Mức Học Phí Trung Bình Ở Anh

Du học Anh sẽ mở cho bạn cánh cửa đến với nền giáo dục ưu việt hàng đầu thế giới, và điều này tỉ lệ thuận với mức học phí tương xứng - ở ngưỡng trung bình trên £10.000/năm, chiếm khoảng 50% chi phí du học. Cùng HanhDungEdu điểm qua mức học phí trung bình các chương trình đào tạo của Anh để có sự chuẩn bị tốt nhất về chi phí.
Du hoc Anh 2020
Du hoc Anh 2020

Học phí bậc Cử nhân: £36.000 - £48.000

Bạn có biết học phí hệ cử nhân tại Anh cao hơn so với hệ cao học? Lý do là vì các chương trình học có thời gian kéo dài và cần sử dụng đến phòng thí nghiệm hay trang thiết bị hiện đại. Cụ thể, vào năm học 2018/2019, học phí bậc cử nhân cho sinh viên quốc tế có thể dao động từ £9,000 đến £26.000/năm, hay thậm chí lên tới £58.600 cho các chương trình y khoa.

Với con số học phí trung bình mỗi năm cho các chương trình đào tạo cử nhân rơi vào khoảng £12.000, như vậy, để tốt nghiệp cử nhân từ một trường đại học Vương quốc Anh, bạn phải chuẩn bị học phí khoảng £36.000 cho chương trình kéo dài 3 năm cho tới £48.000 cho khoá học 4 năm.

Tất nhiên chi phí này chưa bao gồm tiền sinh hoạt vài nghìn bảng mỗi năm. Một điều nữa bạn cũng nên lưu ý đó là học phí có khả năng sẽ đắt hơn lên từng năm (dù chỉ một vài phần trăm).

Học phí bậc cao học: £12,000 - £27,200

Như đã đề cập ở trên, học cao học tại Anh thường tiết kiệm hơn so với học đại học bởi thời lượng khóa học diễn ra gói gọn trong 1 năm. Giống với bậc cử nhân, mức học phí dao động tuỳ vào chuyên ngành bạn chọn, từ £12,000 - £27,200. Những chương trình học sử dụng phòng thí nghiệm sẽ đắt đỏ hơn. Chính những dụng cụ, phương tiện nguyên cứu là lí do khiến học phí trở nên đắt đỏ như vậy, đặc biệt là ở những ngành như Y khoa, Luật, Tài chính và Khoa học.

Chẳng hạn, bạn có thể tìm được các chương trình cấp bằng thạc sĩ vào khoảng £12,000, nhưng hãy chuẩn bị £44.500 học phí cho các chương trình Y khoa. Trong khi đó, một số chương trình MBA đắt đỏ có thể ngốn của bạn tới £55.000 học phí.

Nhưng nói như vậy không có nghĩa là chương trình MBA của trường nào cũng đắt đỏ. Chẳng hạn, khóa MBA kỳ nhập học 2019-2020 ở Đại học Huddersfield là £14.900, Đại học Coventry là £16.700. Minh chứng này để nói rằng bạn hoàn toàn có thể tìm được khóa học đúng với chuyên ngành mong ước và mức học phí phù hợp với điều kiện tài chính của bản thân, và con số học phí trung bình khi đó không áp dụng với chính sách học phí thực tế của mỗi trường.

Hơn nữa, bạn chớ vội nản chí mà quên rằng học bổng du học Anh bậc cao học phổ biến hơn nhiều so với hệ cử nhân, vì vậy khả năng bạn nhận được hỗ trợ tài chính để thực hiện giấc mơ du học cũng lớn hơn.

>> Du học Vương quốc Anh tốn bao nhiêu tiền?

Các khoá học tiếng Anh: £70- 100/ tuần 

Nhiều sinh viên cũng đến Vương quốc Anh để trau dồi ngoại ngữ thông qua một khoá học tiếng Anh ngắn hạn trong các trường đại học và cơ sở đào tạo tiếng. Mức học phí cho các khoá học tiếng Anh rơi vào khoảng £70 – £100/ tuần nếu đó là các khoá học toàn thời gian tiêu chuẩn (kéo dài khoảng 15 tiếng), hoặc £1000 với các chương trình chuyên sâu kéo dài hơn vài tuần.

Một lần nữa, học phí sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như danh tiếng, kiểm định của trường, địa điểm... Một số khóa học cấp chứng chỉ ngoại ngữ thường đắt đỏ hơn những khóa học ngôn ngữ đơn thuần.

Điều gì khiến một chương trình học tại Anh trở nên đắt đỏ?

Trước tiên, học phí phụ thuộc vào đại học bạn chọn, cụ thể là danh tiếng và vị trí của trường. Tại những thành phố lớn như London chắc chắn học phí sẽ cao hơn trường ở vùng ngoại ô. Con số này cũng sẽ khác nhau giữa Anh quốc, Scotland, Xứ Wales, và Bắc Ireland. Thêm vào đó, các trường đại học công lập được chính phủ tài trợ sẽ có học phí thấp hơn trường tư thục.

Thứ hai, học phí du học Anh phụ thuộc vào thời lượng của khóa học mà bạn đăng ký. Vì các chương trình cử nhân có thời lượng dài hơn, dẫn đến học phí tốn kém hơn hệ sau đại học. Thông thường bạn cần tối thiểu 3 năm để hoàn thành một chương trình Đại học bằng cấp bằng danh dự (Honours degree) ở Anh, Bắc Ireland và xứ Wales, trong khi đó ở Scotland chương trình kéo dài đến 4 năm. Các ngành Y khoa, Luật… cũng yêu cầu đầu tư thời gian học (thường thêm 1 năm) so các lĩnh vực khác - dẫn đến tăng học phí.

Và nền giáo dục Vương quốc Anh có lợi thế về mặt tài chính?

Bên cạnh chất lượng là ưu thế hàng đầu, du học Anh còn cho phép sinh viên làm việc bán thời gian trong học kì và toàn thời gian trong lúc nghỉ hè và đông.

Một ưu điểm khác nữa đó là nền giáo dục Vương quốc Anh mang đến nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế như học bổng Chevening, hoặc học bổng của các trường đại học Anh như Học bổng Rhodes, Học bổng Gates Cambridge, học bổng của đại học Westminster… với trị giá từ 25% – 100% học phí. Trang web sau của HanhDungEdu liệt kê đầy đủ các trường đại học cấp học bổng như vậy.

Dù học phí tại Anh có thể khiến bạn nản chí, hãy nhớ rằng hầu hết các trường đại học ở Vương quốc Anh có thời lượng khóa học ngắn hơn 1 năm so với các quốc gia như Hoa Kỳ, Úc, vì vậy bạn có thể cắt bỏ một năm học phí và sinh hoạt phí từ tổng ngân sách du học nếu chọn Anh quốc thay vì các quốc gia khác.

>> Chuẩn bị hành lý du học Anh

Bạn mong muốn tìm hiểu cặn kẽ hơn về mức học phí cụ thể và các loại hình học bổng của các trường đại học Anh Quốc? liên hệ HanhDungEdu ngay nhé! Hotline: 0914642050  
 

DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC CHUYÊN NGHIỆP

SẮP XẾP HỒ SƠ THẬT KỸ, ĐẠT VISA 98%
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ phòng Du Học
CÔNG TY HẠNH DUNG
83 Trường Sơn, P.2, Q. Tân Bình, TPHCM – Tel: 028.38485500- 38487821

www.hanhdungtourist.com.vn                         www.hanhdung.edu.vn
 
 
 
Nguồn tham khảo: Savethestudent
1
Bạn cần hỗ trợ?
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây