Tổng quan du học Anh

Tư vấn du học Anh – Vương Quốc Liên Hiệp Anh là quốc gia rộng lớn và đông dân nhất trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, nằm về phía tây bắc của châu Âu. Nước Anh cũng là một trong những trung tâm văn hóa có ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Đây là nơi khởi nguồn của tiếng Anh, thứ ngôn ngữ phổ biến toàn thế giới và Giáo hội Anh.
Tổng quan du học Anh
Anh có nền kinh tế đứng thứ 5 trên thế giới (đứng thứ 2 trong EU, sau Đức). Vương quốc Anh là một trong những đất nước hàng đầu thế giới về kinh doanh và là địa chỉ nên đầu tư số một tại Châu Âu. Vương quốc Anh là một trong mười quốc gia chế tạo hàng đầu trên thế giới, có những ngành lớn nhất Châu Âu như Khoa học Đời sống, Công nghệ thông tin (ICT) và Công nghiệp Sáng tạo. 

Vương quốc Anh là một đất nước hết sức phát triển, là điểm đến mơ ước của hàng nghìn du học sinh trên khắp thế giới. Tại đây, chính phủ và người dân cũng rất quan tâm và chú trọng đầu tư cho giáo dục. Là quê hương của những trường đại học lâu đời và có uy tín nhất trên thế giới, bằng cấp tại các trường của Anh được công nhận trên khắp thế giới với chương trình liên kết, trao đổi giảng dạy, tạo điều kiện cho sinh viên du học Anh có thể học tập tiết kiệm thời gian và chi phí mà vẫn được tiếp cận chương trình giảng dạy chất lượng cao và môi trường lý tưởng, chuyên nghiệp.

Hệ thống giáo dục Anh

Với danh tiếng không thể nào phủ nhận được, nền giáo dục của Vương Quốc Anh  đã là một trụ cột vững chắc cho nền giáo dục thế giới. Hiện nay, hệ thống giáo dục Vương quốc Anh được chia ra theo 2 kiểu khác nhau nhưng chúng đều có mối tương tác gắn kết với nhau. 2 hệ thống giáo dục song song tồn tại ở Vương quốc Anh bao gồm: Hệ thống giáo dục chung của 3 vùng lãnh thổ Anh, xứ Wales và Bắc Ireland, và hệ thống giáo dục riêng của Scotland.

Đối với hệ thống giáo dục tại Anh Quốc, chúng ta có thể thấy có sự khác biệt khá lớn đối với độ tuổi ở các bậc học. Tại Anh, hệ thống giáo dục được linh hoạt hơn rất nhiều với nhiều bậc học và thời gian học khác nhau, không có bậc học Trung học cơ sở mà chỉ có Tiểu học (từ 5-10 tuổi) và Trung học phổ thông (từ 11-15 tuổi). Sau Trung học phổ thông là các bậc học nâng cao với nhiều sự lựa chọn đa dạng cho sinh viên (dự bị đại học, chứng chỉ A, Tú tài quốc tế) với những kế hoạch tương lai của mình. Bậc học đại học và thạc sĩ cũng được rút ngắn hơn so với hệ thống giáo dục tại Việt Nam (Đại học 3 năm, thạc sĩ 1 năm).

Như vậy, nhìn tổng quan vào hệ thống giáo dục Anh, chúng ta có thể thấy được theo đuổi xong hệ thống này thì sinh viên ra trường sẽ sớm hơn so với ở Việt Nam ít nhất 2 năm. Đây cũng là cơ hội để có thể giúp sinh viên trải nghiệm thực tế sớm hơn và có thể có những công việc nhanh hơn so với hầu hết các bạn sinh viên trên thế giới.

Điều kiện chung khi du học Anh 2018
– Học sinh <= lớp 9.
– Trình độ tiếng Anh bắt đầu IELTS từ 5.0 đến 6.5.
– Đảm bảo khả năng tài chính khi du học tại Anh.
– Nguyện vọng chính đáng đi du học.

Yêu cầu dự bị Đại học

Khóa Dự bị đại học các trường nhập học phần lớn sẽ yêu cầu học sinh hoàn thành chương trình học của lớp 11, các em phải có điểm trung bình cả năm <= 6.5, tiếng Anh IELTS 5.5 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác miễn sao có trình độ tương đương IELTS 5.5.

Yêu cầu trình độ Đại học

– Hoàn thành ít nhất 13 năm học trong nước hoặc Vương quốc Anh, có bằng dự bị đại học tương đương với chứng chỉ A ở Vương quốc Anh.
– Chương trình học ở nước ta chỉ có 12 năm, khi sang Anh các trường sẽ yêu cầu học sinh học chương trình dự bị đại học từ 1 đến 2 năm.
– Học thêm một số khoa học hướng nghiệp hoặc dự bị đại học.
+ HND là khóa học hướng nghiệp, bằng cấp ngang với 1, 2 môn chứng chỉ A.
+ Đại học đại cương bằng cấp tương đương với một hoặc hai môn của chứng chỉ A, một hoặc hai môn khoá Highers của Xcốt-len hoặc bằng hướng nghiệp BTEC.
+ Khoá Diploma sau phổ thông bằng cấp tương đương 1, 2 môn của chứng chỉ A, hai hoặc ba môn khoá Highers của Xcốt-len hoặc Bằng hướng nghiệp BTEC.

Yêu cầu sau đại học

Yêu cầu sau đại học Anh bắt buộc các bạn phải có bằng cấp ở các trường Vương quốc Anh hoặc bằng cấp nước ngoài. Yêu cầu phải đạt bằng hạng nhất hoặc bằng hạng hai tại chuyên ngành liên quan, trình độ tiếng Anh cấp độ IELTS 6.5 cho hầu hết các khoá học du học Anh.

Một số bằng cấp cần thiết:
– Dự bị Thạc sĩ – bằng đại học, điểm IELTS 5.0 – 5.5
– MBA bằng đại học, 2 năm kinh nghiệm thực tế, điểm IELTS 6.5 – 7.0
– Tiến sĩ – sở hữu bằng thạc sĩ, IELTS 6.5 – 7.0

Đối với khóa Thạc sỹ yêu cầu sinh viên tốt nghiệp đại học ĐTB cả năm <= 6.5, IELTS 6.0 – 6.5. Tùy ngành học còn có yêu cầu có từ 2-3 năm kinh nghiệm trong làm việc thực tế.

Đối với khóa Đại học học sinh hoàn thành hết lớp 12, ĐTB của học sinh trong cả năm học <= 6.5, tiếng Anh IELTS 6.0.
Một số trường cho phép miễn IELTS, điều kiện để các sinh viên miễn chứng chỉ IELTS đó là các bạn có bằng cấp tương đương với bằng Cử nhân của Anh yêu cầu chương trình học được giảng dạy bằng tiếng anh.
 
Tuy nhiên, điều kiện du học tại Anh cũng tùy theo trường đại học mà bạn đăng kí, sẽ có những yêu cầu khác nhau, có những trường tại Anh không cần trình độ IELTS mà chỉ cần hoàn thành kỳ thi tiếng Anh tại trường như ĐH Brighton. 

Công ty Tư vấn du học HanhDungEDU - Với kinh nghiệm gần 20 năm trong nghề tư vấn du học Anh, chúng tôi luôn tự hào rằng đã, đang và sẽ mang đến cho bạn học sinh, sinh viên những gói dịch vụ hỗ trợ tư vấn toàn diện ở bất cứ bậc học nào, giúp các bạn đạt được khát vọng học tập của bản thân.

• Gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, visa du học và hợp tác quốc tế.
• Có nhiều đối tác là những trường học & tổ chức giáo dục tiên tiến, có uy tín.
• Tỷ lệ visa du học thành công đạt cao.
• Hướng dẫn thủ tục nhập học nhanh gọn, hiệu quả.
• Hỗ trợ các em trong việc xác định rõ mục tiêu học tập, bản thân từ đó chọn quốc gia, trường, ngành học, thời gian học một cách chính xác, thích hợp với điều kiện tài chính, trình độ của mỗi trường hợp.
• Hỗ trợ về các khó khăn trong quá trình du học như nhà ở, xe cộ, ăn uống…
• Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, tận tâm và được trang bị kiến thức sâu rộng về văn hóa và chính sách giáo dục của từng quốc gia

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC HANHDUNGEDU

Địa chỉ: 83 Trường Sơn, P.2, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Tel: (+84-8) 3848 5500 – Fax: (+84-8) 3848 7274
Website: hanhdung.edu.vn
Facebook: FB/tuvanduhochanhdungedu
 
 
 
1
Bạn cần hỗ trợ?
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây