Đại học Canada

Các trường Đại học Canada luôn được đánh giá rất cao trên toàn thế giới. Bạn có thể lựa chọn một trong số rất nhiều trường Đại học ở Canada tại nhiều môi trường khác nhau, mỗi trường lại có một thế mạnh riêng của mình.
Đại học Canada
Đại học Canada

Chương trình du học đại học và sau đại học Canada

Canada là đất nước có diện tích lớn thứ hai trên thế giới với nhiều cảnh quan địa lý đa dạng và độc đáo, Canada cũng là một trong các nước công nghiệp đứng đầu thế giới.

Liên Hợp Quốc đã công nhận Canada là một trong những nơi tốt nhất để định cư trong 20 năm. Có rất nhiều lý do dẫn đến sự công nhận này bên cạnh vẻ đẹp của thiên nhiên. Không giống như Mĩ, dịch vụ chăm sóc sức khoẻ ở Canada là miễn phí – một điểm đặc biệt hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế.

Canada là một trong những điểm đến du học an toàn và yên bình nhất, một nơi mà các bậc phụ huynh cảm thấy an tâm khi cho con mình theo học tại đây.

Các trường Đại học Canada luôn được đánh giá rất cao trên toàn thế giới. Bạn có thể lựa chọn một trong số rất nhiều trường Đại học ở Canada tại nhiều môi trường khác nhau, mỗi trường lại có một thế mạnh riêng của mình. Hầu hết các trường này đều cung cấp nhiều chương trình và chuyên ngành giảng dạy cho sinh viên với khả năng liên thông lên các bậc học sau này rất cao. Hiện có khoảng hơn 90 trường Đại học tại Canada và hầu như các trường này đều rất chào đón sinh viên quốc tế theo học.

Phân loại các trường đại học

Bạn có thể lựa chọn một trong số rất nhiều trường đại học ở Canada tại nhiều môi trường khác nhau, mỗi trường lại có một thế mạnh riêng của mình. 
 

Các trường đại học ở Canada có thể phân thành ba loại chính:

 • Trường học khai phóng (Liberal Arts): Các trường học khai phóng tập trung vào nhiều ngành học khác nhau, bao gồm các môn nhân văn, xã hội, tự nhiên và khoa học.
 • Trường công lập (Public): Các trường công lập được hỗ trợ tài chính bởi chính quyền địa phương bên cạnh các khoản thu từ học phí và các quỹ đầu tư của tư nhân.
 • Trường tư thục (Private): Các trường tư thập nhìn chung không được chính quyền hỗ trợ tài chính, mà họ nhận hỗ trợ từ hội cựu sinh viên, quỹ nghiên cứu khoa học cũng như học phí. Các trường này thường thu hút và duy trì đội ngũ giáo viên xuất sắc, những người có tiếng tăm trong lĩnh vực của họ.

Văn hoá học tập

 • Tương tác với giảng viên: Sinh viên có thể liên hệ giảng viên tại văn phòng và họ sẽ sẵn sàng giải đáp thắc mắc cho bạn. Họ cũng trả lời các câu hỏi trong khi giảng dạy trên lớp.
 • Chương trình học: Bạn sẽ học 5 môn mỗi học kì, những môn này đều nằm trong chương trình học của bạn. Mỗi môn học bao gồm 2 giờ lên lớp hàng tuần và 1 giờ làm việc với trợ lý giảng viên để thảo luận về các vấn đề liên quan đến nội dung đã dạy trên lớp.
 • Môi trường đa văn hoá: Canada rất quan tâm đến vấn đề đa văn hoá, vì vậy bạn sẽ được học cùng với nhiều người bạn và giảng viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau cũng như có kinh nghiệm học tập và làm việc đa dạng.

Cơ hội làm thêm
 
Hầu hết du học sinh Việt Nam du học Canada đều đi làm thêm để có thu nhập giảm bớt chi phí sinh hoạt, nâng cao khả năng giao tiếp và mở rộng các mối quan hệ. Theo quy định của Chính phủ Canada thời gian làm thêm theo quy định cho sinh viên là tối đa 20h/tuần trong thời gian kì học và làm việc toàn thời gian trong những kỳ nghỉ của trường. Những việc làm thêm phổ biến: Nhân viên trong siêu thị, nhân viên khách sạn, nhân viên rửa xe, phục vụ nhà hàng, làm nail, làm thêm ở trang trại…với mức lương trung bình 1 giờ làm việc khoảng  8 – 12 CAD/giờ (150 – 220 nghìn đồng/giờ)

Yêu cầu nhập học Đại học và sau Đại học Canada

 • Tốt ngiệp Trung học, một sồ trường có chương trình chuyển tiếp cho học sinh chưa tốt nghiệp đối với bậc học Đại học.
 • Tốt nghiệp Đại học đối với bậc thạc sỹ.
 • Điểm trung bình tương đối.
 • Học sinh chưa đáp ứng khả năng tiếng Anh có thể theo học khóa tiếng Anh tại trường.

Mọi thông tin du học Đại học sau Đại học Canada liên hệ du học HanhDungEDU 

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC HANHDUNGEDU

 • Địa chỉ: 83 Trường Sơn, P.2, Q.Tân Bình, Tp.HCM
 • Tel: (+84-8) 3848 5500 – Fax: (+84-8) 3848 7274
 • Website: hanhdung.edu.vn
 • Facebook: FB/tuvanduhochanhdungedu
1
Bạn cần hỗ trợ?
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây