Danh sách trường

Xem các trường hàng đầu tại các quốc gia hàng đầu.

Bentley University

Du học Mỹ - Bentley University
Bentley University
  • Một trong những trường kinh doanh hàng đầu nước Mỹ
  • Dịch vụ hướng nghiệp thứ nhì nước Mỹ (Princeton Review)
  • Thứ nhì trong các đại học tốt nhất miền Bắc nước Mỹ
  • Trường đứng thứ 12 đối với sinh viên quốc tế (Forbes)
Giới thiệu Bentley University

Đại học Bentley là một trong những trường kinh doanh hàng đầu nước Mỹ, chuyên đào tạo ra những nhà lãnh đạo kinh doanh kiểu mới với kỹ năng chuyên môn sâu rộng, thế giới quan toàn cầu đa dạng và đáp ứng tiêu chuẩn đạo đức cao để tạo ra khác biệt trong thế giới luôn liên tục biến chuyển.

Vị trí

Ngôi trường theo phong cách New England cổ điển cách Boston ít phút. Bentley là một cộng đồng các nhà lãnh đạo, các học giả và nhà tư tưởng sáng tạo, năng động.

Môn học:

Bentley chỉ có các chuyên ngành về Kinh doanh như Kế toán, Tài chính, Marketing, Bảo hiểm, Quản lý, v.v… Tất cả các ngành đều mạnh, đặc biệt là Kế toán.

Ngoài các ngành chính thì còn có LSM (Liberal Studies Major), một ngành phụ tâp trung các khía cạnh đặc biệt không liên quan tới Kinh doanh như là Môi trường, Sức khỏe, Truyền thông,… 

Mô hình giáo dục của Bentley là học cả kinh tế lẫn khoa học và nghệ thuật (arts & science). Để tốt nghiệp được học sinh phải học qua các lớp như Triết học, Tâm lí học, Văn học, Toán học, Khoa học cùng với những lớp kinh tế mà các bạn theo đuổi.

Bentley nhấn mạnh vào việc học sinh làm việc theo nhóm (team work). Hầu như lớp kinh tế nào cũng sẽ yêu cầu học sinh ít nhất một bài làm theo nhóm. Đó là một điều tốt vì mỗi học sinh phải có đóng góp riêng,đòi hỏi kĩ năng giao tiếp và khả năng ứng phó với mọi trường hợp.

Đội ngũ giáo sư:

Giáo sư  có nhiều thầy là những CEO, CFO của các công ty về nghỉ hưu đi dạy.

Cơ sở vật chất:

Trường có khoảng 5000 học sinh. Các tòa nhà của trường được xây dựng theo kiểu mới, hiện đại. Trường có phòng Trading Room đẹp và hiện đại, có thể thấy các cổ phiếu và giá thị trường của các công ty chạy trên bảng điện tử suốt ngày. Ai cũng sẽ có bài tập phải làm trong phòng đó trong suốt 4 năm ở Bentley.

Cơ hội việc làm sau khi ra trường:

Waltham là thị trấn nằm ở đường giao cách 2 đường cao tốc lớn của bang Massachusetts, cộng thêm việc thị trấn tương đối gần trung tâm Boston và Cambridge, nên có rất nhiều công ty ở đây. Boston cách New York 4 tiếng đồng hồ lái xe, vậy nên nếu ai muốn mở rộng cơ hội việc làm sau khi ra trường thì có thể chuyển qua NYC.

Bentley hoà trộn nội dung đào tạo kinh doanh tiên tiến của mình với học vấn xã hội nhân văn phong phú. Kết quả là sinh viên ra trường tạo được tác động thực sự đến lĩnh vực chuyên ngành của mình và biến đam mê thành thành tựu.

Đời sống sinh viên
  1. Căn tin:
Cũng như nhiều trường khác, Bentley hợp tác với công ty Sodexo. Vậy nên đồ ăn của trường cũng khá giống với đa phần các trường khác, ăn được nhưng không ngon. Sau 2h đêm là không còn đồ ăn trong trường để mua, chỉ có thể gọi ở ngoài.
  1. Các hoạt động ngoại khóa:
Bentley có Investment club, International Student Association, có cả Vietnamese Student Association, và hàng chục các câu lạc bộ lớn nhỏ khác.
  1. Cộng đồng học sinh:
Đa phần học sinh Bentley đến từ gia đình phổ thông (middle-class). Trường có nhiều học sinh da trắng, học sinh châu Á và quốc tế dưới 10%. Trong 10% học sinh quốc tế thì học sinh từ Mỹ Latin chiếm phần lớn, sau đó đến châu Âu, rồi đến Ấn Độ và các nước vương quốc Ả Rập. Học sinh theo bậc đại học đến từ châu Á không có nhiều bằng bậc thạc sỹ đến từ châu Á.
Mọi thông tin chi tiết liên hệ công ty du học HanhDungEDU để được tư vấn chi tiết:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC HANHDUNGEDU

Địa chỉ: 83 Trường Sơn, P.2, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Tel: (+84-8) 3848 5500 – Fax: (+84-8) 3848 7274
Website: hanhdung.edu.vn
Facebook: FB/tuvanduhochanhdungedu
 
1
Bạn cần hỗ trợ?
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây