Đại học Mỹ

Giáo dục đại học tại Mỹ nói chung đi theo triết lý là giáo dục toàn diện. Điều này có nghĩa rằng bất kể con đường học tập của bạn như thế nào, bạn sẽ được tiếp xúc với một loạt các khóa học trong các ngành khoa học xã hội, nhân văn, ngôn ngữ và khoa học tự nhiên.
Du học Mỹ - Đại học Mỹ
Du học Mỹ - Đại học Mỹ

Du học Mỹ - Văn bằng đại học ở Mỹ thường được gọi là bằng cử nhân. Những khóa học này có độ linh hoạt cao và cho phép bạn tạo ra con đường học tập riêng của mình. Bằng cử nhân được cấp khi bạn đạt được một số tín chỉ nhất định, mà thường phải mất bốn năm để hoàn thành. Mỗi khóa học được quy định một số giờ tín chỉ, thường là từ 3 hoặc 4. Để nhận được bằng cử nhân bạn sẽ cần khoảng từ 130 đến 180 tín chỉ.

Hầu hết các chương trình cấp bằng cử nhân gồm bốn loại khóa học. Các khóa học cốt lõi là các khóa học bắt buộc quy định bởi trường và thường bao gồm một loạt các khóa học nhân văn, khoa học xã hội và toán học. Chuyên ngành chính của bạn là ngành mà bạn chọn tập trung nghiên cứu và chiếm từ 25 phần trăm và 50 phần trăm tổng số các khóa học để lấy bằng cử nhân của bạn. Chuyên ngành phụ của bạn là chuyên ngành học tập trung lớn thứ hai. Số lượng tín chỉ của nó thường bằng một nửa số tín chỉ của chuyên ngành chính. Các khóa học tự chọn có thể được lựa chọn học ở bất kỳ một khoa nào và bao gồm số tín chỉ cần thiết còn lại để tốt nghiệp.

Tiêu chí tuyển sinh

 • Bằng Trung học phổ thông / Bằng IB Diploma: Sinh viên quốc tế bắt buộc đã phải hoàn thành 12 năm giáo dục tiểu học và trung học trước khi nộp đơn tuyển sinh vào một trường đại học Mỹ.
 • Khả năng về tiếng Anh: Bạn cũng sẽ được yêu cầu gửi kết quả TOEFL của bạn (Kiểm tra tiếng Anh như một ngoại ngữ). Một số trường đại học có thể chấp nhận các kết quả thi tiếng Anh khác thay thế như IELTS. Hãy kiểm tra với trường đại học bằng cấp tiếng Anh nào họ công nhận trước khi bạn nộp đơn tuyển sinh.
 • Các bài kiểm tra chuẩn hóa khác.

Du học Mỹ - Một số trường đại học yêu cầu sinh viên quốc tế dự thi tuyển sinh. Có ba bài thi chính để tuyển sinh vào chương trình cử nhân: SAT I (viết tắt của Scholastic Assessment Test I - Bài Kiểm tra Học thuật trình độ I), SAT II Subject Tests (Bài kiểm tra theo Môn học trình độ II), và ACT (American College Testing - Bài kiểm tra đầu vào Đại học Hoa Kỳ). Đây là những bài kiểm tra trắc nghiệm và đo lường các kỹ năng cần thiết để tuyển vào đại học. Kiểm tra với trường đại học bạn có ý định theo học xem họ yêu cầu bài thi nào.

Quy trình nộp hồ sơ nhập học đại học

Bạn nên bắt đầu chuẩn bị nộp hồ sơ nhập học của bạn từ 12 đến 18 tháng trước ngày dự định theo học của mình để tìm hiểu các trường khác nhau và hoàn tất các bài thi cần thiết. Ngay sau khi bạn lựa chọn được một vài trường bạn muốn nộp đơn dự tuyển, bạn sẽ phải chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh của mình.

Mỗi trường ấn định thời hạn nộp hồ sơ riêng của mình. Thường là từ tháng Một đến tháng Ba, mặc dù cũng có thể sớm hơn hoặc muộn hơn. Bạn luôn luôn nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt. Hồ sơ được gửi thẳng tới trường, và thường bao gồm:

 • Đơn xin dự tuyển
 • Lệ phí tuyển sinh
 • Các chứng nhận kết quả học tập, thường được gọi là bảng điểm (transcript)
 • Điểm thi (TOEFL, SAT I, SAT II)
 • Bài tự luận, trong đó bạn phải ghi rõ các mục tiêu và thành tựu học tập đầy tham vọng của bản thân
 • Thư giới thiệu, thường là từ giáo viên hoặc công ty nơi bạn từng làm việc, những người có thể viết về công việc và tiềm năng của bạn
 • Một số trường đại học có thể yêu cầu bảng kê tài chính để xác nhận bạn có kinh phí để trang trải cho việc học đại học của bạn

Bạn thường sẽ nhận được thư mời nhập học vào giữa tháng Tư cho khóa học bắt đầu vào tháng Chín.

Du học Mỹ - Chương trình Đại học và sau Đại học tại Mỹ

Lợi thế của chương trình du học Đại học và sau Đại học tại Mỹ

–  Một khoảng thời gian du học hẳn sẽ khiến các nhà tuyển dụng chú ý đến bạn bởi những lợi thế ưu việt của giáo dục nước ngoài so với giáo dục trong nước!

–  Kỹ năng Tiếng Anh của bạn sẽ được tăng cường bất kể bạn lựa chọn khóa học bao lâu, và khi bạn đã quen với việc giao tiếp và nói chuyện về ngành học của bạn bằng ngoại ngữ, bạn sẽ trở nên ngày càng tự tin.

–  Học Đại học tại Mỹ cũng là một cách tuyệt vời để kết bạn và kết nối với những người có thể giúp bạn trong công việc khi bạn bắt đầu dấn thân vào con đường sự nghiệp.

Du học Đại học và sau Đại học tại Mỹ, mục tiêu của bạn là đạt được một trình độ Tiếng Anh nhất định, thích nghi với văn hóa Mỹ, và nắm được các kỹ thuật giảng dạy sử dụng trong các trường đại học Mỹ.

Trong tất cả các chương trình đào tạo đại học của chúng tôi tại Mỹ, bạn sẽ được thực hành Tiếng Anh mỗi ngày cả trên lớp và ngoài lớp học, với các sinh viên và người bản địa.

Một số chương trình đào tạo đại học của chúng tôi tại Mỹ được tổ chức trong khuôn viên ký túc của các trường đại học.

Đặc biệt ở chỗ bạn sẽ được học chung với các sinh viên Mỹ, cùng tới các quán café, cùng chơi thể thao và cùng sống trong khuôn viên các khu nhà sinh viên. Chúng tôi chắc chắn giúp bạn đạt được mục tiêu của bạn.

HanhDungEDUcông ty tư vấn du học thành lập hoạt động gần 20 năm, đi đầu về các dịch vụ tuyển sinh Quốc Tế, nhất là tư vấn du học Mỹ.

HanhDungEDU hiện đang sở hữu và điều hành một mạng lưới các trung tâm kiểm tra trình độ Anh Văn ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đồng thời, công ty còn tổ chức hỗ trợ thí sinh qua các hoạt động như hội thảo về các kĩ năng nói, viết Tiếng Anh và chương trình ôn tập trực tuyến dành riêng cho các bạn học sinh, sinh viên ở khu vực miền Nam.

Mọi thông tin thắc mắc về du học mỹchương trình du học Đại học và sau Đại học tại Mỹ Quý khách vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC HANHDUNGEDU

 • Địa chỉ: 83 Trường Sơn, P.2, Q.Tân Bình, Tp.HCM
 • Tel: (+84-8) 3848 5500 – Fax: (+84-8) 3848 7274
 • Website: hanhdung.edu.vn
 • Facebook: FB/tuvanduhochanhdungedu
1
Bạn cần hỗ trợ?
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây