Trung học Canada

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Canada hợp lý Học sinh quốc tế dưới 18 tuổi theo học bậc trung học tại Canada sẽ được cung cấp dịch vụ giám hộ giúp phụ huynh yên tâm hơn
Trung học Canada
Trung học Canada

Du học Trung học Canada

Các bậc phụ huynh muốn một môi trường tốt, an toàn để có thể thấy hoàn toàn yên tâm cho việc học tập và sinh hoạt của con em mình? Các em học sinh mong muốn thử sức mình với phương pháp học tập tiên tiến và có được bằng cấp quốc tế?

Du học Canada – Một đất nước thân thiện thuộc lục địa Bắc Mỹ sẽ là lựa chọn thích hợp cho việc đầu tư giáo dục:

 • Hệ thống giáo dục gần tương đồng với Việt Nam về thời gian nhập học và hệ thống các cấp lớp sẽ giúp học sinh chuyển tiếp dễ dàng từ Việt Nam.
 • Bằng cấp được công nhận toàn cầu với các chương trình quốc tế Advance Placement (AP), International Baccalaureate (IB)
 • Đặc biệt, học sinh quốc tế vẫn có cơ hội được theo học tại hệ thống trường trung học công lập cùng với học sinh bản xứ của Canada.

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Canada hợp lý Học sinh quốc tế dưới 18 tuổi theo học bậc trung học tại Canada sẽ được cung cấp dịch vụ giám hộ giúp phụ huynh yên tâm hơn.

Nền giáo dục Trung học phổ thông ở Canada có chất lượng cao được công nhận trên toàn thế giới. Bằng tú tài quốc tế giúp sinh viên có thể đủ điều kiện xét tuyển vào bất kỳ đại học nào trên thế giới.

Với kết cấu các môn học và giáo trình toàn diện, bằng tú tài quốc tế được các đại học ở châu Mỹ và châu Âu đặc biệt tin tưởng. Bên cạnh chất lượng về dạy học, Canada còn có dịch vụ chăm sóc sinh viên quốc tế cực tốt. Các ngôi trường THPT ở Canada tạo rất nhiều hoạt động ngoại khóa sôi nổi giúp sinh viên ngày càng năng động và có điều kiện phát triển toàn diện.

Với tấm bằng tốt nghiệp trung học được công nhận toàn cầu của Canada, du học sinh dễ dàng chuyển tiếp lên hệ cao đẳng hay đại học tại Canada hoặc trên toàn thế giới so với các bạn đăng ký nhập học vào các bậc này tư bên ngoài.

Học phí các trường du học tại Canada phần lớn được chính phủ tài trợ.

Mức chi phí Trung học Phổ thông Canada so với Mỹ và Úc:

  Canada
CAD/năm
Mỹ
USD/năm
Úc (Australia)
AUD/năm
Học phí 8.000 – 15.000 10.000 – 50.000 10.000 – 15.500
Phí ăn ở  8.000 – 9.000 10.000 – 14.000 14.000 – 18.000
Phí bảo hiểm 550 500 – 2.000 450
Chi Phí sách vở 500 – 800 500 – 1000 n/a
Các chi phí khác 1.000 – 2.000 500 – 3.000 700 – 2.000

Du học Canada bậc Trung học phổ thông chỉ khoảng 350 triệu - 450 triệu VNĐ/năm:

Đây là mức học phí bậc THPT ở tỉnh bang Nova Scotia, Canada. Tuy nhiên, nếu chọn các thành phố lớn và sầm uất, thuộc Top những thành phố đáng sống nhất thế giới như Vancouver, Toronton, chi phí học bậc Trung học phổ thông sẽ vào khoảng 470 triệu VNĐ/năm.

Làm thêm, việc làm và cơ hội định cư Canada.

Đây là những chính sách được áp dụng cho các bạn sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp với các bằng cấp từ Cao đẳng trở lên, không áp dụng với các học sinh THPT. Tuy nhiên đây cũng là những chính sách mà các bạn và phụ huynh cần nắm bắt nếu có dự định học tiếp lên các chương trình bậc cao hơn tại Canada.

Những chính sách được áp dụng cho các sinh viên quốc tế tại Canada:
 • Sinh viên quốc tế được phép đi làm thêm 20h/tuần và toàn thời gian trong kỳ nghỉ mà không cần xin giấy phép.
 • Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được phép ở lại từ 1 – 3 năm để tìm việc làm. 90 % sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Canada đều tìm được việc làm sau 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp.
 • Bất kỳ du học sinh quốc tế nào đến làm việc tại 2 tỉnh bang Saskatchewan và Manitoba đều sẽ được chính quyền 2 tỉnh bang này hoàn trả lại 60% học phí (qua thuế) và miễn phí hoàn toàn bảo hiểm y tế.
 • Các sinh viên quốc tế có cơ hội trở thành công dân Canada sau khi làm việc từ 6 tháng đến 1 năm.
Đặc điểm của chương trình THPT tại Canada:

Du học Canada - Hệ thống giáo dục THPT tại Canada chia thành 2 nhóm là công lập và tư thục với những đặc điểm riêng biệt sau đây:
 1. Khối trường trung học công lập tại Canada.
Được quản lý trực tiếp bởi chính phủ của tỉnh bang và được tài trợ từ ngân sách nhà nước. Chương trình học do chính quyền tỉnh bang chịu trách nhiệm. Các trường công lập có chương trình homestay (ăn ở với người bản xứ) cho du học sinh quốc tế. Mức học phí và chi phí homestay khoảng từ $21.000 – $26.000 CAD tùy vào từng trường. Có hai hệ thống trường công lập danh tiếng tại Toronto và Vancover dành cho học sinh quốc tế muốn lấy bằng tú tài tại đây là Toronto Distric School Board và Vancouver School Board.
 1. Khối trường trung học tư thục tại Canada.

Các trường tư chủ yếu hoạt động từ nguồn học phí và được đầu tư bởi cá nhân hay tổ chức độc lập. Các lớp học thường ít học sinh hơn và có sự chủ động hơn về chương trình học, tuy nhiên chất lượng và giáo trình vẫn phải được phê duyệt bởi chính quyền các tỉnh bang. Đối với học sinh quốc tế, có thể chọn ở trong kí túc xá tại trường hoặc ở homestay. Đa số các trường tư có những hỗ trợ về tài chính (học bổng, vay) cho những trường hợp thật sự cần thiết. Mức học phí và chi phí kí túc xá vào khoảng $ 24.000 – 27.000 CAD/năm tùy vào trường.

Lưu ý: Cả hai hệ thống trường công lập và tư thục đều có các khóa học ngôn ngữ (Tiếng Anh – tiếng Pháp) để hỗ trợ cho sinh viên quốc tế.

Mọi thông tin về điều kiện nhập học và các chi phí du học Canada liên hệ ngay HanhDungEDU để biết thêm chi tiết:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC HANHDUNGEDU

 • Địa chỉ: 83 Trường Sơn, P.2, Q.Tân Bình, Tp.HCM
 • Tel: (+84-8) 3848 5500 – Fax: (+84-8) 3848 7274
 • Website: hanhdung.edu.vn
 • Facebook: FB/tuvanduhochanhdungedu
1
Bạn cần hỗ trợ?
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây