Chọn bang nào khi du học Mỹ

California, New York, Texas... là những bang thu hút nhiều du học sinh Việt Nam tại Mỹ.
Chọn bang nào khi du học Mỹ
Chọn bang nào khi du học Mỹ
Du học là cơ hội nâng cao hiểu biết và kết nối với thế giới, làm giàu vốn kinh nghiệm cho bản thân. Trong các điểm đến du học hàng đầu thế giới, Mỹ luôn là quốc gia được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn nhất.

Để chuẩn bị cho hành trang du học, các bạn cần chọn trường, ngành, bang phù hợp điều kiện tài chính và khả năng phát triển bản thân. Việc chọn bang là bước quan trọng trước khi chọn trường của mỗi sinh viên. Yếu tố khí hậu, văn hóa và chính sách giáo dục của bang mà sinh viên quyết định theo học sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng hòa nhập, tài chính và chất lượng học tập. 

Các bang tập trung nhiều sinh viên quốc tế nhất nước Mỹ là California (135.130 sinh viên), New York (106.708 sinh viên), Texas (75.588 sinh viên)... Cùng tìm hiểu điểm nổi bật của các bang để đưa ra quyết định đúng đắn.

California
 
Tiểu bang đông dân nhất của Mỹ kề cận Thái Bình Dương, bang Oregon, Nevada, Arizona và bang Baja California của Mexico. California nổi tiếng bởi thung lũng Silicon - trung tâm công nghệ của thế giới, nơi quy tụ những tập đoàn lớn như Google, Apple, Facebook... Ngoài ra còn có thành phố Los Angeles - trung tâm tài chính và kinh đô Hollywood - cái nôi của ngành giải trí thế giới. Nền kinh tế bang phát triển mạnh với nhiều ngành nghề, dịch vụ; thu nhập của người dân rất cao.

Bang California hiện có khoảng 648.000 người Việt Nam định cư. Số lượng người Việt đến học tập, làm việc tại đây cũng khá lớn. Cộng đồng người Việt giúp các bạn du học sinh dễ tìm việc làm thêm với mức lương tốt. Nơi đây nổi tiếng với các trường đại học danh giá như: Đại học Standford, Học viện công nghệ California, Cao đẳng Harvey Mudd, Đại học Nam California, Đại học California-Berkeley, Đại học California-Los Angeles….

New York
 
Tiểu bang có dân số đông thứ ba tại Mỹ là một trong những trung tâm giáo dục đẳng cấp của quốc gia này với gần 150 trường đại học, cao đẳng. Trong đó có những ngôi trường danh tiếng về khoa học xã hội như Đại học New York, Đại học Pace, Đại học St John’s, Đại học Dowling, Đại học Suny Geneseo, Đại học Berkeley...

Trong thời gian du học Mỹ, học sinh, sinh viên có thể du lịch những danh thắng nổi tiếng thế giới như Quảng trường Thời đại, Phố Wall, tượng Nữ thần tự do, nhà hát Broadway…

Texas
 
Đây là một trong số các bang lớn nhất nằm ở vùng trung tâm Tây Nam nước Mỹ. Texas tập trung các thành tựu tri thức, đa dạng văn hóa, truyền thống lâu đời của Mỹ. Nơi đây cũng quy tụ cộng đồng người Việt thuộc hàng đông nhất nước Mỹ. Tiếng Việt là ngôn ngữ phổ biến thứ ba tại bang này sau tiếng Anh và Tây Ban Nha. Vì vậy, du học sinh Việt không gặp tình trạng sốc ngôn ngữ, ẩm thực hay văn hóa.

Về giáo dục, Texas là một trong những bang được đầu tư cao nhất nước. Mức hỗ trợ tài chính cho mỗi học sinh, sinh viên là 7.275 đô la Mỹ một năm. Sinh viên du học Texas, Mỹ có thể lựa chọn theo học tại Cao đẳng cộng đồng Houston, Đại học West Texas A&M, Đại học Houston, Đại học Text Wesleyan...

Massachusetts
 
Nằm ở miền Đông Bắc nước Mỹ, Massachusetts có dân cư đa dạng màu da và văn hóa. Tuy dân số bang chỉ chiếm 2,5% dân số cả nước nhưng tỷ lệ trường đại học lại chiếm đến 5%. Đây là nơi tọa lạc những trường đại học hàng đầu như Harvard, Học viện công nghệ Massachusetts, Viện công nghệ Benjamin Franklin, Cao đẳng Dean, Cao đẳng Fisher...
 
Massachusetts là một trong những trung tâm thương mại và công nghiệp của Mỹ với nhiều khu công nghệ cao, tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh xin việc làm sau khi tốt nghiệp.
 
Để giúp học sinh, sinh viên chọn bang, trường, ngành đúng đắn, liên hệ tư vấn du học HanhDungEDU. Chúng tôi luôn tự tin là địa chỉ hỗ trợ tư vấn du học Mỹ uy tín nhất tại TPHCM, giúp mỗi bạn học sinh đều có thể đạt được ước mơ, hoài bão riêng của mình một cách tận tình nhất.

HanhDungEDU luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn hết mình trên con đường du học đầy những chông gai này !

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC HANHDUNGEDU

Địa chỉ: 83 Trường Sơn, P.2, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Tel: (+84-8) 3848 5500 – Fax: (+84-8) 3848 7274
Website: hanhdung.edu.vn
Facebook: tuvanduhochanhdungedu
 
 
1
Bạn cần hỗ trợ?
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây