Du học thạc sĩ Mỹ

Du học tại Mỹ đem lại cho bạn kinh nghiệm văn hóa và xã hội phong phú, cũng như một cách tiếp cận đầy đủ, toàn diện đối với giáo dục mà bạn không thể tìm thấy dễ dàng ở những nơi khác.
Du học Mỹ - Du học thạc sĩ Mỹ
Du học Mỹ - Du học thạc sĩ Mỹ

Du học tại một số nước như Mỹ, Nhật, bằng Thạc sĩ là một bằng cấp sau đại học. Cũng như các chương trình Đại học, học phí của các khóa đào tạo sau Đại học phụ thuộc rất nhiều vào trường và chuyên ngành mà bạn chọn.

Có 2 loại bằng Thạc sĩ phổ biến: Thạc sĩ về khoa học nhân văn và Thạc sĩ về khoa học tự nhiên. Các bằng Thạc sĩ này có thể thu được thông qua các khóa học được giảng dạy trên lớp (taugh MA hay course-based) hoặc thông qua việc nghiên cứu một đề tài trong một lãnh vực nào đó dưới sự hướng dẫn của một giáo sư (research-based hay MA by research), hoặc kết hợp cả 2 hình thức học tập và nghiên cứu này.

Chương trình học MBA tại Mỹ:

Bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA): Là một bằng cấp về quản trị kinh doanh, thu hút rất nhiều học viên từ nhiều ngành học khác. Học vị MBA xuất phát đầu tiên từ Mỹ, vào cuối thế kỷ 19 khi nước Mỹ đã tiến hành công nghiệp hóa và các Công ty bắt đầu tìm kiếm các cách tiếp cận khoa học về vấn đề quản trị.

Yêu cầu nhập học Thạc sĩ Mỹ được áp dụng với các loại bằng khác nhau.

Điều kiện nhập học:

– Dự bị Thạc sĩ (Pre-Master’s): Bằng đại học, điểm IELTS tối thiểu 6.0
– Chứng chỉ hoặc bằng sau đại học (PG Cert/Dip): Bằng đại học, điểm IELTS tối thiểu 6.5 hoặc bằng Dự bị Thạc sĩ.
– Thạc sĩ chuyên ngành (MA, MSc, LLM, Med,…): Bằng đại học, điểm IELTS tối thiểu 6.0 hoặc bằng Dự bị Thạc sĩ.
– Thạc sĩ nghiên cứu (MA, MSc by research, Mres, MPhil): Bằng đại học với chuyên ngành phù hợp, điểm IELTS tối thiểu 6.5, đề cương nghiên cứu.
– Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA): Bằng đại học, điểm IELTS tối thiểu 6.5. Nhiều trường yêu cầu 2-3 năm kinh nghiệm. Một số trường còn yêu cầu điểm GMAT, kinh nghiệm quản lý.

Học phí & Chi phí

Cũng như các chương trình Đại học, học phí của các khóa đào tạo sau Đại học phụ thuộc rất nhiều vào trường và chuyên ngành mà bạn chọn. Chính vì vậy mà con số cụ thể sẽ rất khác nhau, rẻ nhất chỉ $7,000 / 1 năm và cao nhất có thể lên đến $120,000 / 1 năm.

Hệ thống các trường Đại học tư thục của Mỹ (như Columbia University, Massachusetts Institute of Technology hay Duke University v..v..) không được nhận bất cứ một khoản trợ cấp nào từ Chính phủ, thì đều có mức học phí khá đắt đỏ. Trái lại, những trường Đại học công lập với sự trợ giúp về tài chính tối đa từ Bang sở tại đều có mức học phí “dễ thở” hơn rất nhiều.
Một số trường Đại học công lập tiêu biểu tại Mỹ có thể kể đến như:

  • Arkansas State University – học phí chỉ từ: $7,000
  • Indiana Institute of Technology – học phí chỉ từ: $10,000
  • Tennessee Technological University – học phí chỉ từ: $7,000

Ngoài học phí thì chi phí sinh hoạt cũng là một vấn đề mà các bạn phải để ý. Chi phí sinh hoạt có thể bao gồm phí mua sách vở, chi phí ăn ở, đi lại, bảo hiểm sức khỏe, v..v... Các loại chi phí này nhiều hay ít phần lớn phụ thuộc vào vị trí địa lý của thành phố nơi các bạn ở. Ngoài ra, các bạn cũng nên quan tâm tới những suất Học bổng và những gói Hỗ trợ tài chính mà trường dành riêng cho sinh viên quốc tế. Đây cũng sẽ là yếu tố không nhỏ giúp cho tổng chi phí khi du học tại Mỹ của bạn giảm đi đáng kể.

Du học tại Mỹ đem lại cho bạn kinh nghiệm văn hóa và xã hội phong phú, cũng như một cách tiếp cận đầy đủ, toàn diện đối với giáo dục mà bạn không thể tìm thấy dễ dàng ở những nơi khác. Mỹ cung cấp đầy đủ các lựa chon học tập Đại học và sau Đại học để sinh viên có thể chuẩn bị cho cuộc sống sau khi ra trường. Họ có thể chọn hoặc là ở lại Mỹ hay trở về quê hương sau khi hoàn thành.

Mọi thông tin chi tiết du học Mỹ - Du học thạc sĩ Mỹ vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC HANHDUNGEDU

  • Địa chỉ: 83 Trường Sơn, P.2, Q.Tân Bình, Tp.HCM
  • Tel: (+84-8) 3848 5500 – Fax: (+84-8) 3848 7274
  • Website: hanhdung.edu.vn
  • Facebook: FB/tuvanduhochanhdungedu
1
Bạn cần hỗ trợ?
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây