Tư vấn du Học Phần Lan

Phần Lan là một trong những quốc gia có mức sinh hoạt phí thấp tại Châu Âu, với chi phí trung bình cần cho một du học sinh là khoảng 500 – 700 EUR/tháng.
Tư vấn du Học Phần Lan
Tư vấn du Học Phần Lan

Du học Châu Âu - Phần Lan là một quốc gia thuộc khu vực Bắc Âu, giáp với Thụy Điển, Na-uy, Nga và Estonia. Trừ khu vực núi cao tại phía Tây Bắc, phần lớn diện tích còn lại của Phần Lan là vùng đất thấp. Đặc biệt, Phần Lan là một trong những quốc gia có nhiều hồ nhất trên thế giới, với tổng số khoảng 50,000 hồ và Saimaa là hồ lớn nhất rộng tới 4.400 km2. Bên cạnh đó, quốc gia này cũng nổi tiếng có nhiều rừng với diện tích rừng chiếm tới ¾ lãnh thổ. Với địa lý như vậy, Phần Lan luôn nổi tiếng bởi quang cảnh thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp, những ngôi làng và bờ hồ nép mình dọc các cánh rừng như trong cổ tích.

Đến với Phần Lan, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội ghé thăm nhà thờ Oxthodox nổi tiếng, khám phá bến cảng và chợ trời thú vị tại Helsinki; tham quan các công trình cổ, dạo bộ bên bờ sông Aura xinh đẹp tại Cố đô Turku; ngắm những ngôi nhà gỗ đỏ nằm dọc bờ sông Poorvonjoki đắm chìm trong buổi chiều hoàng hôn tại thành phố Porvoo,… Tất cả những khung cảnh ấy sẽ trở thành những trải nghiệm tuyệt vời khó có thể quên được của các bạn du học sinh.

Giáo dục – Đào tạo

Phần Lan được coi là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất Châu Âu và thế giới, thậm chí vượt qua Mỹ về chất lượng đào tạo. Nổi tiếng với chủ trương “dạy trẻ học cách Học, chứ KHÔNG dạy trẻ học cách để thi”, giáo dục Phần Lan luôn chú trọng đào tạo cho học sinh cách tự học và học tập một cách đam mê, sáng tạo thông qua nhiều hoạt động: trò chơi, thảo luận, dự án,…; không học thuộc lòng, không thi cử.

Chương trình đào tạo cấp cao (Đại học và Sau Đại học) tại Phần Lan luôn được chính phủ quan tâm, chú trọng đầu tư. Hiện tại, trên cả nước có 20 trường Đại học Nghiên cứu và 30 trường Đại học Ứng dụng, với khuôn viên rộng lớn, hiện đại và chương trình giáo dục chất lượng cao. Đặc biệt, là một quốc gia luôn coi trọng tính công bằng, toàn bộ các trường Đại học tại Phần Lan đều được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng như nhau. Điều đó đảm bảo rằng kể cả bạn học tại trường nào, ở đâu, thành phố hay ngoại ô, nghiên cứu hay ứng dụng, thì chất lượng đào tạo đều được đảm bảo tương đương.

Đời sống sinh viên

  • Chi phí sinh hoạt

Phần Lan là một trong những quốc gia có mức sinh hoạt phí thấp tại Châu Âu, với chi phí trung bình cần cho một du học sinh là khoảng 500 – 700 EUR/tháng. Nếu như có kế hoạch và thói quen chi tiêu tiết kiệm, các bạn có thể chỉ cần khoảng 300 – 500 EUR/tháng.

Các khoản chi phí chính cần quan tâm bao gồm:

Khoản chi Chi phí/ tháng
Nhà ở 200 – 400 EUR
Ăn uống 100 – 200 EUR
Đi lại 25 – 50 EUR
Giải trí, mua sắm,… 50 – 100 EUR
Tổng 375 – 750 EUR
  • Loại hình nhà ở:

Tại Phần Lan, các bạn sinh viên có thể lựa chọn ở tại kí túc xá của trường, ở homestay (tại nhà dân) hay thuê nhà/ thuê phòng ở riêng. Thông thường, nếu thuê phòng riêng (khoảng 14m2) trong một căn hộ sẽ cần khoảng 250 EUR/tháng, bao gồm cả điện, nước, internet và phí bảo trì căn hộ. Nếu may mắn hơn, các bạn có thể tìm được nhà dân hoặc ở chung cùng bạn bè thì chi phí có thể chỉ 100 – 150 EUR/tháng mỗi người. Do Phần Lan là quốc gia yên bình, an toàn, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thuê nhà và ở riêng tại đây.

  • Cơ hội làm thêm:

Sinh viên quốc tế được cho phép làm thêm 20h/tuần tại Phần Lan. Các việc làm phổ biến tại đây thường là phục vụ trong quán cafe, trông trẻ, chăm sóc người già, giao báo, phụ bếp,…với mức lương khoảng từ 8 – 12 EUR/giờ. Để tìm công việc được thuận lợi nhất, các bạn sinh viên nên có gắng chuẩn bị cho mình một vốn từ tiếng Phần Lan nhất định. Đặc biệt, trong các kì nghỉ, bạn hoàn toàn có thể sang các nước “hàng xóm” của Phần Lan tại Châu Âu để làm việc và trải nghiệm.

  • Đời sống thường ngày:

Các trường Đại học tại Phần Lan thường có các câu lạc bộ, hội nhóm sinh viên hoạt động vô cùng sôi nổi. Bên cạnh đó, hội sinh viên Việt Nam tại Phần Lan cũng có những hoạt động thường xuyên, hỗ trợ rất tốt các du học sinh mới sang. Các bạn sinh viên hoàn toàn có thể tham gia để có thêm trải nghiệm cũng như các mối quan hệ cho mình.

Tại Phần Lan, thời gian học trên lớp không nhiều, nhưng tài liệu đọc và tham khảo lại vô cùng lớn. Do đó, các bạn sinh viên cần cố gắng nỗ lực và chăm chỉ, tự tạo cho mình thói quen làm việc theo thời gian biểu để sắp xếp việc học, chơi và làm việc một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, khi học tập tại Phần Lan, các bạn sẽ có phép tới 28 quốc gia Châu Âu một cách dễ dàng mà không cần Visa. Đây chính là cơ hội trải nghiệm tuyệt vời không dễ dàng có được, giúp bạn mở mang hiểu biết của mình về các nền văn minh Châu Âu.

Mọi thông tin chi tiết về tư vấn du học Phần Lan liên hệ Công ty tư vấn du học HanhDungEDU để được tư vấn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC HANHDUNGEDU

  • Địa chỉ: 83 Trường Sơn, P.2, Q.Tân Bình, Tp.HCM
  • Tel: (+84-8) 3848 5500 – Fax: (+84-8) 3848 7274
  • Website: hanhdung.edu.vn
  • Facebook: FB/tuvanduhochanhdungedu
1
Bạn cần hỗ trợ?
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây