THỦ TỤC XIN VISA SINGAPORE

Những năm gần đây Chính phủ Singapore đã cải cách chính sách xuất nhập cảnh nhằm thu hút các nhà đầu tư và nhân tài từ khắp các nước trên thế giới đến làm việc tại Singapore, vì vậy mà những năm gần đây Singapore đã trở thành một trung tâm kinh tế thương mại lý tưởng trong khu vực Đông Nam Á.
Thủ tục xin visa Singapore
Thủ tục xin visa Singapore

Công dân quốc tịch Việt Nam cùng với một số nước trên thế giới được miễn visa Singapore trong thời gian từ 30 đến 90 ngày khi nhập cảnh vào Singapore. Nếu muốn ở lại Singapore trong thời gian dài hơn, bạn phải đăng ký tại Cục quản lý Xuất nhập cảnh Singapore (ICA) ngay khi đến nơi. Tuy nhiên, bạn phải có hộ chiếu hợp lệ còn hạn ít nhất 6 tháng, vé máy bay cho chuyến về hoặc cho chuyến tiếp theo, các giấy tờ cần thiết (như thị thực hoặc giấy phép nhập cảnh) cho điểm đến kế tiếp và đồng thời phải chứng minh rằng bạn có đủ nguồn tài chính để ở lại Singapore trong thời gian đó.

Là công dân một nước thuộc khối ASEAN (tổ chức liên kết của khu vực Đông Nam Á), bạn không cần xin visa để có thể đặt chân đến Singapore xinh đẹp để du lịch. Nhưng, nếu bạn dự định học tập tại Singapore (lưu trú dài hạn) thì sao? Việc xin visa du học Singapore có cần thiết? HanhDungEDU sẽ cùng bạn trả lời câu hỏi này nhé !

Thật ra, thủ tục để xin visa du học tại Singapore khá đơn giản và là một trong những thuận lợi của các bạn du học sinh Việt Nam khi đăng ký theo học tại đây. Visa du học Singapore được Cục xuất nhập cảnh Singapore (Immigration and Checkpoints Authority-ICA) gọi với tên là Student Pass.

Thông thường, khi du học sinh đã được nhận vào học tại các cơ sở giáo dục của Singapore, nhà trường sẽ thay du học sinh đăng ký Student Pass. Quá trình này diễn ra như sau:

– Bạn sẽ nhận được các mẫu đơn và danh sách giấy tờ cần thiết để chuẩn bị và gửi lại cho trường

Nhà trường thay mặt bạn gửi toàn bộ giấy tờ và đơn đăng ký đến ICA.

– Khi Student Pass của bạn được thông qua, bạn sẽ nhận được một văn bản PDF để in ra và mang đến Singapore cùng với hộ chiếu.

– Trong những ngày đầu tiên ở Singapore, bạn phải đến trụ sở ICA để xuất trình bản gốc giấy tờ và nhận lại Student Pass chính thức của mình.

VISA CÔNG TÁC – DU LỊCH – HỒ SƠ YÊU CẦU – SINGAPORE

Singapore là đất nước có khá nhiều điểm tương đồng với Nhật Bản khi đều là những cường quốc kinh tế của châu Á và thế giới trong khi điều kiện tự nhiên rất hạn chế. Thành phố Sư tử này có lịch sử thành lập rất non trẻ, đa chủng tộc, đa văn hóa nhưng lại là một trong những nơi có tốc độ đô thị hóa cao nhất, là một trong những nước đi đầu trong việc chuyển đổi nền kinh tế sang kinh tế tri thức. Dịch vụ tại Singapore khá phát triển, chiếm một phần lớn trong tổng thu nhập kinh tế quốc dân, dó đó nếu bạn muốn sang đây du lịch cũng là một sự lựa chọn hợp lý khi Singapore miễn visa cho công dân Viêt Nam với thời hạn lưu trú dưới 30 ngày.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn ở lại quốc gia này trong thời gian dài hơn, bạn cần một visa Singapore theo mục đích chuyến đi của mình. Hồ sơ visa cho các trường hợp đi Singapore trong thời gian từ 30 ngày đến 90 ngày bao gồm:

Hồ sơ visa Singapore để du lịch 

 1. Hộ chiếu (bản gốc, có thời hạn ít nhất 6 tháng).
 2. 01 hình 3×4 (nền trắng, ảnh chụp không quá 6 tháng).
 3. Sổ hộ khẩu .
 4. Giấy tờ chứng minh tình trạng công việc
 5. Giấy tờ chứng minh khả năng tài tính và tài sản
 6. Booking vé máy bay
 7. Giấy xác nhận đặt khách sạn hoặc địa chỉ bạn sẽ ở lại nhà người thân tại Singapore.
 8. Giấy tờ chứng minh tình trạng công việc

Hồ sơ visa Singapore để công tác 

 1. Hộ chiếu (bản gốc, có thời hạn không quá 6 tháng).
 2. 01 hình 3×4 (nền trắng, ảnh chụp không quá 6 tháng).
 3. Giấy xác nhận đặt vé máy bay.
 4. Giấy xác nhận đặt  khách sạn.
 5. Giấy phép lao động bản gốc
 6. Giấy xác nhận công việc tại Việt Nam
 7. Giấy phép kinh doanh + chứng nhận nộp thuế
 8. Thư mời từ công ty bên singapore ( ghi rõ mục đích, ngày đi và về của chuyến công tác )
 9. Lịch trích công tác và mặt hộ chiếu photo của người mời
 10. Giấy phép kinh doanh của công ty bên singapore

Những giấy tờ trên, bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi một số thông tin cơ bản, việc bổ sung hoàn thiện tất cả hồ sơ chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn. Cùng với nhiều năm làm visa đi các nước và đội ngũ chuyên viên thông thạo pháp luật cũng như thủ tục làm visa Singapore, chúng tôi chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn hồ sơ tốt nhất để trình lên Đại sứ quán. Tất cả những thắc mắc liên quan sẽ được giải đáp thỏa đáng nếu bạn liên hệ trực tiếp tới chúng tôi, hoặc bạn có thể để lại địa chỉ, chúng tôi sẵn sàng gọi lại để trợ giúp bạn.

Liên hệ HanhDungEDU để được hỗ trợ tư vấn miễn phí thủ tục xin Visa Singapore

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC HANHDUNGEDU

Địa chỉ: 83 Trường Sơn, P.2, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Tel: (+84-8) 3848 5500 – Fax: (+84-8) 3848 7274
Website: hanhdung.edu.vn
Facebook: FB/tuvanduhochanhdungedu 
Thủ tục xin visa Singapore

Thủ tục xin visa Singapore

Những năm gần đây Chính phủ Singapore đã cải cách chính sách xuất nhập cảnh nhằm thu hút các nhà đầu...

1
Bạn cần hỗ trợ?
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây