Đại học Anh

Bằng cấp của Vương quốc Anh luôn được công nhận và đánh giá cao khắp nơi trên thế giới và với việc du học tại Anh bạn có thể xây dựng nền tảng vững chắc cho tương lai.
Đại học ở Anh Quốc
Đại học ở Anh Quốc

Chương trình Đại học và sau Đại học tại Anh

Vương quốc Anh có truyền thống giáo dục hàng trăm năm và là một nền giáo dục không ngừng phát triển. Kết hợp di sản tinh hoa với một nền văn hóa năng động, Vương quốc Anh đem đến những cơ hội giáo dục tuyệt vời nhất.

Anh quốc là một trong các quốc gia hàng đầu về uy tín và chất lượng đào tạo bậc Đại học cũng như sau Đại học du học Anh.

Vương quốc Anh không những đem đến cho sinh viên cơ hội lựa chọn trường Đại học ở khắp đất nước mà còn đa dạng về loại khóa học và phương pháp giảng dạy. Điều này giúp sinh viên có thể chọn một khóa học phù hợp với chất lượng được đảm bảo.

Lựa chọn du học Đại học tại Anh mang đến cho sinh viên quốc tế sự trải nghiệm sâu sắc môi trường Anh ngữ, cơ hội tiếp cận với các tập đoàn kinh tế, tài chính hàng đầu thế giới.

Đối với chương trình du học Anh sau Đại học, học sinh có thể đăng kí các khóa học dự bị Thạc sĩ hoặc chuyển tiếp Thạc sĩ trước khi bắt đầu khóa Thạc sĩ nhằm chuẩn bị kiến thức vững chắc cho chương trình Thạc sĩ. Sau các khóa này, học sinh sẽ được hỗ trợ tư vấn lựa chọn trường phù hợp.

Các trường Đại học tại Anh giảng dạy nhiều khóa học sau Đại học, tạo cho sinh viên một sự linh hoạt hơn so với khi tìm kiếm khóa học ở một quốc gia khác. Sinh viên có thể tham gia một khóa học lấy bằng diploma sau đại học (PG Dip), sau đó chuyển sang học lấy bằng Thạc sĩ, hoặc bắt đầu bằng chương trình MRes- Thạc sĩ nghiên cứu- rồi học tiếp để lấy bằng Tiến sĩ.

Yêu cầu nhập học:

  • Học sinh hoàn tất chương  trình cử nhân tại VN.
  • Tương đương IELTS4.5 trở lên hoặc Toefl 477 trở lên cho dự bị thạc sĩ.
  • Tương đương IELTS5.0 trở lên cho chuyển tiếp thạc sĩ.
Lựa chọn trường học
 
Ở Anh, có hơn 120 trường đại học chính phủ. Tất cả các trường đều có chất lượng đào tạo đồng đều, được kiểm định nghiêm ngặt. Các trường đại học du học tại Anh có mặt ở hầu hết các thành phố. Sinh viên nên lựa chọn trường dựa vào năng lực học tập bản thân, xếp hạng của trường, học phí, chương trình học cũng như địa điểm. Sinh viên có thể sử dụng 2 bảng xếp hạng uy tín và danh giá The Guardian University League Table hoặc  The Complete University Guide.
 
Yêu cầu đầu vào

Đa số các trường Đại học tại Anh đều yêu cầu học sinh quốc tế phải hoàn thành chương trình học A level, IB tại Anh hoặc các chương trình dự bị (Foundation), dự bị kết hợp năm nhất (Internationa Year 1) để đủ điều kiện nhập học năm 1 đại học tại Anh. Yêu cầu này xuất phát từ sự khác biệt giữa hệ thống giáo dục tại Anh (13 năm phổ thông) và Việt Nam (12 năm phổ thông). Hiện nay, đã có một số trường đại học tại Anh chấp nhận cho học sinh Việt Nam học hết lớp 12 chuyển thẳng vào học đại học năm nhất, với yêu cầu IELTS từ 6.0 trở lên (không kĩ năng nào dưới 5.5), yêu cầu này có thể cao hơn tùy thuộc các trường.

Học phí

Học phí bậc đại học tại Anh quốc dành cho sinh viên quốc tế thường dao động theo nhóm trường. Với nhóm trường thứ hạng cao, học phí một năm từ 15.000 đến 25.000 bảng. Với nhóm trường tầm trung, học phí một năm từ 7.000 đến 13.000 bảng.

Chính sách học bổng

Thông thường, các trường đại học thường có học bổng tự động và học bổng cạnh tranh dành cho sinh viên quốc tế. Học bổng tự động bao gồm các suất từ 10 đến 40 % học phí năm đầu hoặc 3 năm liên tiếp và được xét tự động dựa trên hồ sơ của học sinh. Học bổng cạnh tranh thường có giá trị 50-100%, học sinh cần trải qua các bài luận học bổng hoặc các vòng phỏng vấn. Thông thường, nếu học sinh có nguyện vọng xin học bổng bán phần hoặc toàn phần của các trường đại học, học sinh được khuyến khích nên định hướng theo học chương trình A level hoặc IB ngay từ bậc trung học phổ thông.

Bằng cấp của Vương quốc Anh luôn được công nhận và đánh giá cao khắp nơi trên thế giới và với việc du học Anh bạn có thể xây dựng nền tảng vững chắc cho tương lai.

Mọi chi tiết liên hệ tư vấn du học Anh HanhDungEDU để được tư vấn miễn phí: 

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC HANHDUNGEDU

  • Địa chỉ: 83 Trường Sơn, P.2, Q.Tân Bình, Tp.HCM
  • Tel: (+84-8) 3848 5500 – Fax: (+84-8) 3848 7274
  • Website: hanhdung.edu.vn
  • Facebook: FB/tuvanduhochanhdungedu
1
Bạn cần hỗ trợ?
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây