồng ngay với các nhà tuyển dụng sau kỳ Co-op.
 • Mức học phí của trường dao động 15.000-19.000 CAD (270-342 triệu đồng mỗi năm) tùy từng chương trình.
 • Manitoba là một trong những tỉnh bang có tỷ lệ thất nghiệp và chi phí học tập, ăn ở thấp nhất Canada.
 • Bang dành quyền lợi đặc biệt cho sinh viên quốc tế gồm: miễn bảo hiểm y tế và cơ hội xin định cư chỉ 6 tháng sau tốt nghiệp và có công việc làm toàn thời gian theo chính sách đề cử định cư tỉnh bang.
Chương trình chuyển tiếp

Nếu không đủ điều kiện tuyển thẳng vào trường, học sinh - sinh viên có thể học dự bị tại trường ICM (International College of Manitoba) - trực thuộc Đại học Manitoba. Đây là chương trình hỗ trợ các sinh viên quốc tế làm quen với môi trường đại học Canada với yêu cầu đầu vào thấp, sĩ số lớp nhỏ hơn, chi phí không thay đổi với việc nhập học trực tiếp.

Học sinh được công nhận là sinh viên của Đại học Manitoba và hưởng những tiện nghi từ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại của trường: thư viện, phòng máy, phòng thể thao… Đây là cơ hội để sinh viên quốc tế hòa nhập với cách học và môi trường mới trước khi bước vào giảng đường lớn của năm thứ 2.

Điều Kiện Nhập Học Trường University Of Manitoba Bang Manitoba
 • Hoàn thành lớp 11 chương trình phổ thông tại Việt Nam với điểm trung bình trên 6.0 để vào chương trình chuyển tiếp giai đoạn 1 hay còn gọi là dự bị đại học.
 • Hoàn thành lớp 12 chương trình phổ thông tại Việt Nam với điểm trung bình trên 6.0 để vào chương trình chuyển tiếp giai đoạn 2 hay còn gọi là chương trình năm nhất của sinh viên quốc tế.
Yêu cầu về tiếng anh:
 • Nhập học trực tiếp (vào chuyên ngành): IELTS 5.5
 • Nhập học cho chương trình tiếng anh: IELTS 5.0
 • Hoặc hoàn thành khóa tiếng Anh tại Navitas
Học Phí Trường University Of Manitoba Bang Manitoba
 • Học phí cho chương trình tiếng anh: C$4,179 (1 học kỳ)
 • UTP giai đoạn 1: C$14,152 ( 2 học kỳ)
 • UTP giai đoạn 2: C$14,593 (3 học kỳ)
Chi phí được tính bằng Canada dollar (C$). Học phí thực tế có thể chênh lệch tùy theo khóa học cụ thể. Nhà trường bảo lưu quyền thay đổi học phí không cần báo trước. Học phí chưa bao gồm thuế GST.

Các Ưu Đãi Cho Sinh Viên Đến Nhập Học Tại Manitoba
 • Chính phủ của bang sẽ mua bảo hiểm y tế cho những sinh viên đến theo học tại Manitoba.
 • Trường University Of Manitoba Bang Manitoba cung cấp chương trình Co-op giúp sinh viên đi thực tập từ 1 đến 3 học kỳ được hưởng lương trong quá trình học.
 • Sau khi tốt nghiệp tại đại học Manitoba, bạn sẽ được cấp Visa 3 năm để ở lại làm việc tại Canada. Nếu bạn ở lại làm việc tại bang Manitoba, chính sách ưu đãi thuế thu nhập cho phép bạn nhận lại đến 60% học phí đã đóng trong thời gian học (tối đa C$25,000).
 • Chính sách định cư: Sau khi tốt nghiệp và có việc làm trên 6 tháng, bạn có thể tiến hành xin định cư.
Mọi thông tin chi tiết liên hệ công ty du học HanhDungEDU để được tư vấn chi tiết

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC HANHDUNGEDU

Địa chỉ: 83 Trường Sơn, P.2, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Tel: (+84-8) 3848 5500 – Fax: (+84-8) 3848 7274
Website: hanhdung.edu.vn
Facebook: FB/tuvanduhochanhdungedu
 
1
Bạn cần hỗ trợ?
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây