Du học Mỹ – lựa chọn hàng đầu của du học sinh nước ngoài

Số sinh viên du học tại các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ đã vượt quá 1 triệu sinh viên trong học kỳ đầu năm học 2015-2016.
Du học Mỹ – lựa chọn hàng đầu của du học sinh nước ngoài

Số lượng sinh viên quốc tế du học Mỹ tại các trường đại học và cao đẳng đã vượt quá 1 triệu sinh viên trong học kỳ đầu năm học 2015-2016, tăng 7,1 % so với cùng kỳ năm trước và tăng gần gấp đôi so với con số cách đây 10 năm.

Theo số liệu thống kê mới nhất của “Open Doors” thuộc Viện Giáo dục quốc tế (IIE) công bố ngày 14/11, trong năm học 2015-2016, Trung Quốc là nước có số sinh viên quốc tế du học tại Mỹ đông nhất với khoảng 328.547 du học sinh, chiếm 31,5% trong tổng số sinh viên nước ngoài du học tại Mỹ.

Tiếp theo là Ấn Độ với 165.918 sinh viên, Saudi Arabia với 61.287 sinh viên, Hàn Quốc với 61.007 sinh viên và Canada là 26.973 sinh viên.

Trong khi đó, số sinh viên Mỹ học tại các nước khác tăng đều đặn, hơn 100.000 sinh viên trong năm học 2014-2015, tăng hơn so với 10 năm trước. 5 nền giáo dục mà các sinh viên Mỹ tìm đến nhiều nhất là Anh, Italy, Tây Ban Nha, Pháp và Trung Quốc.

Được biết, hiện Mỹ và Anh là hai nước có số sinh viên quốc tế du học đông nhất thế giới. Tuy nhiên, sau việc cử tri Anh bỏ phiếu rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) tháng 6 vừa qua, Trung Quốc đang được dự báo sẽ thay thế vị trí của Anh trong việc thu hút lượng sinh viên quốc tế đến du học và trở thành nước có số du học sinh quốc tế nhiều thứ 2 thế giới sau Mỹ vào năm 2020.

Hầu hết số sinh viên quốc tế tìm đến môi trường học tập ở Trung Quốc là các sinh viên đến từ châu Á. Năm 2015, khoảng 60% du học quốc tế đến Trung Quốc từ các nước cùng châu lục.

Trong đó, riêng chỉ tính Hàn Quốc đã có 66.672 sinh viên đến học tại các trường học ở Trung Quốc, trong khi đó số học sinh Hàn Quốc đến Mỹ chỉ có 61.007 sinh viên.

Theo IIE, trong năm ngoái, sinh viên nước ngoài du học tại Mỹ đã chi tiêu tới 30,5 tỷ USD và các trường đại học tại Mỹ thường tính học phí của sinh viên nước ngoài cao gấp 2-3 lần so với sinh viên trong nước./

HanhDungEDUcông ty tư vấn du học thành lập hoạt động gần 20 năm, đi đầu về các dịch vụ tuyển sinh quốc tế, nhất là tư vấn du học Mỹ.

HanhDungEDU hiện đang sở hữu và điều hành một mạng lưới các trung tâm kiểm tra trình độ anh văn ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đồng thời, công ty còn tổ chức hỗ trợ thí sinh qua các hoạt động như hội thảo về các kĩ năng nói, viết Tiếng Anh và chương trình ôn tập trực tuyến dành riêng cho các bạn học sinh, sinh viên ở khu vực miền Nam.

Dịch vụ tư vấn du học Mỹ tại HanhDungEDU – công ty tư vấn du học uy tín ở TPHCM còn hỗ trợ các bạn học sinh, sinh viên trong việc tìm ra được ngành học phù hợp với trình độ và khả năng tài chính của mình, hướng dẫn tận tình mọi thủ tục trước khi khởi hành.

Các bạn học sinh, sinh viên khi đến với Công ty chuyên tư vấn du học Mỹ HanhDungEDU đều được đội ngũ tư vấn viên là các chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn du học cung cấp những thông tin hữu ích từ lúc đăng kí visa, sắp xếp nhà ở, đặt vé máy bay đến các dịch vụ cá nhân dịch vụ khác một cách chính xác và thường xuyên nhất.


Mọi thông tin liên hệ tư vấn du học Mỹ HanhDungEDU 

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC HANHDUNGEDU

Địa chỉ: 83 Trường Sơn, P.2, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Tel: (+84-8) 3848 5500 – Fax: (+84-8) 3848 7274
Website: hanhdung.edu.vn
Facebook: FB/tuvanduhochanhdungedu

 Từ khóa: du học Mỹ
1
Bạn cần hỗ trợ?
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây