Du Học Canada - 6 Nhóm Ngành Đầy Triển Vọng Định Cư

Trong chương trình Global Talent Stream, Canada đã công bố những ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực và ưu tiên định cư dành cho sinh viên quốc tế chọn điểm đến này để du học và có nguyện vọng ở lại Canada làm việc sau tốt nghiệp.
Du Học Canada - 6 Nhóm Ngành Đầy Triển Vọng Định Cư
Trong đó, nếu ứng viên đáp ứng đủ chỉ tiêu của nhà tuyển dụng sẽ ngay lập tức nhận được giấy phép nhập cảnh tạm thời vào Canada để làm việc, trong khi chờ giấy phép lao động chính thức. Thêm vào đó, bạn có thể mang theo gia đình và đăng ký trở thành thường trú dân dài hạn. HanhDungEdu mời bạn cùng tìm hiểu những ngành học có nhiều triển vọng định cư Canada trong bài viết dưới đây.

Y tế và sức khoẻ

Già hoá dân số và thiếu hụt lao động tạo điều kiện cho sinh viên theo học các ngành thuộc lĩnh vực y tế và sức khoẻ (chẳng hạn dược sĩ, điều dưỡng, chuyên viên dinh dưỡng)… có cơ hội định cư Canada cao hơn.

Hãy thử tìm hiểu tiềm năng định cư Canada của sinh viên theo học chương trình cử nhân Dược. Tốt nghiệp đại học tất nhiên chỉ là khởi đầu và điều kiện cần. Sau đó bạn cần vượt qua bài kiểm tra của Hội đồng Dược phẩm Canada (PEBC), hoàn thành chương trình thực tập, và đăng ký giấy phép hành nghề trước khi được phép làm việc. Chính phủ Canada dự báo cho đến năm 2024 ngành công nghiệp Dược phẩm tại nước này vẫn thiếu nhân lực, vì thế cơ hội làm việc và định cư Canada khi học ngành dược là rất cao.

Không chỉ áp dụng với các chương trình cử nhân và cao học, theo học nghề hoặc đào tạo ngắn hạn trong lĩnh vực Y tế và sức khoẻ cũng gia tăng cơ hội định cư Canada. Lấy điều dưỡng viên và y tá làm ví dụ. Học đại học và cao học tất nhiên là một cách để làm việc với tư cách Y tá và điều dưỡng tại Canada, tuy vậy bạn có thể đi con đường ngắn hơn bằng cách trở thành y tá thực hành qua một khoá học nghề và cấp chứng chỉ ngắn hạn. Dù chọn cách nào bạn cũng sẽ cần một vài năm kinh nghiệm làm việc dưới tư cách y tá đã đăng ký.

>> Du học Canada - Tìm việc làm sau khi tốt nghiệp

Du học Canada - Một số ngành trong lĩnh vực Y tế và Sức khoẻ thuộc diện ưu tiên theo chương trình Global Talent Stream gồm có:
 • Nha sĩ
 • Bác sĩ nhãn khoa
 • Bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống
 • Bác sĩ thú y
 • Trị liệu viên Massage
 • Chuyên gia dinh dưỡng…

Khoa học máy tính

khoahocvamaytinh
 
Nền kinh tế của Canada đang dịch chuyển theo hướng công nghệ hoá, vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng lập trình viên, thiết kế Web, hay kĩ sư tin học luôn được săn đón. Chương trình Global Talent Stream của Canada đã liệt kê các ngành nghề sau đây vào danh sách ưu tiên định cư số một: 
 • Chuyên gia phân tích và tư vấn hệ thống thông tin
 • Nhà quản trị cơ sở dữ liệu, chuyên viên phân tích dữ liệu
 • Lập trình viên máy tính và nhà phát triển ứng dụng
 • Kỹ thuật viên mạng máy tính
 • Kỹ thuật viên hỗ trợ người dùng
 • Kỹ thuật viên kiểm tra hệ thống thông tin
Làm việc trong ngành khoa học máy tính, bạn sẽ tập trung vào chuyển đổi dữ liệu và xây dựng thuật toán. Không có yêu cầu cụ thể dành cho lập trình viên săn việc tại Canada trong ngành này. Dù vậy ứng viên cần thành thạo ít nhất một trong 2 ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Pháp, cũng như việc nắm rõ và ứng dụng kiến thức chương trình cử nhân khoa học máy tính hoặc cộng nghệ thông tin là vô cùng quan trọng. Các ứng viên đã trải qua chương trình nghiên cứu sinh hoặc thạc sĩ sẽ được ưu ái hơn nhờ kinh nghiệm làm việc và giải quyết những vấn đề thực tiễn.

Đặc biệt, ngành công nghệ thông tin sở hữu mức lương cạnh tranh nhất tại Canada, trung bình CAD $81,500/ năm và top 10% đầu ngành thu về hơn CAD $114.300 mỗi năm.

Kỹ thuật

Kỹ sư là trái tim của mọi doanh nghiệp. Theo Building Solutions, trong những năm tới đầu tư vào xây dựng và phát triển hạ tầng cùng công nghệ của Canada sẽ tăng trưởng mạnh, kéo theo nhu cầu tuyển dụng kỹ sư trong nhiều lĩnh vực.

Trước tiên hãy cùng điểm qua những vị trí công việc nằm trong danh sách ưu tiên định cư Canada đối với ngành kỹ thuật. Nhiều nhất phải kể đến kỹ sư dân dụng là những người đảm nhiệm thiết kế và thi công các dự án cơ sở hạ tầng từ cầu đường cho tới hệ thống cấp thoát nước trong nhà dân. Cùng với đó, các vị trí kỹ sư hoá học, kỹ sư hàng không, kỹ sư địa chất, kỹ sư dầu mỏ, hay kỹ sư phần mềm cũng có tên trong danh sách này.

Trong vòng 5 năm qua, chỉ xét riêng số lượng kỹ sư phần mềm và kỹ sư máy tính đã tăng gần 50%. Cùng thuộc lĩnh vực kỹ thuật nhưng ở hạng mục ít được ưu ái hơn là các kỹ thuật viên am hiểu về cơ khí, vận hành máy móc công nghiệp.

Mức lương trung bình năm của kỹ sư tại Canada là  97,000 CAD - 110,00 CAD. Để tìm được việc làm với tư cách kỹ sư, ứng viên tương lai phải có bằng cử nhân chuyên ngành hoặc các môn khoa học cơ bản như toán, lý, hoá; tối thiểu 1 năm kinh nghiệm làm việc liên quan, kỹ năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tốt, cộng với hồ lý lịch sạch trong suốt 5 năm. Yêu cầu đối với các kỹ thuật viên có thể sẽ đơn giản hơn.

>> Hệ thống giáo dục cao đẳng và đại học ở Canada

Tài chính và kinh doanh

taichinhvakinhdoanh
 
Có rất nhiều cơ hội cho du học sinh Canada theo ngành kinh doanh và tài chính. Các công việc có triển vọng định cư Canada ngành này có thể kể đến nhân viên hành chính, các công việc phù hợp với sinh viên tốt nghiệp các chương trình thạc sĩ kinh tế, tài chính, MBA như phân tích tài chính, tiếp thị và quảng cáo, hay nhân viên ngân hàng, nhà tư vấn tài chính, nhà đầu tư. Thông thường những ứng viên giữ chức vụ quản lý trở lên với ít nhất 3 năm kinh nghiệm sẽ được ưu tiên định cư, vì vậy bạn cần xác định tìm việc và cống hiến một thời gian trước khi nghĩ đến chuyện đăng ký thường trú lâu dài.

Kế toán là một nhánh trong ngành kinh doanh tại Canada hiện vẫn rất phổ biến với sinh viên quốc tế. Giống như ngành Y tế và sức khoẻ, Hệ thống Dự đoán Nghề nghiệp Canada (COPS) cho thấy thị trường việc làm sẽ có đủ vị trí cho các kế toán viên tương lai đến tận năm 2024. Để làm việc trong lĩnh vực này đòi hỏi bạn sở hữu bằng cử nhân kế toán, kinh tế hoặc chuyên ngành rộng hơn như quản trị kinh doanh. Vị trí cấp quản lý thường yêu cầu kinh nghiệm làm việc và tốt nghiệp chương trình cao học.

Và truyền thông và mỹ thuật

Vốn là một trong những lĩnh vực có loại hình công việc đa dạng nhất - tấm bằng Truyền thông hoặc Nghệ thuật cho phép du học sinh Canada dấn thân nhiều vị trí làm việc khác nhau, đi kèm với cơ hội ở lại định cư Canada sau khi tốt nghiệp. 

Theo Chương trình lao động ưu tiên của Liên Bang, dưới đây là một số công việc trong ngành Truyền thông và Mỹ thuật hiện đang thiếu hụt nhân lực:
 • Tiểu thuyết gia, nhà văn, biên tập viên, nhà báo
 • Biên dịch viên, phiên dịch viên
 • Nhà sản xuất, đạo diễn, biên đạo múa và các ngành nghề liên quan
 • Các vị trí trong lĩnh vực đồ hoạ chuyển động, phát thanh truyền hình, và nghệ thuật biểu diễn chẳng hạn: quay phim, kỹ thuật viên âm thanh, biên tập video, nghệ sĩ kĩ xảo, phát thanh viên…
 • Thiết kế đồ họa và họa sĩ minh họa
 • Nhà thiết kế thời trang, thiết kế nội thất, giám đốc sáng tạo
 • Nghệ nhân, thợ thủ công
>> Du học Canada – Chương trình SDS không cần chứng minh tài chính - Tỉ lệ đậu visa 95%

Mọi thông tin về du học Canada và các vấn đề liên quan tới tư vấn du học các nước Mỹ, Canada, Úc, …Quý khách vui lòng liên hệ qua hotline: 0914642050 
 

DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC CHUYÊN NGHIỆP

SẮP XẾP HỒ SƠ THẬT KỸ, ĐẠT VISA 98%
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ phòng Du Học
CÔNG TY HẠNH DUNG
83 Trường Sơn, P.2, Q. Tân Bình, TPHCM – Tel: 028.38485500- 38487821

www.hanhdungtourist.com.vn                         www.hanhdung.edu.vn
 
 
 
 
1
Bạn cần hỗ trợ?
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây