Danh sách trường

Xem các trường hàng đầu tại các quốc gia hàng đầu.

California Institute of Technology (Caltech)

California Institute of Technology (Caltech)

Nếu bạn đang tìm một ngôi trường để du học Mỹ về những ngành liên quan đến khoa học thì Viện Công nghệ California sẽ là câu trả lời dành cho bạn. Với những thành tích đạt được không chỉ tại Mỹ mà còn trên thế giới, Viện Công nghệ California được đánh giá là một trong những ngôi trường khoa học hàng đầu mà bạn nên theo học.
 1. Tổng quan
Học viện công nghệ California (California Institute Of Technology) được thành lập năm 1891 tại California với khoảng 2,100 sinh viên theo học. Chương trình đào tạo được chia thành những mảng khác nhau như sinh học, hóa học & công nghệ hóa học, kỹ thuật và khoa học ứng dụng, khoa học địa chất & hành tinh, khoa học xã hội & nhân văn, toán, vật lý, thiên văn học, các khóa học chuyên ngành. Văn phòng nhà trường đảm bảo chỗ ở cho sinh viên đại học và tất cả cử nhân năm đầu tiên.
 1. Thành tích và ưu điểm của trường
Học viện Công nghệ California hiện được đánh giá rất cao trên các bảng xếp hạng đại học thế giới. Cụ thể, theo xếp hạng mới nhất năm 2015-2016, Học viện Công nghệ California là cơ sở giáo dục bậc cao tốt nhất toàn cầu (theo đánh giá của Times Higher Education). Bên cạnh đó, trường còn nắm giữ vị trí thứ năm trong đánh giá của QS.

Cùng với đó, hầu hết các ngành học của trường đều được đánh giá rất cao . Cụ thể, ngành Kỹ thuật Hóa chất của trường đứng thứ 6, ngành Khoa học Sinh vật học, Khoa học Trái đất và Đại dương, Vật lý và Du hành đứng thứ 7 và ngành Hóa học của trường đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng các ngành học toàn cầu.

Ngoài ra, tính đến nay, đã có 34 cựu sinh viên, giáo sư của trường nhận được giải thưởng Nobel và có 71 thành viên nhận được Huân chương quốc gia trong lĩnh vực Khoa học, Công nghệ và Cách tân.
 1. Địa điểm và khuôn viên trường
Học viện Công nghệ California tọa lạc tại trung tâm Pasadena, California, ngay dưới chân dãy núi San Gabriel. Nơi đây chỉ cách Los Angeles 10 dặm về phía đông bắc và cách biển khoảng 30 dặm. Khuôn viên của trường rộng 124 mẫu Anh (tương đương khoảng 50 ha), là nơi học tập và làm việc của gần 2300 sinh viên trường.
 1. Cơ sở vật chất và dịch vụ
Học viện Công nghệ California cung cấp các dịch vụ và cơ sở vật chất chất lượng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian cho sinh viên, bao gồm phòng thí nghiệm, các dịch vụ về năng lượng, an ninh và công nghệ thông tin...
 1. Ngành học- Khóa học- Bậc học
Học viện Công nghệ California cung cấp cho sinh viên hơn 200 khóa học khác nhau trên các lĩnh vực: Vũ trụ, Du hành, Kỹ thuật, Toán học, Vật lí, Hóa học, Sinh học và Khoa học máy tính, Công nghệ, Khoa học năng lượng, Lịch sử, Nhân văn, Thần học, Triết học, Tâm lí, Khoa học Chính trị, Âm nhạc, Điện ảnh, Ngôn ngữ và Luật học. Sinh viên cũng có thể tham gia học dưới nhiều hình thức khác nhau: chính quy, bán thời gian hoặc học từ xa tại nhiều bậc học: Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ.
 1. Sinh viên trường
Theo thống kê mới nhất từ Học viện Công nghệ California, năm học 2015-2016, trường có tổng cộng 2 255 sinh viên, trong đó có 1 001 sinh viên bậc Cử nhân và 1254 sinh viên bậc Sau đại học. Tỉ lệ sinh viên nữ/sinh viên nam của trường là ½.
Hơn 25% tổng số sinh viên của trường là sinh viên quốc tế. Các sinh viên này chủ yếu đến từ các quốc gia: Trung Quốc, Canada, Đức, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Thái Lan và Thổ Nhĩ Kì.
 1. Học phí và chi tiêu hàng tháng (tham khảo)
Học phí: Theo số liệu mới nhất từ Học viện Công nghệ California, năm 2016-2017, học phí theo học tại trường sẽ ở mức $45,846/ sinh viên. Ngoài ra, sinh viên sẽ phải đóng thêm một khoản lệ phí khác (chưa bao gồm bảo hiểm y tế) trị giá $1 731/sinh viên và khoản phí Định hướng $500/sinh viên.

Chi tiêu hàng tháng (tham khảo): Theo ước tính của Học viện Công nghệ California, năm 2016-2017, sinh viên sẽ phải chi khoảng $7 194 cho nhà ở (trong khuôn viên trường), khoảng $6 186 tiền ăn, $900 tiền ăn phát sinh, khoảng $1 323 tiền sách và dụng cụ học tập và khoảng $1 974 chi tiêu cá nhân. Tổng cộng, sinh viên theo học tại trường vào năm 2016-2017 sẽ cần chi khoảng $17 577 chi phí sinh hoạt.
 1. Hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế
Tại Học viện Công nghệ California, sinh viên sẽ được hỗ trợ tài chính dưới 4 dạng chính: học bổng từ nhà trường, học bổng từ các cơ sở khác, việc làm thêm và các khoản vay.
 1. Học bổng từ nhà trường
Phần lớn các trợ giúp tài chính sinh viên bậc Cử nhân tại Caltech nhận được là học bổng từ Học viện Công nghệ California. Các học bổng này được coi là “quà”, vì hỗ trợ này không đòi hỏi sinh viên kiếm hoặc hoàn trả. Do đó, đây cũng chính là nguồn trợ cấp tài chính có lợi nhất tại đây.

Sinh viên tại Caltech sẽ được trao học bổng theo nhu cầu, vì học viện không có chương trình hỗ trợ tại chính nào dựa trên năng lực. Sinh viên bậc Cử nhân sau khi hoàn thành đơn xin trợ cấp tài chính sẽ được tự động xét duyệt để nhận học bổng từ Học viện và chính phủ liên bang. Bên cạnh đó, sinh viên cũng có thể được nhận học bổng từ chính quyền bang, tuy nhiên cách thức xét duyệt sẽ thay đổi theo từng khu vực.
 1. Học bổng từ các nguồn bên ngoài nhà trường
Các học bổng này là quà của các doanh nghiệp và công ty trao tặng cho sinh viên Caltech. Thông thường, các học bổng loại này cũng giống như các học bổng từ nhà trường, tức là không yêu cầu sinh viên kiếm hoặc hoàn trả khi làm việc. Tuy nhiên, giá trị học bổng, tiêu chí lựa chọn và quá trình xét duyệt sẽ thay đổi theo các chương trình học bổng khác nhau.
Học bổng từ các nguồn tài chính bên ngoài sẽ giúp thay thế các khoản vay hoặc các việc làm thêm trong quá trình học hoặc trong kì nghỉ của sinh viên.

Trong trường hợp ứng viên đồng thời nhận được học bổng từ Học viện Công nghệ California và các doanh nghiệp bên ngoài, gia đình ứng viên vẫn được yêu cầu đóng mức phí như đã quy định ban đầu. Các khoản trợ cấp từ bên ngoài chỉ có giá trị trong việc làm giảm nhu cầu nhận hỗ trợ tài chính từ Học viện Công nghệ California.
 1. Việc làm thêm
Work-study- việc làm thêm trong khi học là một chương trình trợ cấp tài chính cho phép sinh viên có thể kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc trong nhà trường, các công việc của chính phủ liên bang và các công việc làm thêm khác. Tham gia vào các công việc này, sinh viên còn có thể gặt hái được nhiều kinh nghiệm làm việc quý báu.

Như một phần của chương trình hỗ trợ tài chính dựa trên nhu cầu, tất cả các sinh viên bậc Cử nhân tại Caltech sẽ được cân nhắc tạo việc làm thêm sau khi nộp đơn xin trợ cấp tài chính. Thông thường, sinh viên sẽ được trả khoảng $2,500/năm; tuy nhiên các sinh viên năm nhất chỉ được trả khoảng $1 350/năm do các sinh viên này không được phép làm việc trong học kì mùa thu.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ công ty du học HanhDungEDU để được tư vấn chi tiết:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC HANHDUNGEDU

Địa chỉ: 83 Trường Sơn, P.2, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Tel: (+84-8) 3848 5500 – Fax: (+84-8) 3848 7274
Website: hanhdung.edu.vn
Facebook: FB/tuvanduhochanhdungedu
 
 
1
Bạn cần hỗ trợ?
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây