Du Học Mỹ – Cao Đẳng Cộng Đồng Kép

Chương trình lấy cả bằng tốt nghiệp THPT và Cao đẳng chỉ trong 2 năm
Du Học Mỹ – Cao Đẳng Cộng Đồng Kép
Học sinh chưa hoàn tất chương trình phổ thông ở Việt Nam có thể chọn học chương trình kép để nhận được cả bằng tốt nghiệp trung học và cao đẳng chỉ trong thời gian 2 năm tại tiểu bang Washington.
 • Tổng quan chương trình cao đẳng cộng đồng kép
Đối với các trường Cao đẳng Cộng đồng ở bang Washington như North Seattle College, Seattle Central College, South Seattle College, Green River Community College… học sinh chỉ cần học hết lớp 10, chứng nhận đủ 16 tuổi tính đến thời điểm nộp đơn là đủ điều kiện được nhận vào trường trường Cao đẳng Cộng đồng.

Sau khi học xong trường Cao đẳng Cộng đồng các bạn sẽ nhận được bằng AA (Associate of Arts) hoặc AS (Associate of Sciences) và có thể đi làm để tích lũy kinh nghiệm hoặc học tiếp lên năm 3 chương trình đại học 4 năm để lấy bằng cử nhân (Bachelor). Như vậy chỉ trong 4 năm các bạn có thể lấy được bằng cử nhân, nhanh hơn 2 năm so với học tại Việt Nam hoặc học chương trình 4 năm đại học của Mỹ.

Trường Cao đẳng Cộng đồng (Community College), tương đương với hai năm đầu,được xem như giáo dục đại cương của bậc đại học. Sinh viên học tập tại hơn 1.600 trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ đều nhận được hỗ trợ từ giáo viên, học phí phải chăng và sĩ số sinh viên trong lớp ít hơn so với đại học. Hơn 50% sinh viên Mỹ lựa chọn học từ cao đẳng rồi mới chuyển tiếp lên chương trình đại học.
 • Yêu cầu đầu vào dễ dàng
• Điều kiện đầu vào của các trường cao đẳng cộng đồng tương đối thấp và ít cạnh tranh hơn so với các trường đại học hệ 4 năm.
• Sinh viên chỉ cần đủ 16 tuổi, có học lực trên trung bình.
• Chứng chỉ TOEFL 61 trở lên hoặc IELTS 5.0–5.5
• Không yêu cầu SAT và bài viết tự luận.
• Nhiều trường chấp nhận sinh viên làm bài kiểm tra tiếng Anh tại trường thay thế cho chứng chỉ IELTS/TOEFL. Ngoài ra, các khóa tiếng Anh dự bị cũng được tổ chức cho các sinh viên chưa đạt được yêu cầu đầu vào của trường.
 • Chi phí học tập hợp lý
 Bình quân học phí tại cao đẳng cộng đồng Mỹ khoảng 7,000 – 10,000 USD/năm, tổng chi phí cho một năm học tập và ăn ở khoảng 16,000 – 24,000 USD; chỉ bằng 1/2 – 1/3 chi phí học tại trường đại học. Hơn thế nữa, chương trình kép giúp sinh viên rút ngắn được một năm học, đồng nghĩa với việc sinh viên sẽ tiết kiệm được chi phí cho một năm học tập và sinh sống tại Mỹ. Trong suốt quá trình học, sinh viên cũng có cơ hội làm thêm ngay trong khuôn viên trường với mức lương khoảng 500 – 800 USD/tháng.
 • Chuyển tiếp dễ dàng
Hầu hết các trường cao đẳng cộng đồng đều liên kết với các trường đại học 4 năm (được gọi là tiếp nối hay chuyển tiếp 2+2) cho phép sinh viên chuyển tiếp tín chỉ từ cao đẳng lên 02 năm cuối đại học dễ dàng, kể cả những trường không nằm trong khối liên kết. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể lựa chọn thực tập một năm OPT trước khi bước vào hai năm cuối đại học. Một số trường cao đẳng có liên kết với những doanh nghiệp, tập đoàn lớn tại Hoa Kỳ có thể hỗ trợ sinh viên tìm kiếm công việc thực tập.
 • Thời gian nhập học
• Khai giảng vào tháng 3, 6, 9, và tháng 12 hằng năm cho tất cả các khoá học
• Nộp hồ sơ trước ngày khai giảng 3 tháng.

HỆ THỐNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG BANG WASHINGTON

1. Green River Community College

Trường cao đẳng cộng đồng Green River là trường cao đẳng công lập hệ 2 năm và được chính phủ công nhận, nằm ở thành phố Auburn, bang Washington, chỉ cách thành phố sầm uất Seatlle 35 phút đi tàu.
 • Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở): Khoảng 19.000 USD/ năm.
2. Seatlle Central Community College 

Trường cao đẳng cộng đồng Seatle Central nằm ở Capitol Hill, cách Trung tâm thành phố có 15 phút đi bộ. Thành phố lân cận của nó là Broadway là một thành phố sôi động nhất với hệ thống các nhà hàng và của hàng mua sắm lớn của bang Washington.
 • Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở): Khoảng 19.000 USD/ năm.
3. North Seattle Community College 

North Seattle College là trường cao đẳng cộng đồng danh tiếng, tọa lạc tại thành phố sôi động Seattle trên một khuôn viên tuyệt đẹp chỉ cách trung tâm 20 phút di chuyển..
 • Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở): Khoảng 18.362 USD/ năm.
4. South Seattle Community College 

South Seattle là trường cao đẳng cộng đồng chất lượng và uy tín cao tại Hoa Kỳ. Chỉ mất 10 phút từ trung tâm của Seattle để đến trường.Trường nằm ở vị thế rất yên tĩnh, rất thuận lợi cho việc học tập của sinh viên. Chỉ mất 15 phút từ sân bay Seattle Tacoma đến trường.
Seattle thuộc tiểu bang Washington nằm ở góc Northwest của nước Mỹ, phía bắc Oregon và California; phía Nam Bristish Colombia, Canada. Sinh viên chỉ mất vài giờ từ trường để đến thăm thành phố Vancouver và Victoria BC.
 • Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở): Khoảng 18.705 USD/ năm.
5. Bellevue Community College

Bellevue Community College là trường cao đẳng cộng đồng lớn nhất bang Washington.
Sinh viên BCC được các trường đại học ở Mỹ chấp nhận như ĐH bang Washington, ĐH Seattle, ĐH Stanford, ĐH Chicago, ĐH Harvard, ĐH Brown, ĐH Pennylvania…
 • Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở) : Khoảng 20,000 USD/ năm.
6. Shoreline Community College 

Shoreline Community College nằm trong danh sách 10 trường cao đẳng lớn nhất bang WashingtonShoreline hiện có hơn 13.000 sinh viên, trong đó có hơn 550 sinh viên quốc tế.
Shoreline có tỷ lệ sinh viên chuyển tiếp lên đại học cao với điểm trung bình đầu ra là 3.54/4, trong đó phải kể đến ĐH Washington & ĐH Seattle gần kề, các đại học nổi tiếng khác trong nước như: UCLA & hệ thống các trường đại học tại Caliornia, ĐH Michigan, ĐH New York …và rất nhiều trường khác.
 • Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở) : Khoảng 17,925 USD/ năm.
7. Edmonds Community College 

Edmonds Community College là trường cao đẳng công lập. Trường liên tục được xếp trong top 20 trường cao đẳng cộng đồng hàng đầu ở Mỹ thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học tập, trường còn hợp tác với nhiều tập đoàn giáo dục có uy tín trên thế giới. Sau khi tốt nghiệp Edmonds Community College, sinh viên có cơ hội chuyển tiếp lên ĐH Central Washington, ĐH Western Washington … để lấy bằng cử nhân.
 • Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở) : Khoảng 17,142 USD/ năm.
8. Highline Community College 

Highline Community College tọa lạc tại Des Moines, Washington, cách Seattle 20 phút đi xe và cách phi trường Seattle-Tacoma International Airport 11 cây số về phía nam.. Nơi đây cũng có nhiều công ty nổi tiếng đặt trụ sở như: Microsoft, Boeing, ….
 • Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở) : Khoảng 18.000 USD/ năm.
9. Pierce Community College  

Trường Cao đẳng cộng đồng Pierce College là một trường công lập,Học tập tại Pierce College, sinh viên sẽ được trải nghiệm khí hậu ôn hòa dễ chịu, khung cảnh tuyệt đẹp của núi Rainier, tháp Needle, các quán cà phê, và không gian âm nhạc Indie.
 • Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở) : Khoảng 20,696 USD/ năm.
10. Skagit Valley College  

Trường cao đẳng Skagit Valley tọa lạc ở phía Tây Nam bang Washington, khoảng 60 dặm về phía Bắc Seattle và 60 dặm về phía Nam Vancouver, British, Columbia, Canada. Trên 60 chương trình chuyên môn chính và 25 chương trình kỹ thuật được giảng dạy tại trường
 • Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở) : Khoảng 16,152 USD/ năm.
11. Spokane Community College  

Spokane là trường cao đẳng cộng đồng được thành lập năm 1963 tại thành phố Spokane, bang Washington, Mỹ. Trường thu hút 26,000 sinh viên học tập và nghiên cứu mỗi năm. Đặt tại thành phố Spokane bang Washington xinh đẹp là địa điểm tuyệt vời để sinh viên học tập, Spokane được xếp vào một trong những thành phố yên bình và an toàn nhất nước Mỹ. Hiện tại trường có 2 campus là Spokane Community College và Spokane Falls Community College.
 • Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở) : Khoảng 20,313 USD/ năm.
Mọi thông tin về học bổng trung học công lập Mỹ và các vấn đề liên quan tới tư vấn du học các nước Mỹ, Canada, Úc,… Quý khách vui lòng liên hệ qua hotline: 0914642050
 

DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC CHUYÊN NGHIỆP

SẮP XẾP HỒ SƠ THẬT KỸ, ĐẠT VISA 98%
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ phòng Du Học
CÔNG TY HẠNH DUNG
83 Trường Sơn, P.2, Q. Tân Bình, TPHCM – Tel: 028.38485500- 38487821
www.hanhdungtourist.com.vn                         www.hanhdung.edu.vn

 
1
Bạn cần hỗ trợ?
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây