Tư vấn du học Đức

Bạn có từng mơ đến việc du học tại Châu Âu nhưng lại băn khoăn về vấn đề tài chính để đóng tiền học? Nếu có thì Đức chính là lựa chọn sáng suốt dành cho bạn. Tọa lạc tại trung tâm Châu Âu và hoàn toàn miễn tiền học phí, nước Đức hứa hẹn sẽ là một điểm đến du học lí tưởng cho những ai đang có kế hoạch đi học ở xứ người.
Tư vấn du học Đức
Tư vấn du học Đức

Giáo dục – Đào tạo

Chương trình Giáo dục tại Đức nổi tiếng với việc định hướng cho học sinh sẵn sàng ngay từ khi mới hết Tiểu học, đồng thời với sự quan tâm tới chất lượng giáo dục một cách đặc biệt. Các chương trình đào tạo tại Đức luôn được coi là khó hơn so với các quốc gia khác. Tuy nhiên, cũng chính bởi vậy mà bằng cấp tại Đức luôn được đánh giá rất cao.

Điều đặc biệt nhất với các bạn du học sinh, đó là Chính phủ Đức miễn phí 100% học phí cho toàn bộ sinh viên đủ điều kiện học tập tại các trường Công lập. Đây là chính sách tuyệt vời được áp dụng duy nhất tại Đức, là yếu tố quan trọng hàng đầu để thu hút sinh viên quốc tế.

Đời sống sinh viên

  • Chi phí sinh hoạt: Mức chi phí sinh hoạt tại Đức được coi là thấp so với các nước Châu Âu khác. Các bạn sinh viên chỉ cần khoảng 750 – 850 EUR/tháng cho sinh hoạt tại các thành phố lớn, và thấp hơn với các khu vực khác. Chi phí trung bình ở mức như sau:
Khoản chi Chi phí
Nhà ở (bao gồm điện, nước,…) 260 – 300 EUR
Ăn uống 150 – 170 EUR
Quần áo, trang phục 40 – 60 EUR
Đi lại 70 – 90 EUR
Điện thoại, Internet, TV 30 – 40 EUR
Giải trí 50 – 80 EUR
Bảo hiểm y tế, thuốc men,… 50 – 60 EUR
Sách vở, tài liệu 20 – 40 EUR
Tổng 670 – 840 EUR
  • Loại hình nhà ở: Sinh viên tại Đức có thể lựa chọn ở tại Kí túc xá của trường, thuê ăn hộ hay phòng trọ bên ngoài. Trong đó, kí túc xá là loại hình nhà ở rẻ nhất và 40% sinh viên tại Đức lựa chọn hình thức này. Thực tế, chi phí thuê căn hộ tại Đức khá cao (~ 357 EUR/tháng) nên để tiết kiệm nhất, các bạn sinh viên thường thuê phòng ở, hoặc thuê 1 căn nhà nhiều phòng và chia phòng với nhau (~ 280 EUR/tháng)
  • Cơ hội làm thêm: Sinh viên quốc tế tại Đức được phép đi làm thêm với tổng thời gian 120 ngày/năm. Nếu bạn muốn làm nhiều hơn số thời gian này, bạn sẽ phải xin Giấy phép làm việc (work permit), nhưng việc xin giấy phép không hề đơn giản. Các công việc sinh viên thường làm là bồi bàn trong nhà hàng/ quán café, làm móng, trông hiệu sách/cửa hàng, làm việc trong nông trại,… Để xin được việc làm một cách thuận lợi, các bạn nên cố gắng phát triển khả năng giao tiếp tiếng Đức của mình.

Riêng với các bạn sinh viên có học lực tốt, được nhận làm phụ tá nghiên cứu cho các thầy/cô trong trường có thể làm việc mà không bị giới hạn thời gian.

  • Môi trường sống: Các thành phố lớn tại Đức mang lại một môi trường quốc tế với sinh viên từ nhiều quốc gia khác nhau. Các trường Đại học tại Đức có đào tạo chương trình bằng tiếng Anh, nhưng cũng tạo điều kiện cho sinh viên học song song tiếng Đức. Đây là những điều khiến các bạn du học sinh rất hài lòng khi sinh sống tại quốc gia này.

Bên cạnh đó, các bạn cũng có cơ hội tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa, giải trí được tổ chức bởi trường, hội sinh viên hay ngoài xã hội. Rất nhiều bạn sinh viên có niềm vui đi du lịch khám phá nước Đức, hoặc tới các nước xung quanh trong khối Liên minh Châu Âu bởi việc tham quan vô cùng dễ dàng. Các bạn không cần Visa để đi lại, đồng thời có thể đi bằng phương tiện công cộng như tàu, bus,…nên việc du lịch không hề đắt đỏ.

Đức quả thật là một quốc gia tuyệt vời, mang tới những trải nghiệm tuyệt vời phải không các bạn?

Mọi thông tin thắc mắc về du học Đức Quý khách vui lòng liên hệ qua: 

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC HANHDUNGEDU

  • Địa chỉ: 83 Trường Sơn, P.2, Q.Tân Bình, Tp.HCM
  • Tel: (+84-8) 3848 5500 – Fax: (+84-8) 3848 7274
  • Website: hanhdung.edu.vn
  • Facebook: FB/tuvanduhochanhdungedu
1
Bạn cần hỗ trợ?
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây