Khám phá trường ĐH có mức học phí “tiền tỉ” của Mỹ

Một bên trông ra dãy núi đằng xa, một bên được bao bọc bằng khu dân cư khang trang. Đại học Harvey Mudd College là ngôi trường đắt đỏ nhất tại Mỹ với mức học phí cho 4 năm lên tới 300.000 USD (hơn 6 tỷ VNĐ). Tuy nhiên, sinh viên khi ra trường luôn có mức lương đáng mơ ước, thậm chí còn cao hơn sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Harvard và Stanford lừng danh.
1*jEGsKM ec C59Y2KGaxq3g
1*jEGsKM ec C59Y2KGaxq3g

Harvey Mudd College – HMC là trường đại học khai phóng (tư thục) được thành lập vào năm 1955, nằm ở Claremont, California, gần 60km về phía đôn của trung tâm thành phố Los Angeles. Ngoài danh tiếng về lĩnh vực STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học), HMC cũng sản sinh ra những nhà nghệ thuật.

Ngôi trường đắt nhỏ nhất nước Mỹ tập trung đào tạo sinh viên cử nhân, trong đó, từ ba ngành chính là Khoa Học, Toán Học, Kỹ Thuật sẽ chia thành 9 ngành nhỏ nhỏ để sinh viên theo học lấy bằng cử nhân với số lượng tuyển sinh chỉ khoảng 800 sinh viên được sáng lọc kỹ càng với tỷ lệ nhập học khoảng 13%.

Khuôn viên của trường khá rộng với những dãy nhà mang đậm nét kiến trúc vừa hiện đại, vừa có chút cổ kính. Các phòng học dĩ nhiên rất đầy đủ trang thiết bị, phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Với mức chi phí mỗi năm lên tới 72.228 USD gồm học phí, sinh hoạt và một số khoản khác, Harvey Mudd College là trường đại học đắt nhất nước Mỹ, học tập tại Mudd trong bốn năm sẽ tiêu tốn khoản tiền lên tới khoảng 300.000USD (hơn 6 tỷ VNĐ).

Trường có 46% sinh viên là nữ và 54% là nam, tỷ lệ sinh viên-giáo viên là 8-1. Công việc giảng dạy do 80 giáo sư đảm nhiệm. Hầu hết mỗi lớp học có không quá 30 sinh viên. Hai phần ba các lớp có dưới 20 người.

Bên cạnh những lớp học chuyên ngành, Harvey Mudd cũng đảm bảo cho sinh viên được đào tạo toàn diện với các chương trình, khóa học thuộc lĩnh vực xã hội – nhân văn, nghệ thuật tự do.

Là một thành viên của tổ hợp Claremont – bao gồm trường cao đẳng Claremont McKenna College, Pitzer College, Pomona College, Scripps College, Đại học Claremont Graduate và Viện Khoa học Đời sống Ứng dụng Keck, tại Harvey Mudd, sinh viên có thể tham gia học tập tại bất kỳ trường thành viên nào.

Sau nhiều năm đào tạo, Harvey Mudd College tự tin với tỉ lệ sinh viên học lên bậc tiến sĩ ngành khoa học thuộc loại cao nhất nước Mỹ. Sinh viên Harvey Mudd College khi ra trường luôn có một công việc với mức lương luôn đứng trong top cao nhất nước Mỹ, thậm chí còn cao hơn sinh viên đại học Harvard và Stanford. Sinh viên của ngôi trường đắt đỏ nhất xứ sở cờ hoa cũng nổi tiếng với các vị trí cao trong các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Google, Amazon, Microsoft…

 Từ khóa: du học Mỹ
1
Bạn cần hỗ trợ?
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây