Thủ tục xin visa Mỹ

Dịch vụ làm visa đi Mỹ của HanhDungEDU đảm bảo làm thủ tục nhanh chóng, chính xác với chi phí dịch vụ tốt nhất. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi làm visa đi Mỹ tại HanhDungEDU.
Thủ tục xin visa Mỹ
Thủ tục xin visa Mỹ

Mỹ là một trong những nước phát triển nhất thế giới và có hệ thống giáo dục hàng đầu. Ở Mỹ, có rất nhiều trường trung học/cao đẳng/ đại học uy tín với đầy đủ các ngành học cho du học sinh và bằng cấp được quốc tế công nhận. Tuy nhiên, việc có được visa du học Mỹ để học tập cũng như trải nghiệm cuộc sống ở đất nước “tự do” luôn là một trở ngại lớn với du học sinh Việt Nam.

Thủ tục xin visa Mỹ vẫn nổi tiếng trong giới du học sinh với thủ tục chứng minh tài chính vô cùng phức tạp mà tỉ lệ thành công Visa lại khó đoán. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, sau khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền, chủ trương visa đi Mỹ càng khó đoán định hơn. Tuy vậy, chính sách visa dành cho du học sinh có lẽ sẽ không bị thắt chặt, do nước Mỹ được hưởng nguồn lợi khá lớn từ việc kinh doanh giáo dục và thu hút chất xám từ các sinh viên nước ngoài.

HanhDungEDU chuyên tư vấn thủ tục xin visa Mỹ, hỗ trợ làm hồ sơ visa du học Mỹ. Với sự hiểu biết về thủ tục hồ sơ khi làm visa chúng tôi sẽ đơn giản hóa hồ sơ của khách hàng, tư vấn kỹ càng trước khi khách hàng bước chân vào cuộc phỏng vấn để quý khách có đầy đủ sự hiểu biết, sự tự tin và thành công cho buổi phỏng vấn với Lãnh sự quán Mỹ.

Dịch vụ làm visa đi Mỹ của HanhDungEDU đảm bảo làm thủ tục nhanh chóng, chính xác với chi phí dịch vụ tốt nhất. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi làm visa đi Mỹ tại HanhDungEDU.

Để biến giấc mơ du học Mỹ thành hiện thực, HanhDungEDU sẽ cùng tiếp bước bên bạn để hướng dẫn thật rõ ràng những thủ tục và quy định của việc xin visa du học Mỹ từng bước như sau:

Bước 1: Xin thư mời nhập học từ trường

–       Đơn đăng ký nhập học do trường đại học bên Mỹ cấp.

–       Kết quả học tập gần nhất tại Việt Nam (điểm số nên thật đẹp để chứng minh năng lực của bản thân bạn nhé).

–       Bằng cấp/Chứng chỉ ngoại ngữ cao nhất mà bạn có.

–       Lệ phí ghi danh của trường cao đẳng, đại học hoặc học viện mà bạn đã đăng ký học.

Bước 2: Điền hoàn tất mẫu đơn xin visa du học Mỹ DS-160 và đóng phí xin visa Mỹ.

Bước 3: Đóng phí SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System)

Lưu ý: SEVIS là Phí An Ninh Quốc Phòng của Mỹ. Đây là Chương trình Thông tin Sinh viên và Khách trao đổi được xây dựng dựa trên hệ thống Internet bởi Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) và Bộ Ngoại giao Mỹ (DOS). Hệ thống SEVIS duy trì các thông tin cập nhật và chính xác về tình trạng của tất cả các diện du khách đến Mỹ (F, M, and J) và những người phụ thuộc của họ.

Bước 4: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để xin visa du học Mỹ.

Bước 5: Đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa du học Mỹ trực tuyến.

Sau khi đặt lịch hẹn xong, bạn cần in giấy xác nhận hoàn tất lịch hẹn và mang theo tới buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ.

Bước 6: Tham gia phỏng vấn trực tiếp xin visa Mỹ

Những lưu ý khi xin visa du học Mỹ:

 • Nếu bạn dưới 17 tuổi thì bạn phải đi cùng bố/mẹ hoặc người bảo trợ hợp pháp đến cùng phỏng vấn.
 • Chỉ mình bạn được phép vào phỏng vấn xin visa du học Mỹ. Bạn không thể đi phỏng vấn cùng với ba mẹ, bạn bè hay bất kì người nào khác.

VISA DU LỊCH VÀ THĂM THÂN- HỒ SƠ YÊU CẦU – MỸ

 1. Đơn xin thị thực theo mẫu của ĐSQ Mỹ: Mẫu này bạn sẽ có được khi đăng ký online, cần ký tên (chúng tôi sẽ được hướng dẫn cụ thể các bước)
 2. Hộ chiếu: Còn thời hạn tối thiểu 06 tháng, có ít nhất 02 trang trắng (Nộp kèm hộ chiếu cũ nếu có)
 3. 01 ảnh 5x5cm(phông trắng, chụp không quá 03 tháng, thấy rõ mặt, không đeo kính râm, không bị che tai, mắt)
 4. Hộ khẩu: (bản chính)
 5. Chứng minh nhân dân: (bản chính)
 6. Tình trạng hôn nhân: Giấy chứng minh về tình trạng hôn nhân của bạn như giấy kết hôn, giấy li hôn, chứng minh tình trạng độc thân (bản chính)

– Những giấy tờ chứng minh tài chính cá nhân

* Sổ tiết kiệm cá nhân (bản chính)

* Giấy tờ sở hữu nhà, đất (bản chính) Giấy tờ sở hữu ô tô (bản chính)

* Chứng nhận sở hữu cổ phần, cổ phiếu…nếu có ( bản chính)

Những giấy tờ chứng minh công việc hiện tại:

* Nếu bạn là nhân viên một công ty nào đó: Cần cung cấp hợp đồng lao động, sao kê lương, bảo hiểm y tế (nếu có), giấy xin nghỉ phép.

* Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, sao kê thuế 03 tháng gần nhất.
* Nếu bạn là học sinh, sinh viên: Cần có giấy xác nhận đang học tại trường đó kèm theo giấy xin phép nghỉ học, học quyết định nghỉ hè, giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ + Xác nhận chi trả của bố mẹ

* Nếu bạn đã nghỉ hưu: Cần cung cấp sổ hưu trí.

 1. Lịch trình chi tiết : Bạn cần lên một lịch trình chi tiết cho chuyến đi của mình bao gồm số ngày đi, đi đâu, thăm quan những gì, ở đâu cùng với ai? Một lịch trình càng chi tiết thì sẽ càng nâng cao tỉ lệ đậu của mình. Tuy không phải là một thủ tục bắt buộc nhưng bạn không nên bỏ qua thủ tục này.
 2. Giấy booking vé máy bay : Thủ tục này không bắt buộc, tuy nhiên bạn cần phải nộp kèm để tăng thêm độ tin cậy đối với nhân viên lãnh sự khi xét duyệt. Loại giấy này bạn có thể đặt vé máy bay của các đại lý và nhờ họ in ra, chỉ là giấy xác nhận chứ không nên xuất vé, tránh mất tiền oan khi không đậu VISA Mỹ (Yêu cầu có đặt vé khứ hồi, trên giấy xác nhận có đầy đủ thông tin về chuyến bay, số ghế, thông tin hãng bay)
 3. Giấy booking khách sạn : Bạn cần phải có giấy xác nhận đặt phòng khách sạn ở những nơi bạn đến

Visa thăm thân cung cấp thêm :

*Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời: Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn, ảnh chụp…

*Thư mời từ Mỹ

*Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời
*Các giấy tờ chứng minh tài chính, công việc và nhân thân của người mời.

Lưu ý: Những thông tin giấy tờ được cung cấp ở trên có thể thay đổi bởi yêu cầu của Lãnh Sự Quán vi vậy để biết chính xác cần phải làm gì mới có đủ giấy tờ làm hồ sơ xin visa Mỹ vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số  028.3848.5500- 0914.64.20.50

Một số lưu ý khi xin visa Mỹ:

 • Việc xin visa Mỹ cần phải đặt lịch hẹn trước (Chúng tôi sẽ đảm nhận việc đặt lịch hẹn)
 • Để được cấp thị thực, người xin visa cần trực tiếp đến phòng lãnh sự của Đại Sứ Quán
 • Đại sứ quán chỉ tiếp nhận các hồ sơ với đầy đủ giấy tờ
 • Hồ sơ phải được nộp ít nhất 3 tuần trước ngày dự định đi. Thời gian xử lí hồ sơ có thể kéo dài hơn tùy từng trường hợp
 • Các giấy tờ do Việt Nam cấp đều phải được dịch công chứng sang tiếng Anh

VISA CÔNG TÁC – HỒ SƠ YÊU CẦU – MỸ

Cùng với sự hợp tác phát triển kinh tế ngày càng sâu rộng của Việt Nam và Mỹ như hiện nay, số lượng các công ty Việt Nam liên kết và kinh doanh với bên Mỹ rất lớn. Chính vì vậy nhu cầu xin visa công tác Mỹ ngày càng nhiều. Tuy nhiên, chính sách cấp visa của cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ được quản lý chặt chẽ, không dễ dàng cấp visa cho bạn nếu như hồ sơ và qua trình phỏng vấn không đạt yêu cầu. Cho dù bạn có thư mời từ đối tác thì đó cũng không đảm bảo cho bạn bất cứ một điều gì, người phỏng vấn vẫn có thể đánh trượt bạn bởi những lý do khác. 

Để chắc chắn nhất về làm visa đi Mỹ công tác, bạn nên đọc lại những giấy tờ cần thiết cần chuẩn bị trong bộ hồ sơ mà mình sẽ nộp sau đây:

 1. Đơn xin thị thực theo mẫu của ĐSQ Mỹ: Mẫu này bạn sẽ có được khi đăng ký online, cần ký tên (chúng tôi sẽ được hướng dẫn cụ thể các bước)
 2. Hộ chiếu: Còn thời hạn tối thiểu 06 tháng, có ít nhất 02 trang trắng (Nộp kèm hộ chiếu cũ nếu có)
 3. 01 ảnh 5x5cm(phông trắng, chụp không quá 03 tháng, thấy rõ mặt, không đeo kính râm, không bị che tai, mắt)
 4. Hộ khẩu: (bản chính)
 5. Chứng minh nhân dân: (bản chính)
 6. Tình trạng hôn nhân: Giấy chứng minh về tình trạng hôn nhân của bạn như giấy kết hôn, giấy li hôn, chứng minh tình trạng độc thân (Có dấu xác nhận của chính quyền địa phương)
 7. Bằng chứng về chuyến công tác: thư mời từ phía đối tác và xác nhận chi trả của công ty Việt Nam
 8. Quyết định cử đi công tác tại Việt Nam(bản gốc)
 9. Nếu công ty chi trả cho chuyến đi: cần cung cấp đăng kí kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất, sao kê tài khoản của công ty 03 tháng gần nhất
 10. Lịch trình chi tiết : Bạn cần lên một lịch trình chi tiết cho chuyến đi của mình bao gồm số ngày đi, đi đâu, thăm quan những gì, ở đâu cùng với ai? Một lịch trình càng chi tiết thì sẽ càng nâng cao tỉ lệ đậu của mình. Tuy không phải là một thủ tục bắt buộc nhưng bạn không nên bỏ qua thủ tục này.
 11. Giấy booking vé máy bay : Thủ tục này không bắt buộc, tuy nhiên bạn cần phải nộp kèm để tăng thêm độ tin cậy đối với nhân viên lãnh sự khi xét duyệt. Loại giấy này bạn có thể đặt vé máy bay của các đại lý và nhờ họ in ra, chỉ là giấy xác nhận chứ không nên xuất vé, tránh mất tiền oan khi không đậu VISA Mỹ (Yêu cầu có đặt vé khứ hồi, trên giấy xác nhận có đầy đủ thông tin về chuyến bay, số ghế, thông tin hãng bay)
 12. Giấy booking khách sạn : Bạn cần phải có giấy xác nhận đặt phòng khách sạn ở những nơi bạn đến
 13. Bảo hiểm y tế du lịch (tương ứng với số ngày mình đi công tác)

Những giấy tờ chứng minh công việc hiện tại:

* Nếu bạn là nhân viên một công ty nào đó: Cần cung cấp hợp đồng lao động, sao kê lương, bảo hiểm y tế (nếu có), giấy xin nghỉ phép.

* Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, sao kê thuế 03 tháng gần nhất

Bên đối tác cần cung cấp :

* Giấy đăng kí kinh doanh của công ty bên Mỹ

* Các giấy tờ chứng minh quan hệ hợp tác giữa hai bên hợp đồng mua bán,chứng từ giao dịch ..

*Thư mời công tác của công ty tại Mỹ (bản gốc)

Từng bước khi xin visa du học Mỹ của bạn sẽ đạt kết quả tốt nhất nếu bạn tin tưởng vào HanhDungEDU. Chúng tôi cam kết sẽ luôn bên bạn trong mỗi chặn đường.

Mọi thông tin liên hệ thủ tục xin Visa Mỹ HanhDungEDU 

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC HANHDUNGEDU

Địa chỉ: 83 Trường Sơn, P.2, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Tel: (+84-8) 3848 5500 – Fax: (+84-8) 3848 7274
Website: hanhdung.edu.vn
Facebook: FB/tuvanduhochanhdungedu

1
Bạn cần hỗ trợ?
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây