Du học Anh, Úc, Mỹ, Canada – Cơ hội tìm kiếm học bổng, việc làm sau du học

Bạn đang tìm kiếm một chương trình học có nhiều cơ hội tìm kiếm học bổng và việc làm sau du học? Đất nước nào có nhiều cơ hội để bạn khởi nghiệp sau du học?
Du học Anh, Úc, Mỹ, Canada – Cơ hội tìm kiếm học bổng, việc làm sau du học
Du học Anh, Úc, Mỹ, Canada – Cơ hội tìm kiếm học bổng, việc làm sau du học

 Những quy định và chính sách định cư, du học nào mới được cập nhật? Cùng HanhDungEDU tìm hiểu các chương trình học bổng và việc làm sau du học tại các quốc gia Anh, Úc, Mỹ, Canada thông qua bài viết sau đây?

  1. Cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp du học tại Mỹ

Sinh viên du học Mỹ có Visa F1 có thể tham gia chương trình OPT (Optional Practical Training) 12 tháng đối với mỗi bậc học hoàn tất.

Với bằng cấp trong những ngành STEM (Science, Technology, Engineering và Math education), bạn có thể kéo dài chương trình OPT thêm 17 tháng nữa, nghĩa là bạn có thể ở Mỹ tổng cộng 29 tháng sau khi tốt nghiệp. Thời gian được kéo dài thêm này sẽ cho phép bạn tìm được công việc ổn định và bảo trợ từ các nhà tuyển dụng cũng như cho phép bạn nộp đơn xin Visa H1-B với thời gian dài hơn. Từ ngày 11/3/2016 chính phủ liên bang công bố quy định mới, trong đó những sinh viên quốc tế đã nhận được bằng các ngành Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học ở Mỹ sẽ được phép ở lại 3 năm theo dạng “on-the-job training”. Theo quy định mới này, các du học sinh sẽ được phép ở lại thêm 7 tháng so với quy định cũ từ năm 2008, hay còn gọi là OPT.

  1. Cơ hội làm việc nào cho bạn sau khi tốt nghiệp tại Anh?

Du học Anh – Visa Tier 4 (General Visa) sẽ kết thúc trong vòng 4 tháng sau khi bạn hoàn tất khóa học dài ít nhất 12 tháng. Trong thời gian 4 tháng này bạn có thể ở lại làm việc toàn thời gian. Bạn cũng bị một số hạn chế trong tuyển dụng sinh viên như sẽ không thể tự kinh doanh hoặc trở thành vận động viên thể thao chuyên nghiệp, nghệ sĩ ca hát hoặc nhận một vị trí tuyển dụng toàn thời gian.

Sau bốn tháng, bạn phải rời Anh, hoặc nộp đơn xin Visa khác. Nếu bạn nộp đơn xin Visa làm việc (Tier 2), bạn có thể tiếp tục làm việc toàn thời gian trong lúc chờ Bộ Nội Vụ xử lý hồ sơ.

Visa Tier 4 Mở rộng cho bậc Tiến sĩ được áp dụng cho sinh viên bậc Tiến sĩ cần 12 tháng kinh nghiệm làm việc để hoàn thành khóa học. Trong vòng 60 ngày trước khi hoàn tất khóa học, bạn phải nộp đơn xin Visa Tier 4 Doctorate Extension Scheme. Hoặc có thể chuyển từ Visa Tier 4 Doctorate Extension sang Visa Tier 2 (General), Tier 1 (Graduate Entrepreneur), bất cứ hạng mục nào trong Visa Tier 1.

  1. Cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp tại Canada?

Du học sinh học tại Canada được ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp tối đa 3 năm, tùy thuộc vào thời gian của khóa học đó bao lâu. Ví dụ học 4 năm cử nhân được nộp đơn xin Post-Graduate Work Permit trong 3 năm mà không cần phải có việc làm vào thời điểm nộp đơn. Hiện tại với chính sách mở cửa du học Canada không chứng minh tài chính CES, thu hút 1 lượng lớn du học sinh đã lựa chọn Canada là vùng đất để học tập và làm việc sau này.

  1. Cơ hội làm việc nào sau khi tốt nghiệp tại Úc?

Du học Úc – Học sinh tốt nghiệp chương trình cử nhân tại Úc có thể ở lại 2 năm. Nếu bạn học chương trình thạc sĩ thì có thể ở lại 2 hoặc 3 năm. Nếu bạn có bằng tiến sĩ thì có thể ở lại đến 4 năm trong bất cứ lĩnh vực nào.

Chúng tôi hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích, giúp các bạn sinh viên có mong muốn du học Mỹ, Anh, Canada, Úc. Chúc các bạn nhiều may mắn và có cơ hội đến các nước Châu Âu để thực hiện ước mơ của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về thông tin tư vấn du học các bạn đừng ngần ngại mà hãy gửi câu hỏi đến cho chúng tôi ngay qua hotline: 0914 64 20 50 để yêu cầu hỗ trợ trực tiếp miễn phí.

 

Kiến thức du học

Lý do nên du học đại học tại Mỹ thông qua du học HanhDungEDU

Lý do nên du học đại học tại Mỹ thông qua du học HanhDungEDU

Top các lý do sinh viên nên du học đại học tại Mỹ thông qua du học HanhDungEDU:

Các tiêu chí chọn nghành phù hợp để du học Mỹ

Các tiêu chí chọn nghành phù hợp để du học Mỹ

Du học Mỹ – Khi đưa ra quyết định lựa chọn ngành học và nghề nghiệp, bạn phải cân nhắc rất nhiều yếu...

Du học Đại học Cộng Đồng tại Mỹ với chi phí tiết kiệm

Du học Đại học Cộng Đồng tại Mỹ với chi phí tiết kiệm

Du học Mỹ là một trong những điểm đến hàng đầu về du học hiện nay, là một cường quốc kinh tế, quân...

Công ty tư vấn du học Mỹ uy tín ở đâu ?

Công ty tư vấn du học Mỹ uy tín ở đâu ?

Du học Mỹ chắc hẳn không còn là khái niệm xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những bạn học sinh sinh...

Đi du học nước Mỹ cần chuẩn bị những gì ?

Đi du học nước Mỹ cần chuẩn bị những gì ?

Hiện nay, du học Mỹ chính là giấc mơ của rất nhiều bạn học sinh Việt Nam có hoài bão và muốn thể...

Thủ tục xin visa Mỹ

Thủ tục xin visa Mỹ

Dịch vụ làm visa đi Mỹ của HanhDungEDU đảm bảo làm thủ tục nhanh chóng, chính xác với chi phí dịch...

1
Bạn cần hỗ trợ?
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây