Hiện nay, việc xin visa du học Úc đã thay đổi rất nhiều, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các bạn trẻ có cơ hội học tập tại xứ sở chuột túi xinh đẹp. Quá trình xin visa du học Úc thực sự không quá khó nếu bạn nắm rõ những quy định và chuẩn bị thật tốt.

Úc được biết đến với những biệt danh như “đất nước may mắn”, “đất nước của sự trẻ trung, sôi nổi và nhiệt huyết”. Đây cũng là nơi mà nền giáo dục luôn được chú trọng phát triển hàng đầu của Chính phủ.
Thủ tục xin visa Úc

Do đó, Úc là một đất nước lý tưởng đối với các du học sinh quốc tế, trong đó có du học sinh Việt Nam. Để thực hiện mơ ước sang Úc học tập, việc thiết yếu chính là xin visa du học Úc. Xin visa thị thực là một việc không dễ cũng không khó nếu bạn nắm rõ quy trình và thủ tục. Hãy cùng HanhDungEDU tìm hiểu thêm về các thủ tục để xin visa Úc nhé !

VISA DU HỌC ÚC – HỒ SƠ YÊU CẦU – ÚC

Hiện nay, việc xin visa du học Úc đã thay đổi rất nhiều, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các bạn trẻ có cơ hội học tập tại xứ sở chuột túi xinh đẹp. Quá trình xin visa du học Úc thực sự không quá khó nếu bạn nắm rõ những quy định và chuẩn bị thật tốt.

Hồ sơ xin visa du học bao gồm những giấy tờ sau:

1/ Các hồ sơ liên quan đến quá trình học tập (học bạ, bảng điểm, văn bằng)

2/ Thư chấp nhận nhập học chính thức từ trường

3/ Các giấy tờ cá nhân (giấy khai sinh, hộ chiếu, giấy kết hôn, sơ yếu lý lịch…)

4/ Các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính để đảm bảo việc chi trả các chi phí học tập và sinh hoạt

5/ Giấy chứng nhận sức khỏe đạt yêu cầu

Lưu ý: Để rút ngắn thời gian xét visa du học Úc thì bạn nên khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ cũng như cung cấp đầy đủ thông tin xin visa du học theo yêu cầu. Ngoài ra, trong trường hợp lãnh sự quán Úc yêu cầu bổ sung thêm thông tin hoặc yêu cầu thêm bằng chứng, nếu bạn nộp giấy tờ bổ sung càng sớm thì việc xét duyệt visa càng nhanh hơn.

Vấn đề visa du học Úc mất bao lâu sẽ không còn là trở ngại nếu bạn chuẩn bị thật kỹ hồ sơ với đầy đủ các loại giấy tờ rõ ràng và chi tiết.

VISA DU LỊCH VÀ THĂM THÂN- HỒ SƠ YÊU CẦU – ÚC

Úc là đất nước xinh đẹp và thanh bình với rất nhiều cảnh đẹp. Mùa hè của nước Úc thường bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 3 hàng năm. Vì vậy mà lượng khách có nhu cầu đi du lịch Úc hay thăm người thân tại Úc và thời điểm này là vô cùng lớn. Úc cùng với Canada và Newzeland xét duyệt thông qua IOM (cục di trú) vì vậy họ xét duyệt hồ sơ của bạn rất kỹ với hàng loạt các giấy tờ chứng minh nhân thân, tài chính và công việc của bạn. Dịch vụ làm visa du lịch Úc tại Công Ty Du Lịch Hạnh Dung sẽ tư vấn chính xác với khả năng đạt visa cao nhất dựa trên hồ sơ của bạn.

Đơn xin thị thực theo mẫu của ĐSQ Úc: Mẫu này bạn sẽ có được khi đăng ký online, cần ký tên (chúng tôi sẽ được hướng dẫn cụ thể các bước)

1. Hộ chiếu: Còn thời hạn tối thiểu 06 tháng, có ít nhất 02 trang trắng (Nộp kèm hộ chiếu cũ nếu có) ( sao y bản chính 5 trang đầu và tất cả các trang có dấu và visa)
2. 01 ảnh 4x6cm(phông trắng, chụp không quá 03 tháng, thấy rõ mặt, không đeo kính râm, không bị che tai, mắt)
3. Hộ khẩu: Photo tất cả các trang, gồm cả trang trắng (sao y bản chính)
4. Chứng minh nhân dân: (sao y bản chính)
5. Tình trạng hôn nhân: Giấy chứng minh về tình trạng hôn nhân của bạn như giấy kết hôn, giấy li hôn, chứng minh tình trạng độc thân (Có dấu xác nhận của chính quyền địa phương)
6. Giấy khai sinh (sao y bản chính)

– Những giấy tờ chứng minh tài chính cá nhân

* Sổ tiết kiệm cá nhân ( sao y bản chính) Sao kê tài khoản ngân hàng song ngữ hoặc tiếng Anh 03 tháng gần nhất ( bản gốc)

* Giấy tờ sở hữu nhà, đất (sao y bản chính) Giấy tờ sở hữu ô tô ( sao y bản chính)

* Chứng nhận sở hữu cổ phần, cổ phiếu …nếu có (sao y bản chính)

– Những giấy tờ chứng minh công việc hiện tại:

* Nếu bạn là nhân viên một công ty nào đó: Cần cung cấp hợp đồng lao động(sao y bản chính), sao kê lương, bảo hiểm y tế (nếu có), giấy xin nghỉ phép.

* Nếu bạn là học sinh, sinh viên: Cần có giấy xác nhận đang học tại trường đó kèm theo giấy xin phép nghỉ học, học quyết định nghỉ hè, giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ + Xác nhận chi trả của bố mẹ

* Nếu bạn đã nghỉ hưu: Cần cung cấp sổ hưu trí.Sổ bảo hiểm.

*Nếu bạn chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh(sao y bản chính),sao kê thuế 03 tháng gần nhất.(bản gốc có dấu mộc của ngân hàng)

8. Lịch trình chi tiết : Bạn cần lên một lịch trình chi tiết cho chuyến đi của mình bao gồm số ngày đi, đi đâu, thăm quan những gì, ở đâu cùng với ai? Một lịch trình càng chi tiết thì sẽ càng nâng cao tỉ lệ đậu của mình. Tuy không phải là một thủ tục bắt buộc nhưng bạn không nên bỏ qua thủ tục này.
9. Giấy booking vé máy bay : Thủ tục này không bắt buộc, tuy nhiên bạn cần phải nộp kèm để tăng thêm độ tin cậy đối với nhân viên lãnh sự khi xét duyệt. Loại giấy này bạn có thể đặt vé máy bay của các đại lý và nhờ họ in ra, chỉ là giấy xác nhận chứ không nên xuất vé, tránh mất tiền oan khi không đậu VISA Úc (Yêu cầu có đặt vé khứ hồi, trên giấy xác nhận có đầy đủ thông tin về chuyến bay, số ghế, thông tin hãng bay)
10. Giấy booking khách sạn : Bạn cần phải có giấy xác nhận đặt phòng khách sạn ở những nơi bạn đến

11. Bảo hiểm y tế du lịch (tương ứng với số ngày mình đi công tác)

Visa thăm thân cung cấp thêm :

*Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời: Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn, ảnh chụp…

*Thư mời ( bản chính hoặc scan) có đầy đủ nội dung về người mời và người được mời ( tên, địa chỉ, sđt, email, tình trạng ở ÚC, mối quan hệ 2 người, lý do mời, thời gian mời…)

*Bản sao hộ chiếu + mặt visa ( trong trường hợp không mang quốc tịch ÚC)

*Nếu người mời chi trả chi phí chuyến đi, yêu cầu cung cấp thông tin về nguồn tài chính của người mời:

– Xác nhận công việc

– Sao kê tài sản ngân hàng 6 tháng

Người bảo lãnh, chi trả chi phí

*Xác nhận công việc và mức lương ( bản gốc)

*Sao kê tài khoản cá nhân ( bản gốc, nếu có)

*Sổ tiết kiêm (sao y), giấy tờ nhà đất, ô tô ( sao y)

Lưu ý: Những thông tin giấy tờ được cung cấp ở trên có thể thay đổi bởi yêu cầu của Lãnh Sự Quán vi vậy để biết chính xác cần phải làm gì mới có đủ giấy tờ làm hồ sơ xin visa Úc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số  028.3848.5500 - 0914642050

Một số lưu ý khi xin visa Úc:

- Việc xin visa Úc cần phải đặt lịch hẹn trước (Chúng tôi sẽ đảm nhận việc đặt lịch hẹn)
- Để được cấp thị thực, người xin visa cần trực tiếp đến phòng lãnh sự của Đại Sứ Quán
- Đại sứ quán chỉ tiếp nhận các hồ sơ với đầy đủ giấy tờ
- Thời gian xử lý visa: 2 Tuần kể từ ngày nộp hồ sơ. Thời gian xử lí hồ sơ có thể kéo dài hơn tùy từng trường hợp

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC HANHDUNGEDU

Địa chỉ: 83 Trường Sơn, P.2, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Tel: (+84-8) 3848 5500 – Fax: (+84-8) 3848 7274
Website: hanhdung.edu.vn
Facebook: FB/tuvanduhochanhdungedu

Thủ tục xin visa Úc

Thủ tục xin visa Úc

Úc được biết đến với những biệt danh như “đất nước may mắn”, “đất nước của sự trẻ trung, sôi nổi và...

1
Bạn cần hỗ trợ?
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây